Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ

0:00 / 0:00
0:00
Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ
TPO - Sáng ngày 2/4, ngày hội Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức tại Trường Đại học Nam Cần Thơ với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi” đã thu hút hàng trăm bạn sinh viên, đoàn viên tham gia.

Em Nguyễn Thị Anh Đào - Sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Nam Cần Thơ cho biết, đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu nên cảm giác có chút lo lắng, bỡ ngỡ. "Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn cao cả nên em không ngần ngại đăng kí tham gia và được gia đình ủng hộ. Em sẽ duy trì hoạt động này nhiều lần nữa để cứu giúp những người đang cần máu", Đào chia sẻ.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 1

Em Nguyễn Thị Anh Đào lần đầu tham gia hiến máu.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 2

Nguyễn Thị Anh Đào với nụ cười tươi cùng gương mặt khả ái. - Ảnh: Nhật Huy.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 3

Anh Đào chia sẻ với PV sau khi hiến máu

“Em thấy vui, hạnh phúc vì đã chia sẻ một phần của mình, góp phần giúp đỡ mọi người, cho xã hội” – Anh Đào tâm sự.

Em Nguyễn Thị Như - Sinh viên năm nhất - Trường Đại học Nam Cần Thơ cũng lần đầu tham gia hiến máu, em cho biết, hiến máu mang ý nghĩa nhân đạo, tốt cho sức khoẻ. Và bạn thân em cảm thấy vui, hạnh phúc khi làm những việc có ích cho xã hội.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 4
Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 5

Các bạn đoàn viên tham gia hiến máu.

Ngoài những bạn sinh viên lần đầu tham gia hiến máu, còn có những bạn có “thâm niên” như em Nguyễn Thích Thiện – Sinh viên ngành Dược, cho biết, hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, một người vì mọi người, nghĩa cử hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp. Nhận thức được điều đó, bản thân em đã 8 lần hiến máu tình nguyện với mong muốn 1 phần máu của mình có thể giúp đỡ hay cứu sống một bệnh nhân nào đó trên đất nước Việt Nam.

Thiện chia sẻ thêm: “Em mong muốn mỗi bạn sinh viên của Trường Đại học Nam Cần Thơ nói riêng và các bạn sinh viên của cả thành phố nói chung sẽ nhận thức được lợi ích về sức khỏe cho bản thân và lợi ích cho xã hội mà hiến máu mang lại, để ngân hàng máu của thành phố không còn trong tình trạng khang hiếm. Để không bệnh nhân nào phải lâm vào nguy kịch khi không có máu để truyền kịp thời”.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 6
Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 7

Chị Võ Huỳnh Như – Khoa Du lịch Trường Đại học Nam Cần Thơ 2 lần hiến máu.

Là cán bộ đoàn năng nổ, em Phạm Vi Khanh – sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cho biết, hiến máu tình nguyện thể hiện tinh “thần tương thân tương ái”, từ khi bước chân vào Trường Đại học Nam Cần Thơ, em nhận thấy rằng, chương trình hiến máu tình nguyện mang lại giá trị nhân văn sâu sắc. Từ đó đến nay, mỗi lần nhà trường có đợt hiến máu em đăng kí tham gia và tính đến nay em đã 6 lần cho máu.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 8

Em Phạm Vi Khanh với 6 lần cho máu.

Anh Nguyễn Nhật Trường – Bí thư đoàn Trường Đại Học Nam Cần Thơ cho biết, tại trường, ngoài việc đào tạo, học tập, nghiên cứu khoa học thì nhà trường đặc biệt quan tâm các hoạt động về cộng đồng, tiêu biểu nhất là phong trào hiến máu tình nguyện. Tuy là một ngôi trường mới được thành lập hơn 8 năm nhưng sức trẻ, sự đoàn kết và tinh thần xung kích của các bạn đoàn viên thanh niên là rất lớn.

“Sức lan toả chương trình hiến máu tình nguyện không chỉ gói ghém trong phạm vi của trường Đại học Nam Cần Thơ mà chúng tôi còn vận các bạn sinh viên tham dự ngày hội Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức tại các địa phương”, anh Trường nói.

