Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng

TPO - Mấy ngày nay, các bạn trẻ Cần Thơ đang tổ chức 'giải cứu' ổi giúp cho nông dân tỉnh Sóc Trăng.
Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 1

Mấy ngày nay, khoảng 16 giờ tại góc đường Trần Văn Khéo - Lê Lợi (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) trở nên nhộn nhịp khi đông đảo bạn trẻ, người dân đến mua ủng hộ ổi nữ hoàng với giá 5.000 đồng/kg để hỗ trợ cho bà con nông dân ở huyện Kế Sách (Sóc Trăng). - Ảnh: Hòa Hội

Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 2

Từ sau Tết đến nay mặt hàng ổi liên tục giảm giá; hiện nay, ổi Đài Loan và ổi ruột đỏ các vựa trên địa bàn huyện Kế Sách mua với giá 2.000 - 3.000 đồng/kg, tuy nhiên ổi nữ hoàng họ không mua, khiến người dân lao đao.

Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 3

Trước cảnh người dân nguy cơ trắng tay, nhóm các bạn trẻ ở Cần Thơ và Sóc Trăng kết nối giải cứu cho người dân.

Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 4

Ông Hồ Văn Chính ở ấp Ba Lăng, xã Kế Thành (Kế Sách) trồng 0,4 ha ổi nữ hoàng đang vào kỳ thu hoạch rộ, tuy nhiên không ai hỏi mua. Không chỉ ông Chính mà nhiều người cũng chung cảnh tương tự, đứng trước nguy cơ thua lỗ.

Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 5

Anh Phạm Đỗ Minh Trung ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ (người kết nối giải cứu ổi cho nông dân Sóc Trăng) cho biết, trước khó khăn của bà con trồng ổi không bán được nên anh đã kết nối với các đơn vị, mạnh thường quân để giúp họ; đồng thời hy vọng rằng nhiều bạn trẻ, mạnh thường quân tiếp sức để "giải cứu" cho họ bớt khó khăn, hạn chế tối đa thua lỗ.

Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 6
Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 7

Bạn Nguyễn Phú An, sinh viên ngành Y khoa, trường đại học Y Dược Cần Thơ tham gia tình nguyện hỗ trợ giải cứu ổi. An chia sẻ: "Bản thân muốn đóng góp chút sức trẻ của mình để giúp nông dân giảm bớt thiệt hại, bởi vì họ phải chăm sóc vất vả thời gian dài mới thu hoạch, nhưng không bán được sẽ gặp khó khăn".

Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 8
Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 9

Bạn Nguyễn Thị Bích Tuyền (trường ĐH Y Dược Cần Thơ) cho biết, khi hay thông tin giải cứu tụi em lập tức tham gia với hy vọng giúp người nông dân giảm bớt phần nào khó khăn để duy trì sản xuất. Hơn nữa điều đó còn thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách".

Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 10

Sau khoảng tuần 'giải cứu', các bạn trẻ đã bán giúp nông dân trên chục tấn ổi, không chỉ tại Cần Thơ mà còn ở TPHCM. - Ảnh: Hòa Hội

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.