Tuổi trẻ Lạng Sơn chung tay giải cứu nông sản, tiếp sức ủng hộ người cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Tuổi trẻ Lạng Sơn quyết tâm "vượt nắng, thắng mưa" giải cứu nông sản cho bà con vùng dịch. - Ảnh: Duy Chiến
Tuổi trẻ Lạng Sơn quyết tâm "vượt nắng, thắng mưa" giải cứu nông sản cho bà con vùng dịch. - Ảnh: Duy Chiến
TPO - Dưới cái nắng 40 độ C, nhưng các tổ, đội tình nguyện bán nông sản cho bà con vùng dịch cũng như tiếp sức, ủng hộ người cách ly là những hình ảnh đẹp của tuổi trẻ Lạng Sơn.

Sáng 1/6, Đoàn viên thanh niên các huyện: Chi Lăng, Hữu Lũng, Cao Lộc, Tràng Định, thành phố Lạng Sơn tiếp tục tổ chức các điểm bán quả dứa tươi được vận chuyển từ huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Chị Nguyễn Ngọc Ngà, Q. Bí thư huyện đoàn Chi Lăng cho biết: Hữu Lũng là địa phương giáp gianh với tỉnh Bắc Giang, vùng đất màu mỡ, là “thủ phủ” của nhiều loại quả tươi như: Mít, dứa, vải thiều. Nay đã vào chính vụ dứa, hàng trăm tấn quả đến kỳ nhưng chưa được thu hoạch vì một số người phải đi cách ly tập trung và giãn cách xã hội nên cũng không có người mua.

“Tổ chức Đoàn chúng tôi tổ chức “giải cứu” dứa cho bà con. Hôm qua, chúng tôi đã bán được trên 2000 quả, với giá trung bình 7-8 ngàn đồng/quả. Hôm nay (1/6), hy vọng sẽ đạt được con số này hoặc hơn”. Chị Ngà nói.

Tuổi trẻ Lạng Sơn chung tay giải cứu nông sản, tiếp sức ủng hộ người cách ly ảnh 1

Trong ngày 31/5, tuổi trẻ huyện Chi Lăng đã tiêu thụ được trên 2000 quả dứa. - Ảnh: Duy Chiến

Tuổi trẻ Lạng Sơn chung tay giải cứu nông sản, tiếp sức ủng hộ người cách ly ảnh 2

Với sự tích cực của đoàn viên và sự hưởng ứng của người dân, hàng tấn quả tươi sẽ được đến tay người tiêu dùng trong ngày đầu tháng 6 này.

Tuổi trẻ Lạng Sơn chung tay giải cứu nông sản, tiếp sức ủng hộ người cách ly ảnh 3

Trong những ngày qua, đoàn viên thanh niên các huyện: Văn Quan, Lộc Bình, Cao Lộc, Chi Lăng thu hoạch ớt cho các hộ nghèo và đang tham gia cách ly.

Tuổi trẻ Lạng Sơn chung tay giải cứu nông sản, tiếp sức ủng hộ người cách ly ảnh 4

Tuổi trẻ huyện Cao Lộc ủng hộ các tổ công tác trên tuyến biên giới chống dịch COVID-19.

Tuổi trẻ Lạng Sơn chung tay giải cứu nông sản, tiếp sức ủng hộ người cách ly ảnh 5

Tiếp nhận ủng hộ của cộng đồng, tuổi trẻ địa phương tổ chức các "bếp ăn 0 đồng" "Bếp ăn thanh niên tình nguyện", tặng các suất ăn cho các điểm chốt, khu cách ly.

Còn tại huyện Cao Lộc, sau khi tiếp nhận ủng hộ của doanh nghiệp địa phương, sáng 1/6, Huyện đoàn đã gửi tặng 4 đồn biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện (mỗi đồn 02 tạ khoai tây, 02 tạ bí xanh), ủng hộ cho bữa ăn tại các lán, chốt ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép.

Ngoài ra, tuổi trẻ địa phương tặng đồn biên phòng Thanh Lòa, huyện Cao Lộc 100 kính chắn giọt bắn phục vụ cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chị Đinh Thị Anh Thư, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ảnh hưởng lớn đến kinh tế, thu nhập của người dân địa phương, nhất là nông sản đến ngày thu hoạch, nhiều tổ chức đoàn- Hội LHTN đã tổ chức các tổ đội xung kích giúp thu hoạch và tiêu thụ nhiều sản phẩm thuốc lá, ớt, dứa, ngô, rau xanh.

Tuổi trẻ địa phương quyên góp, ủng hộ, tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ đang làm việc tại các khu cách ly.

Các tình nguyện viên xây dựng nhiều “Bếp ăn 0 đồng”,bếp ăn thanh niên tình nguyện, nấu và phát hàng trăm suất cơm, nước uống ủng hộ người đang thực hiện cách ly trên địa bàn.

MỚI - NÓNG