Trắng đêm phòng 'giặc COVID-19' ở biên giới Tây Nam

Trắng đêm phòng 'giặc COVID-19' ở biên giới Tây Nam
TPO - Ngày nắng đổ lửa, đêm những cơn gió lạnh như cắt da cắt thịt, điều kiện vật chất thiếu thốn nhưng người lính mang quân hàm xanh vẫn kiên cường giữ chắc tay súng, túc trực 24/24 ngăn chặn người nhập cảnh trái phép qua biên giới.
Trắng đêm phòng 'giặc COVID-19' ở biên giới Tây Nam ảnh 1

Chiến sĩ trạm kiểm soát biên phòng Sa Kỳ (Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên) chuẩn bị tuần tra kiểm soát.

Trắng đêm phòng 'giặc COVID-19' ở biên giới Tây Nam ảnh 2
Trắng đêm phòng 'giặc COVID-19' ở biên giới Tây Nam ảnh 3

Chó nghiệp vụ cũng được tăng cường trong quá trình tuần tra.

Trắng đêm phòng 'giặc COVID-19' ở biên giới Tây Nam ảnh 4

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", cán bộ, chiến sĩ luôn xác định nêu cao trách nhiệm và ý chí sẵn sàng chiến đấu.

Trắng đêm phòng 'giặc COVID-19' ở biên giới Tây Nam ảnh 5
Trắng đêm phòng 'giặc COVID-19' ở biên giới Tây Nam ảnh 6

Thượng úy Nguyễn Sư Long – Trạm trưởng trạm kiểm soát biên phòng Sa Kỳ (Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên) cho biết, trước tình hình dịch bệnh COVID -19 ở Campuchia bùng phát, tổ công tác triển khai các lượng lực thường trực 24/24, vừa trực tại vị trí các chốt, vừa tổ chức tuần tra, kiểm soát dọc tuyến biên giới nơi đơn vị được giao quản lí.

Trắng đêm phòng 'giặc COVID-19' ở biên giới Tây Nam ảnh 7

Trong đêm, liên tục tổ chức các đợt tuần tra tùy theo tình hình và tính huống xảy ra trên khu vực biên giới.

Trắng đêm phòng 'giặc COVID-19' ở biên giới Tây Nam ảnh 8

Theo thượng úy Nguyễn Sư Long, những trận mưa đầu mùa, gió mạnh… một phần nào ảnh hưởng đến quá trình thực hiện nhiệm vụ. Nhưng các anh em chiến sĩ luôn động viên, hỗ trợ nhau trước mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trắng đêm phòng 'giặc COVID-19' ở biên giới Tây Nam ảnh 9

Dọc theo khu vực biên giới, những tổ chốt dã chiến được lập để ngăn chặn người nhập cảnh trái phép.

Trắng đêm phòng 'giặc COVID-19' ở biên giới Tây Nam ảnh 10

Thượng úy Ngân Văn Hành - Trạm trưởng trạm kiểm soát biên phòng Vàm Hàng (Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên) cho biết, đơn vị được giao quản lí đoạn biên giới dài 6km. Trước tình hình dịch COVID -19, các anh em chiến sĩ tuần tra kiểm soát 24/24 đường bộ và đường sông ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép.

Trắng đêm phòng 'giặc COVID-19' ở biên giới Tây Nam ảnh 11
Trắng đêm phòng 'giặc COVID-19' ở biên giới Tây Nam ảnh 12
Trắng đêm phòng 'giặc COVID-19' ở biên giới Tây Nam ảnh 13

Thiếu tá Nguyễn Tấn Dương - Phó Đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang) cho biết, các anh em chiến sĩ không ngại khó khăn, gian khổ, có những người hơn 1 năm qua chưa được về thăm gia đình vì nhiệm vụ. Mặc dù xa gia đình, xa người thân nhưng các anh em luôn giữ vững tinh thần, ý chí, quyết tâm để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong cuộc chiến "không tiếng súng" này.

Trắng đêm phòng 'giặc COVID-19' ở biên giới Tây Nam ảnh 14

Chốt số 6 - Trạm kiểm soát biên phòng Vàm Hàng tuần tra kiểm soát khu vực biên giới.

Trắng đêm phòng 'giặc COVID-19' ở biên giới Tây Nam ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Tăng người ngoài Đảng sẽ mở rộng dân chủ, phản biện xã hội

TP - “Từ các khóa Quốc hội gần đây cho thấy, đại biểu là người ngoài Đảng, các chuyên gia, nhà khoa học có trình độ, kinh nghiệm hoạt động trên các lĩnh vực, đóng góp của họ trên nghị trường đều rất sâu sắc, tích cực, thẳng thắn, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân”, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường chia sẻ với Tiền Phong.
Công nhân trong khu công nghiệp đang đối mặt nguy cơ bị nhiễm COVID rất cao Ảnh: Như ý

Dịch lây nhanh ở các khu công nghiệp

TP - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, khi xác định đây có thể là nguồn lây cho 14 tỉnh thành khác khu vực phía Bắc, chiều 16/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã họp trực tuyến với 2 tỉnh có nhiều ca bệnh trong khu công nghiệp là Bắc Giang và Bắc Ninh.
Anh Phạm Văn Thưởng (Hải đăng Nam Yết) vệ sinh, bảo dưỡng “mắt thần”

Ký sự Trường Sa: 'Mắt thần' nơi đảo xa

TP - Giữa ngàn khơi, cán bộ, công nhân viên các trạm Hải đăng ngày đêm âm thầm cống hiến tuổi thanh xuân để ngọn Hải đăng không bao giờ tắt. “Mắt thần” ấy, không những soi sáng chỉ đường cho tàu thuyền qua lại trong đêm tối mà còn khẳng định cột mốc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
Anh Lù Hiền và vợ bên cây tính tẩu

Mạch nguồn chảy mãi trên quê mới

TP - Đại ngàn Tây Nguyên, nơi góp mặt của nhiều tộc người di cư, họ mang đến đây hồn cốt và bản sắc văn hóa riêng biệt, hình thành nên một vùng đất đa sắc màu văn hóa, vừa huyền bí và hấp dẫn bởi thanh âm nhạc cụ truyền thống.
Các tỉnh miền Bắc và miền Nam, Tây Nguyên sẽ đón mưa lớn trong tuần này Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Miền Bắc, miền Nam sẽ đón mưa lớn

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên từ đêm qua (16/5) ở khu vực Đông Bắc và vùng núi phía Bắc của Bắc bộ đã xuất hiện có mưa rào và dông.