Bạn trẻ hào hứng tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Có mặt từ rất sớm trong chương trình Chủ nhật Đỏ 2021 diễn ra tại TPHCM vào ngày 25/3, các bạn trẻ Amway hào hứng truyền đi thông điệp hiến máu cứu người “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Ngày 25/3 tại TPHCM, báo Tiền Phong phối hợp cùng công ty TNHH Amway Việt Nam và Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ năm 2021. Chủ nhật Đỏ thu hút hơn 500 cán bộ, nhân viên Amway tham gia hiến máu với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Bạn trẻ hào hứng tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 1
Bạn trẻ hào hứng tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 2 Các bạn trẻ Amway hào hứng truyền đi thông điệp hiến máu cứu người “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Chương trình kéo dài từ 7h00- 10h30, với hơn 500 người tham dự và lượng máu thu về dự kiến đạt 400 đơn vị máu… Đơn vị tham gia lấy máu cho Chủ nhật Đỏ lần này là Bệnh viện Quân y 175, một trong những đơn vị đồng hành thường xuyên cùng chương trình…

Bạn trẻ Lê Văn Công cho biết, đây là lần thứ 2 tham gia hiến máu. “Tôi thấy hiến máu là một hoạt động rất ý nghĩa. Báo Tiền Phong và Công ty Amway tổ chức hoạt động rất hay, giàu ý nghĩa lan toả tinh thần chia sẻ, cứu người”.

Bạn trẻ hào hứng tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 3 Bạn trẻ Lê Văn Công.

Còn bạn Trần Thị Thanh Hiền vừa hiến được 350ml máu chia sẻ: "Vì rất thích tham gia những hoạt động ý nghĩa như thế này, vì mọi người và vì cộng đồng nên tôi tham gia hiến máu. Chắc chắn thời gian tới nếu Chủ nhật Đỏ tổ chức nữa tôi sẽ tiếp tục hiến máu”.

Bạn trẻ hào hứng tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 4 Bạn Trần Thị Thanh Hiền.

Chia sẻ với hơn 500 bạn trẻ tham gia hiến máu, Thiếu tá, bác sĩ Vũ Sơn Giang - Phó Chủ nhiệm chính trị - Bệnh viện Quân y 175 xúc động nói, đây là lần thứ 2 tới đây để cùng tham dự sự kiện hiến máu. “Tôi đã đi nhiều sự kiện hiến máu nhưng không thấy nơi nào sôi động, hào hứng như tại sự kiện hiến máu của Amway. Điều này sẽ tạo thêm sự nhiêt tình, tiếp thêm tinh thần hăng hái cho mỗi người trong hoạt động hiến máu”, ông Giang bày tỏ.

Bạn trẻ hào hứng tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 5
Bạn trẻ hào hứng tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 6 Thiếu tá, bác sĩ Vũ Sơn Giang chia sẻ với các bạn trẻ.

Thiếu tá, bác sĩ Vũ Sơn Giang cũng cho biết hàng năm Bệnh viện Quân y 175 kết hợp với rất nhiều đơn vị để tổ chức hiến máu. Lượng máu này được đưa về một phần để trong ngân hàng máu của bênh viện đồng thời hỗ trợ cho các ngân hàng máu tại các bệnh viện ở TPHCM. “Lượng máu của những người hiến tặng sẽ được lưu trữ và sử dụng một cách tốt nhất, trân trọng nhất đối với các bệnh nhân”, ông Giang cho biết.

Ông Nguyễn Phương Sơn - Giám đốc Đối ngoại Amway Việt Nam chia sẻ, con người là trọng tâm trong mọi chiến lược phát triển, mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của Amway. Chính vì vậy, Amway thấu hiểu được giá trị của từng giọt máu có thể đem lại niềm tin, hy vọng và nghị lực cho những người đang phải trải qua những thời khắc khó khăn trong cuộc sống.

Bạn trẻ hào hứng tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 7 Ông Nguyễn Phương Sơn - Giám đốc Đối ngoại Amway Việt Nam.

Ông Sơn cho biết: “Thông qua chương trình này, chúng tôi hi vọng những nghĩa cử cao đẹp sẽ truyền cảm hứng cho tất cả mọi người và đặc biệt là các bạn trẻ xây dựng một cuộc sống lành mạnh, lan tỏa tinh thần trách nhiệm và yêu thương đến với công đồng.”

Nhà báo Lý Thành Tâm - Trưởng cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TpHCM, Thường trực Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ 2021 tại TPHCM cám ơn các đơn vị đồng hành. “Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ rất vinh hạnh khi nhận được sự hưởng ứng của Amway nói riêng và của các nhân viên, nhà phân phối nói chung. Với tình thần nhiệt huyết và truyền lửa, chúng tôi hy vọng người tham gia hiến máu ngoài việc chia sẻ giọt máu của mình còn lan tỏa thông tin, nghĩa cử cao đẹp này đến với những người xung quanh để giúp đỡ thêm được nhiều người”, ông Lý Thành Tâm cho biết.

Bạn trẻ hào hứng tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 8

Các bạn trẻ tham gia hiến máu.

Chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII – năm 2021 do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh/thành phố tổ chức từ tháng 12/2020 đến tháng 3/2021.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của Bạn và Tôi”, sau 12 lần tổ chức (2009 – 2020), Chủ nhật Đỏ đã trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trên quy mô toàn quốc, nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp Tết Nguyên đán. Sự kiện đã kêu gọi và nhận được sự quan tâm nhiều cơ quan, đơn vị và đông đảo người dân thuộc nhiều độ tuổi, vùng miền, dân tộc, ngành nghề cùng tham gia hiến máu vì sự sống của người bệnh cần truyền máu.

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.