Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng

TPO - Mấy ngày nay, các bạn trẻ Cần Thơ đang tổ chức 'giải cứu' ổi giúp cho nông dân tỉnh Sóc Trăng.
Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 1

Mấy ngày nay, khoảng 16 giờ tại góc đường Trần Văn Khéo - Lê Lợi (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) trở nên nhộn nhịp khi đông đảo bạn trẻ, người dân đến mua ủng hộ ổi nữ hoàng với giá 5.000 đồng/kg để hỗ trợ cho bà con nông dân ở huyện Kế Sách (Sóc Trăng). - Ảnh: Hòa Hội

Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 2

Từ sau Tết đến nay mặt hàng ổi liên tục giảm giá; hiện nay, ổi Đài Loan và ổi ruột đỏ các vựa trên địa bàn huyện Kế Sách mua với giá 2.000 - 3.000 đồng/kg, tuy nhiên ổi nữ hoàng họ không mua, khiến người dân lao đao.

Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 3

Trước cảnh người dân nguy cơ trắng tay, nhóm các bạn trẻ ở Cần Thơ và Sóc Trăng kết nối giải cứu cho người dân.

Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 4

Ông Hồ Văn Chính ở ấp Ba Lăng, xã Kế Thành (Kế Sách) trồng 0,4 ha ổi nữ hoàng đang vào kỳ thu hoạch rộ, tuy nhiên không ai hỏi mua. Không chỉ ông Chính mà nhiều người cũng chung cảnh tương tự, đứng trước nguy cơ thua lỗ.

Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 5

Anh Phạm Đỗ Minh Trung ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ (người kết nối giải cứu ổi cho nông dân Sóc Trăng) cho biết, trước khó khăn của bà con trồng ổi không bán được nên anh đã kết nối với các đơn vị, mạnh thường quân để giúp họ; đồng thời hy vọng rằng nhiều bạn trẻ, mạnh thường quân tiếp sức để "giải cứu" cho họ bớt khó khăn, hạn chế tối đa thua lỗ.

Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 6
Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 7

Bạn Nguyễn Phú An, sinh viên ngành Y khoa, trường đại học Y Dược Cần Thơ tham gia tình nguyện hỗ trợ giải cứu ổi. An chia sẻ: "Bản thân muốn đóng góp chút sức trẻ của mình để giúp nông dân giảm bớt thiệt hại, bởi vì họ phải chăm sóc vất vả thời gian dài mới thu hoạch, nhưng không bán được sẽ gặp khó khăn".

Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 8
Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 9

Bạn Nguyễn Thị Bích Tuyền (trường ĐH Y Dược Cần Thơ) cho biết, khi hay thông tin giải cứu tụi em lập tức tham gia với hy vọng giúp người nông dân giảm bớt phần nào khó khăn để duy trì sản xuất. Hơn nữa điều đó còn thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách".

Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 10

Sau khoảng tuần 'giải cứu', các bạn trẻ đã bán giúp nông dân trên chục tấn ổi, không chỉ tại Cần Thơ mà còn ở TPHCM. - Ảnh: Hòa Hội

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng mong mỗi du học sinh là một đại sứ người Việt ở Hoa Kỳ

Thủ tướng mong mỗi du học sinh là một đại sứ người Việt ở Hoa Kỳ

TPO - Sáng 15/5 (giờ địa phương), tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp gỡ một số trí thức và thanh niên, sinh viên Việt Nam tại thành phố New York. Rất nhiều sinh viên các trường đại học nổi tiếng tại New York, đại diện cho hơn 3.700 sinh viên đang học tập tại thành phố này, đã đến buổi gặp mặt.
Nữ sinh Gen Z đam mê khởi nghiệp và những dự án vì cộng đồng

Nữ sinh Gen Z đam mê khởi nghiệp và những dự án vì cộng đồng

TPO - Là một người yêu thích khởi nghiệp, Lê Thị Thu Hằng cùng nhóm Antimatlab từng gây được tiếng vang lớn với dự án khởi nghiệp vì cộng đồng - “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhận diện hành vi quấy rối tình dục nơi công cộng” năm 2019, xuất sắc kêu gọi được tiền tài trợ từ Viện trí tuệ nhân tạo (VinAI Research, thuộc tập đoàn Vingroup).