Đi khám bệnh, người phụ nữ phát hiện dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Đi khám bệnh, người phụ nữ phát hiện dương tính với SARS-CoV-2
TPO - Người phụ nữ ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang được con đưa đến Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (Vĩnh Long) khám bệnh với các triệu chứng sốt, ho và sau đó cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trưa 22/6, ông Văn Công Minh - Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, sáng ngày 21/6, bà L.T.G. (45 tuổi, ngụ xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) được con đưa đến Bệnh viện Xuyên Á (phường 9 , TP. Vĩnh Long) khám bệnh với các triệu chứng sốt, ho. Ngay từ đầu, bà G. này đã được phân luồng theo lối đi riêng vào buồng cách ly.

Tại đây, bà G. được lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên và cho kết quả dương tính. Sau đó, mẫu phết họng của bà G. cũng được gửi đến Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long để thực hiện RT-PCR-SARS-CoV-2 và tiếp tục khẳng định dương tính.

Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, ngay từ khi có kết quả test nhanh, ngành y tế tỉnh đã khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với BN này.

Trong đó truy vết được 7 F1 và 6 F2, các trường hợp này đều được đưa đi cách ly và xét nghiệm. Trong số F1, có con trai là người đưa bà G. đi khám bệnh cũng được test nhanh và cho kết quả âm tính. Hiện bệnh nhân đã được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Vĩnh Long.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo khẩn về 2 sản phẩm Xuyên Tâm Liên giả mạo phòng chống COVID-19

Cảnh báo khẩn về 2 sản phẩm Xuyên Tâm Liên giả mạo phòng chống COVID-19

TPO - Theo phản ánh đến đường dây nóng của Cục An toàn thực phẩm, hiện nay trên thị trường đang xuất hiện 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo TOÀN LỘC (vỏ hộp màu đỏ) và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo NHẤT LỘC (vỏ hộp màu xanh) đều ghi có công dụng: kháng virus, kháng COVID-19, kháng viêm, điều trị đau họng cảm cúm và nhiễm trùng đường hô hấp, phòng chống COVID.