Kiên Giang: Xem xét dừng đánh bắt trên biển phòng COVID -19

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng biên phòng Kiên Giang tăng cường tuần tra, kiểm soát trên biển.
Lực lượng biên phòng Kiên Giang tăng cường tuần tra, kiểm soát trên biển.
TPO - “Nếu dịch bệnh bên Campuchia diễn biến phức tạp, căng thẳng sẽ đề nghị chủ tịch tỉnh cấm ngay các tàu cá hoạt động đánh bắt trên biển để kiểm soát”, ông Mai Văn Huỳnh - Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang nói.

Ngày 26/4, lãnh đạo tỉnh kiên Giang có cuộc họp khẩn với UBND TP. Phú Quốc để bàn biện pháp bảo vệ, giữ vững an toàn trong cộng đồng, chống nhập cảnh trái phép trên biển, nhất là thời điểm rơi vào kỳ nghỉ lễ dài ngày, khách du lịch đến Phú Quốc rất đông. Đặc biệt, sắp tới phía nước bạn Campuchia dỡ bỏ lệnh phong tỏa cấm người dân đi lại giữa các tỉnh thì người Việt sẽ về nước tăng.

Kiên Giang: Xem xét dừng đánh bắt trên biển phòng COVID -19 ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh kiên Giang có cuộc họp khẩn với UBND TP. Phú Quốc về công tác phòng chống dịch COVID -19.

Để ứng phó với tình hình này, Phú Quốc đã chỉ đạo tất cả các xã phải thành lập các đội xung kích bảo vệ tuyến đầu và tăng cường thêm lực lượng dân quân tự vệ cho biên phòng. Nếu lực lượng tại chỗ không đủ thì tỉnh sẽ điều động từ đất liền ra tăng cường cho Phú Quốc .

Ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc cho biết, trong tình hình hiện nay nếu Phú Quốc không kiểm soát tốt, chặt chẽ thì rất nguy hiểm cho toàn cộng đồng. Vì vậy, Phú Quốc sẽ huy động tối đa lực lượng trực sẵn sàng; cần thiết sẽ cho dừng hoạt động của tất cả các phương tiện khai thác đánh bắt và các phương tiện đánh bắt khi vào bờ phải khai báo y tế, kiểm soát chặt chẽ ngay từ bây giờ.

Kiên Giang: Xem xét dừng đánh bắt trên biển phòng COVID -19 ảnh 2
Kiên Giang: Xem xét dừng đánh bắt trên biển phòng COVID -19 ảnh 3

Lực lượng biên phòng siết chặt tuyến biên giới.- Ảnh Nhật Huy.

Tại cuộc họp, ông Mai Văn Huỳnh, Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh chỉ đạo Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc ngay trong ngày mai triệu tập tất cả lực lượng, đặt trong tình huống khẩn cấp, tác chiến để siết chặt, quản lý khép kín tuyến biên giới.

Huy động ngay lực lượng dân quân tự vệ là lá chắn thứ ba rộng khắp các đảo, phối hợp với các lực lượng để phát hiện, kiểm soát hết toàn bộ diễn biến trên đảo, hoạt động 24/24 tiếp sức cho lực lượng chuyên ngành; Rà soát lại các kế hoạch và nâng lên cấp độ cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt là công tác truy vết, kích hoạt lại toàn bộ các khu cách ly, sẵn sàng tiếp nhận và điều trị kiều bào Việt Nam đăng ký nhập cảnh về hợp pháp; nâng cao cảnh giác và tập trung cao độ của cả hệ thống chính trị, cao điểm trong 15-30 ngày tới.

"Trong 3 - 4 ngày tới nếu dịch bệnh bên Campuchia diễn biến phức tạp, căng thẳng sẽ đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh cấm ngay các tàu cá hoạt động đánh bắt trên biển để kiểm soát; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép", ông Mai Văn Huỳnh nói.

MỚI - NÓNG