Campuchia: thêm 181 ca nhiễm COVID-19, có cả người Việt

0:00 / 0:00
0:00
Các quan chức y tế và một xe cấp cứu chờ đợi để thu thập các bệnh nhân COVID-19. (Rasmei News)
Các quan chức y tế và một xe cấp cứu chờ đợi để thu thập các bệnh nhân COVID-19. (Rasmei News)
TPO - Campuchia cuối ngày 13/4 đã xác nhận 181 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, hầu hết đều có liên quan đến sự cố cộng đồng ngày 20/2, nâng tổng số trường hợp nhiễm virus từ sự kiện này lên 4.160 trường hợp và tổng số toàn quốc lên 4.696, trong đó 4.160 là ca nhiễm cộng đồng.

Đợt bùng phát 20/2 được xác định là liên quan đến biến thể SARS-CoV-2 lần đầu xuất hiện ở Anh, bắt nguồn từ 4 công dân Trung Quốc bị cáo buộc đã hối lộ để thoát khỏi khu vực cách ly.

Như thường lệ trong hai tuần qua, phần lớn các ca nhiễm mới đã được phát hiện ở Phnom Penh, với 140 người, trong đó có 139 người Campuchia và 1 người Pháp, theo tường thuật của Khmer Times.

Phần còn lại của các trường hợp lây nhiễm cộng đồng mới được phát hiện ở các tỉnh sau:

3 trường hợp ở Kandal (một người đàn ông Campuchia, 25 tuổi và hai phụ nữ Campuchia, 48 tuổi và 71 tuổi)

1 trường hợp ở Kratie (một phụ nữ 29 tuổi người Campuchia)

1 trường hợp ở Preah Vihear (một phụ nữ Campuchia 29 tuổi)

4 trường hợp ở Siem Reap (2 nam Campuchia, 21 và 50 tuổi, và 2 nữ Campuchia, 21 và 50)

1 trường hợp ở Takeo (một thanh niên 21 tuổi người Campuchia)

8 trường hợp ở Sihanoukville (7 người Campuchia và 1 người Việt Nam)

6 trường hợp ở Prey Veng (tất cả là người Campuchia)

14 trường hợp ở Svay Rieng (13 người Campuchia và 1 người Indonesia)

(Svay Rieng, Kandal, Takeo, Prey Veng, Kratie là các tỉnh có đường biên giới với Việt Nam-PV)

Cũng trong ngày hôm qua, Bộ Y tế Campuchia nói có thêm 3 bệnh nhân tử vong, nâng tổng số người chết ở Campuchia lên 33.

Thái Lan: tỉnh Chiang Mai báo động cao

Các nhà chức trách ở Chiang Mai thừa nhận họ rất lo ngại sau khi số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến, hiện có 200 ca mỗi ngày.

Thêm 260 trường hợp nhiễm Covid-19 đã được báo cáo tại tỉnh Chiang Mai hôm thứ Ba, nâng tổng số ca nhiễm ở đây lên 1.260 trường hợp kể từ khi dịch xuất hiện vào đầu năm ngoái.

Mặc dù tình hình ở Chiang Mai đang được coi là mối quan tâm hàng đầu, các tỉnh khác trên toàn quốc cũng được coi là có "nguy cơ cao". Tuy nhiên Cơ quan Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan (DDC) khẳng định sẽ không áp dụng lệnh phong tỏa trên toàn quốc vì các tỉnh khác không bị ảnh hưởng, theo Bangkok Post.

Tiến sĩ Chatuchai Maneerat, giám đốc y tế cộng đồng Chiang Mai, cho biết nếu số ca nhiễm hàng ngày ở tỉnh phía bắc này tiếp tục vượt quá 200, các bệnh viện sẽ quá tải, không thể xử lý.

Hơn 600 người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 kể từ khi đợt bùng phát đầu tháng này và khoảng 200 người đã được nhập viện để chăm sóc y tế, ông nói.

Ông nói thêm: “Hiện tại chúng tôi có 1.000 giường bệnh tại bệnh viện dã chiến của tỉnh và số này có thể không đủ. Vì vậy, ban kiểm soát bệnh truyền nhiễm của tỉnh đã quyết định bổ sung thêm 1.000 giường nữa”.

Thống đốc Chiang Mai Charoenrit Sa-nguansat cho biết một bệnh viện dã chiến khác đang được thiết lập và cần phải có những chuẩn bị sâu hơn để đối phó với sự gia tăng các ca nhiễm mới.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.