Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng

TPO - Mấy ngày nay, các bạn trẻ Cần Thơ đang tổ chức 'giải cứu' ổi giúp cho nông dân tỉnh Sóc Trăng.
Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 1

Mấy ngày nay, khoảng 16 giờ tại góc đường Trần Văn Khéo - Lê Lợi (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) trở nên nhộn nhịp khi đông đảo bạn trẻ, người dân đến mua ủng hộ ổi nữ hoàng với giá 5.000 đồng/kg để hỗ trợ cho bà con nông dân ở huyện Kế Sách (Sóc Trăng). - Ảnh: Hòa Hội

Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 2

Từ sau Tết đến nay mặt hàng ổi liên tục giảm giá; hiện nay, ổi Đài Loan và ổi ruột đỏ các vựa trên địa bàn huyện Kế Sách mua với giá 2.000 - 3.000 đồng/kg, tuy nhiên ổi nữ hoàng họ không mua, khiến người dân lao đao.

Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 3

Trước cảnh người dân nguy cơ trắng tay, nhóm các bạn trẻ ở Cần Thơ và Sóc Trăng kết nối giải cứu cho người dân.

Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 4

Ông Hồ Văn Chính ở ấp Ba Lăng, xã Kế Thành (Kế Sách) trồng 0,4 ha ổi nữ hoàng đang vào kỳ thu hoạch rộ, tuy nhiên không ai hỏi mua. Không chỉ ông Chính mà nhiều người cũng chung cảnh tương tự, đứng trước nguy cơ thua lỗ.

Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 5

Anh Phạm Đỗ Minh Trung ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ (người kết nối giải cứu ổi cho nông dân Sóc Trăng) cho biết, trước khó khăn của bà con trồng ổi không bán được nên anh đã kết nối với các đơn vị, mạnh thường quân để giúp họ; đồng thời hy vọng rằng nhiều bạn trẻ, mạnh thường quân tiếp sức để "giải cứu" cho họ bớt khó khăn, hạn chế tối đa thua lỗ.

Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 6
Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 7

Bạn Nguyễn Phú An, sinh viên ngành Y khoa, trường đại học Y Dược Cần Thơ tham gia tình nguyện hỗ trợ giải cứu ổi. An chia sẻ: "Bản thân muốn đóng góp chút sức trẻ của mình để giúp nông dân giảm bớt thiệt hại, bởi vì họ phải chăm sóc vất vả thời gian dài mới thu hoạch, nhưng không bán được sẽ gặp khó khăn".

Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 8
Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 9

Bạn Nguyễn Thị Bích Tuyền (trường ĐH Y Dược Cần Thơ) cho biết, khi hay thông tin giải cứu tụi em lập tức tham gia với hy vọng giúp người nông dân giảm bớt phần nào khó khăn để duy trì sản xuất. Hơn nữa điều đó còn thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách".

Bạn trẻ Cần Thơ 'giải cứu' ổi giúp nhà nông Sóc Trăng ảnh 10

Sau khoảng tuần 'giải cứu', các bạn trẻ đã bán giúp nông dân trên chục tấn ổi, không chỉ tại Cần Thơ mà còn ở TPHCM. - Ảnh: Hòa Hội

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hai nữ sinh giành chiến thắng Olympic Tiếng Anh HS-SV Đắk Lắk

TPO - Để đoàn viên, thanh niên có dịp được trau dồi về trình độ ngoại ngữ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, năm 2021 với sự tham gia của 133 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.
Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

TPO - Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam diễn ra ở thành phố Thủ Đức, Ban tổ chức giới thiệu hơn 1.400 tựa sách gồm gần 10.000 bản sách với những chủ đề, nội dung phong phú; đồng thời tổ chức các buổi giao lưu tác giả, giới thiệu sách, tọa đàm với các chuyên đề về sách; tổ chức khu vui chơi phát triển kỹ năng dành cho thiếu nhi.
Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."