Tuổi trẻ Cần Thơ vượt hơn 150 km 'tiếp sức' chiến sỹ biên giới Tây Nam chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trưa 28/5, Đoàn công tác của Thành đoàn Cần Thơ vượt hơn 150 km đến TP Châu Đốc (An Giang) mang theo nhu yếu phẩm và vật tư y tế để 'tiếp sức' cho chiến sỹ biên giới Tây Nam đang căng mình chống dịch COVID - 19.
Tuổi trẻ Cần Thơ vượt hơn 150 km 'tiếp sức' chiến sỹ biên giới Tây Nam chống dịch ảnh 1

Anh Nguyễn Phương Tùng, Trưởng Ban Thanh niên công nhân và Đô thị Thành đoàn Cần Thơ (áo xanh) trao tặng vật chất hỗ trợ chiến sỹ phòng dịch COVID -19 cho Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang. - Ảnh: TĐCT

Hiện nay tình hình dịch COVID -19 đang diễn biến phức tạp ở trong và ngoài nước. Trong khi đó, biên giới Tây Nam dài hàng trăm km giáp Campuchia, đặc biệt là An Giang với địa hình đồng ruộng, nhiều đường mòn, lối mở, sông, kênh chằng chịt thuận lợi cho việc xâm nhập cảnh trái phép. Chính vì thế, các chiến sỹ biên phòng ở tuyến đầu đang ngày đêm căng mình bảo vệ để mang lại sự bình yên cho người dân.

Tuổi trẻ Cần Thơ vượt hơn 150 km 'tiếp sức' chiến sỹ biên giới Tây Nam chống dịch ảnh 2

Đoàn công tác thăm, tặng quà các chiến sỹ ở chốt ngoài đồng, thuộc Đồn biên phòng Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc.

Trước những khó khăn, vất vả ấy của chiến sỹ, ở hậu phương, tuổi trẻ Cần Thơ đã vận động nhu yếu phẩm, trang thiết bị phòng chống dịch (nước, mì gói, khẩu trang... trị giá 80 triệu đồng) mang đến 'tiếp sức', góp phần giúp các anh hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao.

Tuổi trẻ Cần Thơ vượt hơn 150 km 'tiếp sức' chiến sỹ biên giới Tây Nam chống dịch ảnh 3

Đoàn công tác tặng khăn cho các chiến sỹ

Tuổi trẻ Cần Thơ vượt hơn 150 km 'tiếp sức' chiến sỹ biên giới Tây Nam chống dịch ảnh 4

Đoàn công tác ở Cần Thơ chuẩn bị lên đường đi biên giới

Anh Nguyễn Phương Tùng, Trưởng Ban Thanh niên công nhân và Đô thị Thành đoàn Cần Thơ cho biết, đây là hoạt động phát huy tính xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ hậu phương trong việc hỗ trợ các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID -19 ở biên giới Tây Nam.

Tuổi trẻ Cần Thơ vượt hơn 150 km 'tiếp sức' chiến sỹ biên giới Tây Nam chống dịch ảnh 5

Đoàn Thanh niên công an TP Cần Thơ mang nhu yếu phẩm để chuẩn bị chở lên biên giới tiếp sức chiến sỹ.

Chị Nguyễn Phượng Thư, Phó trưởng Ban phong trào Tỉnh đoàn An Giang cho biết thêm, thời gian qua, Tỉnh đoàn, Đoàn thanh niên các cấp trong tỉnh cũng đã đồng hành, hỗ trợ cũng như tiếp sức các chiến sỹ ở biên giới về vật chất và tinh thần, giúp các anh yên tâm công tác, làm tốt nhiệm vụ cao cả để đem lại bình yên cho nhân dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ra mắt Tủ sách 'Thanh niên học và làm theo lời Bác'

Ra mắt Tủ sách 'Thanh niên học và làm theo lời Bác'

TPO - Chiều 17/1, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tổ chức Lễ ra mắt Tủ sách "Thanh niên học và làm theo lời Bác" và giới thiệu, trao tặng cuốn sách "Một số mô hình phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả của Đoàn Thanh niên".
Chương trình "Thank you Việt Nam" của tuổi trẻ VNPT được T.Ư Đoàn bình chọn là 1 trong 12 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của tuổi trẻ cả nước năm 2021.

Hai công trình, hoạt động tiêu biểu toàn quốc của tuổi trẻ VNPT

TPO - Trong năm 2021, sản phẩm “Nền tảng hợp nhất công nghệ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ - ONE Dx” đã được T.Ư Đoàn bình chọn là công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2021. Chương trình “Thank you, Việt Nam” được T.Ư Đoàn bình chọn là 1 trong 12 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của tuổi trẻ cả nước năm 2021.