Có đường dây đưa người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam?

TPO - Liên quan đến ca bệnh 1440 nhập cảnh trái phép qua tuyến biên giới An Giang, ngày 30/12, Công an tỉnh An Giang cho biết, đã chỉ đạo cho Cơ quan An ninh điều tra củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi “Tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép”.

Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang, cho biết hiện Cơ quan An ninh điều tra đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi “Tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép”. Riêng đối tượng nhập cảnh trái phép là bệnh nhân 1440 sẽ do Công an tỉnh Vĩnh Long khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Cho rằng có đường dây đưa người trái phép từ bên kia biên giới xâm nhập vào Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy An Giang cũng đã đề nghị Công an tỉnh tăng cường nắm tình hình, phối hợp với lực lượng vũ trang, lực lượng Công an Campuchia để triệt phá đường dây đưa người trái phép qua biên giới; vận động nhân dân khu vực biên giới ý thức phòng chống tội phạm, phòng chống dịch bệnh và tố giác người qua lại biên giới trái phép trên tuyến biên giới.

Theo đại tá Đinh Văn Nơi, hiện Campuchia đã có ca nhiễm trong cộng đồng và tình trạng người dân Việt Nam từ nước bạn trở về rất nhiều qua đường biên giới của các huyện giáp Campuchia, do đó, nguy cơ dịch bệnh lây lan vào An Giang có thể xảy ra dịch bất kỳ lúc nào. Chính vì vậy, các tuyến biên giới cần được kiểm soát chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng nhập cảnh trái phép.

Đối với bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép và về Vĩnh Long, Công an tỉnh An Giang đã phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp, Sóc Trăng, TP Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh tập trung rà soát truy vết các ca tiếp xúc. Đến nay, cơ bản đã rà soát được các trường hợp F1, F2 của bệnh nhân 1440.

 Đối với tài xế M.V.T (ngụ huyện An Phú, tỉnh An Giang) người từng chở bệnh nhân 1440, công an tỉnh cũng đã có cử tổ công tác xuống Sóc Trăng phối hợp làm việc. Anh T. hiện đang được cách ly tập trung, lấy lời khai, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần.

Sau đó, Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 huyện An Phú, tỉnh An Giang đã nhanh chóng rà soát xác định được 13 trường hợp là F2 của bệnh nhân 1440. Tất cả các trường hợp này đang được cách ly tập trung tại Khu Cách ly tập trung xã Đa Phước.

Có đường dây đưa người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam? ảnh 2 Quang cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp trực tuyến của UBND tỉnh An Giang chiều 29/12 về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID 19 tỉnh An Giang yêu cầu các Cấp, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp tục duy trì nghiêm các kíp trực sẵn sàng chiến đấu, trực phòng, chống dịch trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên Đán sắp tới.

Các đồn biên phòng phối hợp với lực lượng kiểm dịch y tế quốc tế, y tế địa phương thực hiện nghiêm việc giám sát, kiểm soát chặt chẽ dịch tại cửa khẩu và trên biên giới; tạm dừng hoạt động qua lại biên giới tại các đường mòn, kênh rạch, bến đò ngang. Công tác kiểm soát qua lại các cửa khẩu khu vực biên giới và cảng trên địa bàn tỉnh, An Giang tiếp tục duy trì nghiêm các kíp trực sẵn sàng chiến đấu, trực phòng, chống dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không khí lạnh kéo dài bao lâu?

Không khí lạnh kéo dài bao lâu?

TPO - Dự báo từ mai (19/5), không khí lạnh suy yếu và lệch đông, nền nhiệt miền Bắc tăng dần. Tuy nhiên khoảng từ 21/5, khu vực này lại đón một đợt mưa dông diện rộng nên nền nhiệt giảm, trời mát kéo dài.
Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

TPO - Lãnh đạo Amphenol Corporation, doanh nghiệp sản xuất các thiết bị điện tử cung cấp cho Boeing, Apple, Tesla… cho biết đang muốn chuyển sang sản xuất tại Việt Nam, đề nghị Thủ tướng thông tin thêm về các biện pháp của Chính phủ để thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp chế biến chế tạo.
Xót xa phế tích tại Tam Đảo, Sa Pa

Xót xa phế tích tại Tam Đảo, Sa Pa

TP - Giờ đây đến Tam Đảo, Sa Pa, nhiều du khách không khỏi tiếc nuối về những công trình kiến trúc Pháp cổ lộng lẫy một thời. Tại Tam Đảo, ngoài nhà thờ đá, còn lại hầu hết cả trăm công trình Pháp cổ không còn, thay vào đó là hàng loạt công trình mới xây, nhà cao tầng hoành tráng…
Bác Hồ chia kẹo cho các cháu nhi đồng trong sinh nhật đầu tiên

Chuyện về ngày sinh của Bác

TP - Nhớ lại những ngày trứng nước của cách mạng. Sự kiện mùa xuân năm 1941 Bác Hồ lần đầu đặt chân về Pắc Bó. Bác đã về đây, Tổ quốc ơi/ Nhớ thương hòn đất ấm hơi Người/ Ba mươi năm ấy chân không mỏi/ Mà đến bây giờ mới tới nơi (Tố Hữu).
Huế còn bao nhiêu 'của để dành'?

Huế còn bao nhiêu 'của để dành'?

TP - Cách đây chưa lâu, UBND tỉnh TT-Huế công bố danh sách 27 công trình kiến trúc Pháp tiêu biểu trên địa bàn TP Huế. Đây được xem là những di sản kiến trúc văn hóa cần gìn giữ, “để dành” cho muôn đời sau.