Anh Trường cho biết thêm, đoàn trường cũng thường xuyên xây dựng các kế hoạch, tuyên truyền, vận động các bạn đoàn viên hiểu ý nghĩa, giá trị của việc hiến máu tình nguyện. Ngoài ra, nhà trường có hệ thống thông tin trên website, trang fanpage, group, nhóm,… đăng tải các hoạt động để các bạn đoàn viên thanh niên nắm thực hiện và kết quả luôn hoàn thành tốt chỉ tiêu đã đề ra. Với thành tích đó, Trường Đại học Nam Cần Thơ được nhận Giấy khen, Bằng khen của thành phố, Trung ương về phong trào vận động hiến máu tình nguyện.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 9

Đông đảo bạn trẻ có mặt từ sớm đăng ký hiến máu.

Đã hơn 10 lần tham gia hiến máu, chị Nguyễn Thị Thu Hồng (cán bộ Ban quản lý Khu A, ĐH Nam Cần Thơ) kể rằng, từ khi bước chân vào giảng đường đại học, tham gia các hoạt động phong trào thanh niên, hoạt động thiện nguyện, nhận thấy được ý nghĩa cao cả, nhân văn của hành động hiến máu tình nguyện nên đã đăng ký tham gia hiến máu và đều đặn từ đó đến nay, năm nào cũng tham gia 3-4 lần.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 10

“Ngoài những đợt tham gia ở trường hàng năm, tôi còn đi hiến máu ở Bệnh viện Huyết học Cần Thơ hay ở đâu có chương trình. Chúng tôi có nhóm bạn thường xuyên tham gia, cứ mỗi khi có đợt là thông báo cho nhau cùng có mặt để hiến máu. Nói chung đây là hành động rất ý nghĩa, mình có thể giúp đỡ được cho mọi người, cho xã hội là mình hạnh phúc rồi” – chị Hồng tâm sự.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 11

Lần thứ hai đi hiến máu, Võ Huỳnh Như (Khoa Du lịch, ĐH Nam Cần Thơ) thì chia sẻ, ban đầu cũng hơi e ngại nhưng sau lần đầu tiên hiến máu thì cảm thấy vui và hạnh phúc vì bản thân đã có hành động ý nghĩa.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 12
Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 13

“Bây giờ sức khỏe đã tốt hơn, hơn nữa em đã tự tin hơn và thấy được ý nghĩa cao đẹp của hành động này nên đã thực hiện được điều mình muốn. Em thấy vui, hạnh phúc vì đã chia sẻ một phần của mình, góp phần giúp đỡ mọi người, cho xã hội” – Anh Đào tâm sự.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 14

Anh Nguyễn Nhật Trường – Bí thư Đoàn trường ĐH Nam Cần Thơ cho biết, ngoài việc đào tạo học tập, nghiên cứu khoa học thì nhà trường đặc biệt quan tâm các hoạt động về cộng đồng, tiêu biểu nhất là phong trào hiến máu tình nguyện. Sức lan tỏa không chỉ gói trong phạm vi của trường mà còn vận động các bạn sinh viên tham dự ngày hội Chủ Nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức tại các địa phương. Đoàn trường cũng thường xuyên xây dựng các kế hoạch, tuyên truyền về ý nghĩa, giá trị của việc hiến máu tình nguyện...

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Cần Thơ cho biết, hiến máu tình nguyện là việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại, một người vì mọi người, nghĩa cử hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích sức khỏe cho người hiến máu.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 15

“Thay mặt Thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Cần Thơ, tôi kêu gọi cán bộ, giáo viên, các em sinh viên hãy tiếp tục với nghĩa cử cao đẹp của mình là hiến máu và tham gia vận động người khác cùng hiến máu tình nguyện, góp phần làm giàu thêm truyền thống nhân ái của dân tộc, tình yêu thương con người” – bà Nguyệt nhấn mạnh.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 16

Dàn thí sinh cuộc thi người đẹp Nam Cần Thơ tham gia ngày hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hai nữ sinh giành chiến thắng Olympic Tiếng Anh HS-SV Đắk Lắk

TPO - Để đoàn viên, thanh niên có dịp được trau dồi về trình độ ngoại ngữ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, năm 2021 với sự tham gia của 133 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.
Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

TPO - Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam diễn ra ở thành phố Thủ Đức, Ban tổ chức giới thiệu hơn 1.400 tựa sách gồm gần 10.000 bản sách với những chủ đề, nội dung phong phú; đồng thời tổ chức các buổi giao lưu tác giả, giới thiệu sách, tọa đàm với các chuyên đề về sách; tổ chức khu vui chơi phát triển kỹ năng dành cho thiếu nhi.
Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."