Kiên Giang: Siết chặt biên giới ngăn ngừa dịch COVID -19

TPO - Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang), phối hợp với các lực lượng chức năng bố trí 18 chốt chặn tại các khu vực tuyến biên giới gồm đường thuỷ và đường bộ để quản lí, ngăn ngừa dịch COVID -19.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên cho biết, theo công văn của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang về việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID – 19. Theo đó, đơn vị tổ chức tăng cường kiểm soát chặt chẽ phương tiện qua lại khu vực cửa khẩu. Hạn chế người nước ngoài qua biên giới Việt Nam (ngoại trừ công vụ, ngoại giao).

Tại cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 bố trí cán bộ kiểm dịch y tế trực 24/24, áp dụng tờ khai y tế đối với tất cả hành khách qua cửa khẩu. Thực hiện các biện pháp kiểm dịch y tế theo quy định, chuyển hành khách có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 về Trung tâm Y tế thành phố Hà Tiên để cách ly.

Kiên Giang: Siết chặt biên giới ngăn ngừa dịch COVID -19 ảnh 1 Siết chặt kiểm soát y tế tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên.

Ngoài ra, thành phố Hà Tiên, Giang Thành cũng thành lập Đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 để sẵn sàng ứng phó mọi tình huống khẩn cấp trước diễn biến xấu của dịch bệnh.

Thiếu tá Lưu Đắc Nhanh – Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên cho hay, cán bộ, chiến sĩ, đã chủ động phối hợp các lực lượng tại cửa khẩu phân luồng, kiểm tra y tế, đo thân nhiệt của những người nhập cảnh. Để đảm bảo an toàn, các chiến sĩ tại các cửa khẩu thực hiện nhiều biện pháp như đeo khẩu trang, dùng nước rửa tay và tuyên truyền để người dân nắm bắt tình hình dịch bệnh nguy hiểm.

Kiên Giang: Siết chặt biên giới ngăn ngừa dịch COVID -19 ảnh 2 Đồn biên phòng bố trí 18 chốt chặn tại các khu vực tuyến biên giới.
Kiên Giang: Siết chặt biên giới ngăn ngừa dịch COVID -19 ảnh 3 Khu vực kê khai y tế.

“Chúng tôi kiểm soát chặt tuyến biên giới, không để bất kỳ trường hợp nào qua biên giới Việt Nam mà không kiểm soát được, đặc biệt là tuyến đường bộ và tuyến đường biển dọc tuyến biên giới của tỉnh. Hiện hai nước Campuchia và Việt Nam phối hợp đảm bảo việc vận tải hàng hoá qua biên giới không bị gián đoạn”- thiếu tá Nhanh nói.

Hiện có 4 biện pháp vận chuyển hàng hoá qua cửa khẩu gồm: Một là cho phép phương tiện vận tải hàng hoá được đi đến khu vực bến bãi quy định và hoán đổi người điều khiển phương tiện. Hai là cho phép phương tiện vận tải hàng hoá được đi đến khu vực bến bãi quy định và hoán đổi đầu kéo của phương tiện.

Kiên Giang: Siết chặt biên giới ngăn ngừa dịch COVID -19 ảnh 4 Khu vực biên giới.

Ba là cho phép phương tiện vận tải hàng hoá được đi đến khu vực bến bãi quy định và tiến hành bốc dỡ hàng hoá hoặc vận chuyển hàng từ phương tiện này sang phương tiện khác (hiện đang áp dụng cách này).

Bốn là cho phép phương tiện vận tải hàng hoá được đi đến cảng, kho của Campuchia gần khu vực cửa khẩu để bốc dỡ hàng hoá hoặc vận chuyển hàng hoá về Việt Nam. Theo đó, người vận chuyển phương tiện phải mặc đồ bảo hộ theo quy định. Các cơ chức năng của Campuchia hợp tác giám sát những người điều khiển phương tiện, không được cho họ ra khỏi tuyến đường quy định và tự tiếp xúc người khác.

