Sôi nổi Ngày hội Thanh niên tình nguyện hiến máu 2021

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với tinh thần tình nguyện và mong muốn sẻ chia giọt máu mang lại sự sống cho người bệnh cần máu điều trị, đông đảo đoàn viên, hội viên và thanh niên đã tham gia Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện năm 2021. Ngày hội dự kiến tiếp nhận 1.000 đơn vị máu.
Sôi nổi Ngày hội Thanh niên tình nguyện hiến máu 2021 ảnh 1

Ngày 7/4, tại Trường Đại học Giao thông Vận tải (Hà Nội) Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện năm 2021. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện ngày 7/4.

Sôi nổi Ngày hội Thanh niên tình nguyện hiến máu 2021 ảnh 2

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nguồn máu phục vụ điều trị, cứu người đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng, đặc biệt là các nhóm máu A và O.

Sôi nổi Ngày hội Thanh niên tình nguyện hiến máu 2021 ảnh 3

Anh Nguyễn Tường Lâm kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên Hội LHTN Việt Nam tích cực tham gia hiến máu để thể hiện tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong, xung kích vì cộng đồng, lan toả hình ảnh, ý nghĩa cao đẹp của hành động hiến máu cứu người.

Sôi nổi Ngày hội Thanh niên tình nguyện hiến máu 2021 ảnh 4

Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện 2021 sẽ được triển khai thành chuỗi liên tục ở tất cả các cấp bộ Hội LHTN Việt Nam từ nay đến hết tháng 4/2021 trên tinh thần tiết kiệm, thiết thực, an toàn và bảo đảm tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, các cấp bộ Hội sẽ triển khai các chương trình tuyên truyền nâng cao nhận thức về ý nghĩa cao đẹp của hành động hiến máu cứu người; tôn vinh các cá nhân, tập thể tiêu biểu hiến máu tình nguyện.

Sôi nổi Ngày hội Thanh niên tình nguyện hiến máu 2021 ảnh 5

Nguyễn Khắc Trình (SN 1999) sinh viên khoa Điện - Điện tử ĐH Giao thông Vận tải là một trong những sinh viên hiến máu sớm trong chương trình. Đây là lần thứ ba cậu hiến máu với mong muốn góp phần mang lại sự sống và hy vọng cho những người bệnh đang cần máu để điều trị. "Hôm nay tôi hiến 350ml. Dù lần thứ ba nhưng tôi vẫn có phần hồi hộp khi nhìn thấy kim tiêm và không đủ điều kiện để hiến máu trong chương trình", Trình nói.

Sôi nổi Ngày hội Thanh niên tình nguyện hiến máu 2021 ảnh 6

Vũ Đức Anh (SN 2002) sinh viên khoa Cơ khí, ĐH Giao thông Vận tải đến chương trình hiến máu sớm để kịp giờ lên lớp học. "Tôi rất vui khi đã có lần đầu tiên hiến máu. Đây là hành động ý nghĩa không chỉ giúp đỡ người bệnh có máu điều trị mà còn giúp tôi có điều kiện cải thiện sức khỏe", Đức Anh nói.

Sôi nổi Ngày hội Thanh niên tình nguyện hiến máu 2021 ảnh 7

Nguyễn Xuân Giáp (SN 1994) là thành viên Hội máu Hà Nội có mặt tại ngày hội và nâng số lần hiến máu lên 31. Mỗi năm cậu hiến nhiều nhất 4 lần. Cậu mong muốn qua việc hiến máu tại ngày hội để giúp ích cho những người bệnh, đồng thời chung tay lan tỏa thông điệp hiến máu cứu người tới cộng đồng.

Sôi nổi Ngày hội Thanh niên tình nguyện hiến máu 2021 ảnh 8

Phạm Phú Hoàn (SN 2001) sinh viên khoa Cơ khí, ĐH Giao thông Vận tải đã nâng số lần hiến máu lên 6 khi tham gia Ngày hội hiến máu.

Sôi nổi Ngày hội Thanh niên tình nguyện hiến máu 2021 ảnh 9

Theo Ban Tổ chức, Ngày hội đã thu hút khoảng một nghìn cán bộ, hội viên Hội LHTN Việt Nam, sinh viên đăng ký hiến máu tình nguyện.

Sôi nổi Ngày hội Thanh niên tình nguyện hiến máu 2021 ảnh 10
Sôi nổi Ngày hội Thanh niên tình nguyện hiến máu 2021 ảnh 11

Dự kiến, Ngày hội sẽ thu nhận gần 1.000 đơn vị máu.

MỚI - NÓNG