Sinh viên ngành y TPHCM tình nguyện vào tâm dịch quận Gò Vấp hỗ trợ truy vết

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên ngành y tình nguyện vào dịch tâm dịch quận Gò Vấp hỗ trợ truy vết
Sinh viên ngành y tình nguyện vào dịch tâm dịch quận Gò Vấp hỗ trợ truy vết
TPO - Ngày 1/6, đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, 37 sinh viên khối ngành Sức khỏe của Trường đã tình nguyện tham gia chống dịch. Số sinh viên này được nhà trường cử đến Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TPHCM (HCDC) để đơn vị phân công công việc trong quá trình phòng, chống dịch bệnh TP.

Cụ thể, HCDC phân công 9 sinh viên vào tâm dịch quận Gò Vấp, 28 sinh viên còn lại được phân đến các Trung tâm y tế thuộc các quận, huyện, trong khu vực TPHCM. Các sinh viên này sẽ thực hiện công việc hỗ trợ lấy mẫu dịch tễ, nhập dữ liệu CDS, thu thập thông tin về dịch bệnh khu vực và phối hợp hỗ trợ người dân khai báo y tế… Trước khi tham gia chống dịch, các bạn sinh viên đã được HCDC tập huấn về mặc đồ bảo hộ PPE, lấy dịch hầu, khai báo y tế…

Sinh viên ngành y TPHCM tình nguyện vào tâm dịch quận Gò Vấp hỗ trợ truy vết ảnh 1

Sinh viên trong trang phục bảo hộ kín mít hỗ trợ HCDC truy vết

Đang có mặt tại quận Gò Vấp để tham gia công tác chống dịch, Phan Hữu Minh Hạnh, sinh viên năm 2 ngành Y học dự phòng cho biết, mọi người đang dồn sức để làm tốt công việc được giao, tinh thần và quyết tâm “chống dịch như chống giặc”. “Dù dịch bệnh đang rất phức tạp, nhưng với vai trò là người cán bộ y tế trong tương lai, em sẽ cùng các bạn và đội ngũ y bác sĩ, công an, dân phòng đẩy lùi dịch COVID-19 trong thời gian sớm nhất, mang sự bình yên trả lại cho người dân”, Hạnh nói.

Sinh viên ngành y TPHCM tình nguyện vào tâm dịch quận Gò Vấp hỗ trợ truy vết ảnh 2

Sinh viên làm việc với tinh thần cao cùng đội ngũ cán bộ y tế

Trước đó, Nhà trường đã cử nhóm 12 sinh viên ngành Y học dự phòng đến khu cách ly quận 9 để tham gia chống dịch. 12 sinh viên này được chia làm 3 nhóm gồm: Nhóm quản lý khu cách ly khách sạn; nhóm quản lý khu cách ly quận huyện và nhóm quản lý khu cách ly quân đội. Công việc cụ thể của các bạn sinh viên là: nhập số liệu, gọi điện thoại tới bệnh viện lấy số liệu, tổng hợp số liệu, thu thập thông tin về dịch bệnh ở các vùng dịch trong nước phục vụ cho hướng dẫn khai báo y tế và giám sát.

Đại diện nhà trường cho biết, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đến nay Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã chủ động cử 91 sinh viên thuộc các ngành Y khoa, Y học dự phòng, Điều dưỡng đến HCDC để thực hiện tham gia chống dịch theo sự điều động. “Có thể nói đây chính là cơ hội để sinh viên khối ngành Sức khỏe tiếp cận với thực tế, áp dụng những kiến thức đã học vào công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời đây là còn là nghĩa cử cao đẹp, góp phần vào việc đẩy lùi dịch bệnh COVID-19”, đại diện này nói.

MỚI - NÓNG
Điện Biên lại động đất
Điện Biên lại động đất
TPO - Sáng nay (15/8), huyện Mường Nhé, Điện Biên lại ghi nhận một trận động đất nhỏ có cường độ 2.6, là trận động đất tiếp theo trong chuỗi động đất thời gian gần đây ở khu vực này.