Tuổi trẻ Cần Thơ thực hiện 747 công trình, phần việc thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
Tuổi trẻ Cần Thơ thực hiện 747 công trình, phần việc thanh niên
TPO - Qua 1 tháng triển khai, các cấp bộ đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ thực hiện 747 công trình, phần việc thanh niên với tổng giá trị làm lợi gần 8,6 tỷ đồng cho địa phương.

Chiều 15/4, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên Cần Thơ năm 2021.

Anh Đào Chí Nghĩa - Bí thư Thành đoàn Cần Thơ, cho biết, qua 1 tháng triển khai sôi nổi, đoàn bộ thành phố Cần Thơ đạt 5/5 chỉ tiêu đã đề ra. Trong đó, tập trung triển khai nhiều hoạt động nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong 90 năm qua. Đồng thời thực thực hiện 747 công trình, phần việc thanh niên với tổng giá trị làm lợi gần 8,6 tỷ đồng tại các địa phương, đơn vị.

Tuổi trẻ Cần Thơ thực hiện 747 công trình, phần việc thanh niên ảnh 1

ĐVTN tuyên truyền phòng dịch COVID -19

Một số kết quả nổi bật như: tuổi trẻ thành phố tổ chức thăm và tặng 2.686 phần quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, đoàn viên, thanh thiếu nhi; học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 945 triệu đồng; tổ chức 1.473 cuộc tuyên truyền với hơn 93.825 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứng và tham gia các hoạt động, phát hơn 20.000 tờ rơi tuyên truyền về phòng chống dịch covid-19 và an toàn giao thông. Một số hoạt động nổi bật của các đơn vị như: thực hiện lắp đặt các bản pano tuyên truyền thực hiện nguyên tắc 5K tại các trường THPT; phát hơn 45.000 khẩu trang miễn phí.

Tuổi trẻ Cần Thơ thực hiện 747 công trình, phần việc thanh niên ảnh 2

Khởi công nhà nhân ái

Anh Phan Ngọc Trắng - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Cao đẳng Cần Thơ, cho biết, nhiều hoạt động được tổ chức quy mô, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong và ngoài lực lượng, nhiều tập thể có mô hình hay, cách làm hiệu quả được nhân rộng, mang tính sáng tạo của thanh niên, điển hình như: công trình “Vì trường đẹp cho em”, “Vẽ tranh tuyên truyền”, Ngày thứ Bảy 7 tình nguyện...

Tuổi trẻ Cần Thơ thực hiện 747 công trình, phần việc thanh niên ảnh 3

Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ phát biểu tại Hội nghị tổng kết.

Đánh giá về kết quả Tháng Thanh niên năm 2021, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ, biểu dương những kết quả mà các bạn đoàn viên, thanh niên đã đạt được cũng như Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ thể hiện được vai trò chủ công trong Tháng Thanh niên.

Bên cạnh đó, ông đề nghị trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn quan tâm tuyên truyền về kết quả hoạt động trong Tháng Thanh niên để người dân thấy được sự hiện diện, tính xung kích tình nguyện của tuổi trẻ thành phố trong đời sống. Đoàn cần tiếp tục tìm những giải pháp thực hiện hiệu quả để cùng lãnh đạo thành phố hướng đến xây dựng đô thị theo tiêu chí Xanh- Sạch – Đẹp – Văn minh và hiện đại, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 59 của Bộ Chính trị.

Tuổi trẻ Cần Thơ thực hiện 747 công trình, phần việc thanh niên ảnh 4

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tặng bằng khen cho cá nhân và tập thể.

Dịp này, có 13 tập thể, 20 cá nhân tiêu biểu được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ; Thành đoàn Cần Thơ tặng bằng khen cho 07 tập thể và 04 cá nhân.

MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.