Hàng trăm phần quà đến với thiếu nhi vùng sâu, dân tộc tỉnh Sóc Trăng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 01/6, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Sóc Trăng tổ chức nhiều đoàn đến tận nhà thăm hỏi, trao tặng 200 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng).
Hàng trăm phần quà đến với thiếu nhi vùng sâu, dân tộc tỉnh Sóc Trăng ảnh 1

Tỉnh đoàn Sóc Trăng tặng quà cho thiếu nhi khó khăn tại huyện Mỹ Xuyên. - Ảnh: TĐST

Chị Võ Kim Chuyền, Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng cho biết, hàng năm vào dịp này, Tỉnh đoàn tổ chức nhiều chương trình, hoạt động quy mô lớn dành cho các em. Đồng thời, cũng là hoạt động thể hiện chăm lo, quan tâm các em thiếu nhi, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi dân tộc trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng tình dịch nên không tổ chức hoạt động đông người mà thay vào đó tổ chức nhiều đoàn đến tận nhà thăm hỏi, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn.

Hàng trăm phần quà đến với thiếu nhi vùng sâu, dân tộc tỉnh Sóc Trăng ảnh 2

Theo chị Chuyền, bên cạnh hoạt động thăm, tặng quà cho các em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi thì Tỉnh đoàn còn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động hè và Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề "Chung tay đảm bảo thực hiện quyền trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh"; đảm bảo yêu cầu thể hiện rõ vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, tạo cho các em có những ngày hè vui tươi, an toàn.

Song song đó, có hình thức phù hợp để tổ chức thăm tặng quà, chăm lo cho các em hoàn cảnh đặc biệt, các em trong gia đình có ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID -19. Cùng với đó là huy động các nguồn lực xã hội để xây dựng, sửa chữa, bổ sung trang thiết bị cho các điểm vui chơi, sinh hoạt của thiếu nhi; xây dựng không gian đọc sách và sinh hoạt đội.... giúp các em thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui chơi, giải trí, học tập và đến trường.

MỚI - NÓNG