Kiên Giang: Siết chặt biên giới ngăn ngừa dịch COVID -19 ảnh 5 Nhiều xe tải xếp hàng tại khu vực cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên.

Theo UBND TP. Hà Tiên, ngày 24/3, thành phố thực hiện cách ly tập trung 282 người để phòng chống dịch COVID -19. Hiện khu huấn luyện tập trung của Ban Chỉ huy Quân sự thành phố có khả năng tiếp nhận 72 người, TP cũng đang mở rộng sức chứa hơn 300 người.

Kiên Giang: Siết chặt biên giới ngăn ngừa dịch COVID -19 ảnh 6 Chiều ngày 25/3, UBND TP Hà Tiên, Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên tặng khẩu trang, nước kháng khuẩn cho Biên phòng và Hải quan Cửa khẩu Prek Chak, huyện Kampong Trach, tỉnh Kampot, vương quốc Campuchia.

Mới đây Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Theo đó, xác định phòng chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu, tập trung chỉ đạo quyết liệt. Tăng cường kiểm soát nghiêm ngặt người nhập cảnh vào tỉnh và các huyện, thành phố, không để lọt người nhiễm bệnh vào địa bàn quản lý....Thành lập các khu cách ly tập trung của huyện, thành phố, dự kiến tình huống xấu nhất, mỗi khu tiếp nhận 100 – 200 người, riêng Hà Tiên và Phú Quốc dự kiến 1.000 người.

MỚI - NÓNG
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?
TPO - Vừa qua, đã có trường phổ thông cho học sinh kiếm tra trực tuyến, trường đại học cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến. Trong khi đó, theo Thông tư hướng dẫn mới nhất của Bộ, ngày 16/5 tới việc kiểm tra trực tuyến mới hiệu lực ở các trường phổ thông. Vậy kết quả kiểm tra trước đó có được công nhận?

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội lập chốt ngăn người dân tập thể dục ở công viên, vườn hoa

Hà Nội lập chốt ngăn người dân tập thể dục ở công viên, vườn hoa

TPO - Những ngày qua Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người nhưng vẫn xảy ra tình trạng người dân chui rào tập thể dục trong công viên, vườn hoa. Để thực hiện công tác phòng dịch, các lực lượng chức năng đã lập nhiều chốt kiểm tra để kiểm soát.
Phong toả, áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với bệnh viện đa khoa quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Một bệnh viện ở Đà Nẵng tạm dừng khám, chữa bệnh vì liên quan đến ca nghi mắc COVID-19

TPO - Sáng 12/5, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã phát thông báo về việc tạm dừng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cấp cứu (bao gồm cả khám sàng lọc cho đối tượng nghi ngờ nhiễm COVID-19) cho đến khi có thông báo mới do liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2. 
Ông Lâm cùng gốc gỗ lim trên trăm tuổi ở giữa đại ngàn

'Gàn già' với rừng lim xanh trăm tuổi

TP - Có lần ông bị lâm tặc dọa giết. Gia cảnh khó khăn, ăn không đủ no, có người bảo ông chặt ít gốc gỗ đi bán, song ông vẫn quyết giữ khư khư cánh rừng lim xanh để bây giờ, sau hơn 30 năm, rừng cây cổ sừng sững như linh vật làng.
CTy CP Sông Đà Thăng Long với dự án "mắc kẹt" Usilk City

Hà Nội: Hơn 600 tỷ đồng nợ thuế khó đòi

TPO - Đứng đầu danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền chậm nộp liên quan được công khai lại là Cty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ hơn 384,6 tỷ đồng, Tổng Cty Công nghiệp Tàu thuỷ với số nợ hơn 177,5 tỷ đồng; Cty Cổ phần Lilama Hà Nội với số nợ thuế 138,2 tỷ đồng...