Thú hoang tràn vào thành phố vắng bóng người vì COVID-19

Các chú khỉ tràn vào thành phố vắng bóng người ở Thái Lan.
Các chú khỉ tràn vào thành phố vắng bóng người ở Thái Lan.
TPO - Theo ghi nhận của tờ Guardian, khi phần lớn người dân trên thế giới được kêu gọi cách ly tại gia trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus, một số lượng lớn các loài thú hiếm gặp đã tràn ra đường phố trống vắng.

Các nhiếp ảnh gia và người sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội đã ghi lại được những khoảnh khắc thú hoang tràn ra đường phố vắng bóng người.

Một người cung cấp tin cho Bloomberg, bên cạnh những bức ảnh chụp những chú nai đang lang thang trên đường phố ở Nara, đã viết: “Ít du khách du lịch, đồng nghĩa với việc ít người cho nai ăn trong công viên”.

Thành phố cổ Nara, Nhật Bản bình thường là một địa điểm du lịch nổi tiếng, đã rơi vào cảnh vắng không bóng người kể từ khi Nhật Bản phải đối mặt với chủng virus mới.

Hươu cũng đã được nhìn thấy gần sân bay Luton ở Anh quốc.

Hôm Chủ nhật vừa qua, một chú khỉ được phát hiện đang tìm kiếm thức ăn trong một con hẻm thuộc khu phố cổ của New Delhi, Ấn Độ, nơi các cửa hàng bị đóng cửa.

Người ta cũng bắt gặp bầy khỉ tụ tập trước một cửa hàng gần đền Prang Sam Yod ở Lopburi, Thái Lan, vào thứ Ba tuần trước.

Ở Oakland, California, Mỹ, Charlotte Simmonds, biên tập viên của tờ Guardian đã nhìn thấy những con gà tây hoang dã đang chơi đùa trên sân trường không bóng người bên cạnh nhà mình.

Cô đăng trên trang Twitter của mình: “Tôi thấy những chú gà tây hoang dã dạo chơi trên sân trường tiểu học cạnh nhà, ngôi trường đã bị đóng cửa vài ngày trước đây.”

Tại Venice, nước Italy, các kênh đào đã trở nên thông thoáng sau khi giao thông bằng thuyền bị tạm dừng do COVID-19. Đây chính là quãng thời gian yên tĩnh để thiên nga và cá tận hưởng trước khi mọi người quay trở lại. Tuy nhiên, cũng có những tin đồn không chính xác, như việc những cá heo đã xuất hiện trong các kênh đào ở Venice.

Những ghi nhận trên Twitter về những con voi say xỉn dạo qua một ngôi làng ở Vân Nam, Trung Quốc đã góp phần mang lại tiếng cười trong quãng thời gian căng thẳng – theo tạp chí National Geographic, những chú voi này cũng tỏ ra vô cùng buồn bã.

Trong khi động vật hoang dã dường như đang tăng cường hoạt động trong thời gian giảm hoạt động đặc biệt này của con người, động vật nuôi lại không như vậy.

Khi số lượng người đến thăm nom giảm đi đáng kể, nhiều cơ sở nhận nuôi chó và mèo của thành phố New York đã ngừng hoạt động, và những con thú cưng này hiện đang đối mặt với nguy cơ bị bỏ đói đến chết.

Theo The New York Post
MỚI - NÓNG