Tài xế chở bệnh nhân 1440 nhậu với bốn người, 640 người phải cách ly

TPO - Tài xế từng chở bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long đi TP Hồ Chí Minh đã đưa 5 người khác đến huyện Thới Lai, TP Cần Thơ tổ chức nhậu. Sau khi khoanh vùng, rà soát, ngành chức năng địa phương đã yêu cầu hơn 640 người cách ly theo dõi tại nhà.

Ngày 29/12, Trung tâm Y tế huyện Thới Lai, TP Cần Thơ cho biết, đơn vị này đã vận động cách ly theo dõi tại nhà đối với hơn 640 người tiếp xúc gần với 4 người là F2 của tài xế từng chở bệnh nhân 1440.

Theo đó, vào khoảng 15h ngày 24/12, anh M.V.T (tài xế xe ô tô 7 chỗ là người đã đưa bệnh nhân COVID-19 ở Vĩnh Long đi TP Hồ Chí Minh) cùng 5 người khác (có 1 trẻ em) đến nhà anh H.T (ngụ ấp Thới Lộc, xã Xuân Thắng, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) để nhậu, thời điểm này gia đình anh H.T còn có mẹ già đang bệnh, vợ và con nhỏ mới sinh.

Tài xế chở bệnh nhân 1440 nhậu với bốn người, 640 người phải cách ly ảnh 1 Huyện Thới Lai, TP Cần Thơ cách ly 640 người - Ảnh: Kim Hà.

Khoảng 20h30, mọi người tổ chức nhậu tại nhà anh H.T. Tham gia buổi tiệc có 8 người. Trong đó, có 4 người khách đi xe và 4 người địa phương.

Sau khi tiếp xúc với tài xế M.V.T, anh H.T có tiếp xúc với 18 người gồm: Những người gần nhà và những người trong quán cà phê gần nhà anh tới uống.

Cùng nhậu chung còn có anh N.T.L. Anh L. sau đó có tiếp xúc với 104 người; anh H.V.D tiếp xúc hơn 500 người trong lúc đi nhà thờ dịp Noel và anh N.T.P tiếp xúc với 10 người.

Riêng 3 người còn lại là mẹ, vợ và con anh H.T không đi ra ngoài nên không tiếp xúc với ai.

Hiện tại, tất cả các trường hợp nói trên sức khỏe đều bình thường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

TPO - Kể từ khi xây dựng rào chắn trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để làm Metro số 1, cuộc sống kinh doanh của người dân xung quanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến nay, sau gần 7 năm tuyến đường này sẽ tháo dỡ rào chắn, cuộc sống người dân hai bên đường sắp được 'hồi sinh'...
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường

Những 'hiệp sĩ' đường đêm

TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.