Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ

0:00 / 0:00
0:00
Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ
TPO - Sáng ngày 2/4, ngày hội Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức tại Trường Đại học Nam Cần Thơ với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi” đã thu hút hàng trăm bạn sinh viên, đoàn viên tham gia.

Em Nguyễn Thị Anh Đào - Sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Nam Cần Thơ cho biết, đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu nên cảm giác có chút lo lắng, bỡ ngỡ. "Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn cao cả nên em không ngần ngại đăng kí tham gia và được gia đình ủng hộ. Em sẽ duy trì hoạt động này nhiều lần nữa để cứu giúp những người đang cần máu", Đào chia sẻ.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 1

Em Nguyễn Thị Anh Đào lần đầu tham gia hiến máu.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 2

Nguyễn Thị Anh Đào với nụ cười tươi cùng gương mặt khả ái. - Ảnh: Nhật Huy.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 3

Anh Đào chia sẻ với PV sau khi hiến máu

“Em thấy vui, hạnh phúc vì đã chia sẻ một phần của mình, góp phần giúp đỡ mọi người, cho xã hội” – Anh Đào tâm sự.

Em Nguyễn Thị Như - Sinh viên năm nhất - Trường Đại học Nam Cần Thơ cũng lần đầu tham gia hiến máu, em cho biết, hiến máu mang ý nghĩa nhân đạo, tốt cho sức khoẻ. Và bạn thân em cảm thấy vui, hạnh phúc khi làm những việc có ích cho xã hội.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 4
Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 5

Các bạn đoàn viên tham gia hiến máu.

Ngoài những bạn sinh viên lần đầu tham gia hiến máu, còn có những bạn có “thâm niên” như em Nguyễn Thích Thiện – Sinh viên ngành Dược, cho biết, hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, một người vì mọi người, nghĩa cử hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp. Nhận thức được điều đó, bản thân em đã 8 lần hiến máu tình nguyện với mong muốn 1 phần máu của mình có thể giúp đỡ hay cứu sống một bệnh nhân nào đó trên đất nước Việt Nam.

Thiện chia sẻ thêm: “Em mong muốn mỗi bạn sinh viên của Trường Đại học Nam Cần Thơ nói riêng và các bạn sinh viên của cả thành phố nói chung sẽ nhận thức được lợi ích về sức khỏe cho bản thân và lợi ích cho xã hội mà hiến máu mang lại, để ngân hàng máu của thành phố không còn trong tình trạng khang hiếm. Để không bệnh nhân nào phải lâm vào nguy kịch khi không có máu để truyền kịp thời”.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 6
Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 7

Chị Võ Huỳnh Như – Khoa Du lịch Trường Đại học Nam Cần Thơ 2 lần hiến máu.

Là cán bộ đoàn năng nổ, em Phạm Vi Khanh – sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cho biết, hiến máu tình nguyện thể hiện tinh “thần tương thân tương ái”, từ khi bước chân vào Trường Đại học Nam Cần Thơ, em nhận thấy rằng, chương trình hiến máu tình nguyện mang lại giá trị nhân văn sâu sắc. Từ đó đến nay, mỗi lần nhà trường có đợt hiến máu em đăng kí tham gia và tính đến nay em đã 6 lần cho máu.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 8

Em Phạm Vi Khanh với 6 lần cho máu.

Anh Nguyễn Nhật Trường – Bí thư đoàn Trường Đại Học Nam Cần Thơ cho biết, tại trường, ngoài việc đào tạo, học tập, nghiên cứu khoa học thì nhà trường đặc biệt quan tâm các hoạt động về cộng đồng, tiêu biểu nhất là phong trào hiến máu tình nguyện. Tuy là một ngôi trường mới được thành lập hơn 8 năm nhưng sức trẻ, sự đoàn kết và tinh thần xung kích của các bạn đoàn viên thanh niên là rất lớn.

“Sức lan toả chương trình hiến máu tình nguyện không chỉ gói ghém trong phạm vi của trường Đại học Nam Cần Thơ mà chúng tôi còn vận các bạn sinh viên tham dự ngày hội Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức tại các địa phương”, anh Trường nói.

Anh Trường cho biết thêm, đoàn trường cũng thường xuyên xây dựng các kế hoạch, tuyên truyền, vận động các bạn đoàn viên hiểu ý nghĩa, giá trị của việc hiến máu tình nguyện. Ngoài ra, nhà trường có hệ thống thông tin trên website, trang fanpage, group, nhóm,… đăng tải các hoạt động để các bạn đoàn viên thanh niên nắm thực hiện và kết quả luôn hoàn thành tốt chỉ tiêu đã đề ra. Với thành tích đó, Trường Đại học Nam Cần Thơ được nhận Giấy khen, Bằng khen của thành phố, Trung ương về phong trào vận động hiến máu tình nguyện.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 9

Đông đảo bạn trẻ có mặt từ sớm đăng ký hiến máu.

Đã hơn 10 lần tham gia hiến máu, chị Nguyễn Thị Thu Hồng (cán bộ Ban quản lý Khu A, ĐH Nam Cần Thơ) kể rằng, từ khi bước chân vào giảng đường đại học, tham gia các hoạt động phong trào thanh niên, hoạt động thiện nguyện, nhận thấy được ý nghĩa cao cả, nhân văn của hành động hiến máu tình nguyện nên đã đăng ký tham gia hiến máu và đều đặn từ đó đến nay, năm nào cũng tham gia 3-4 lần.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 10

“Ngoài những đợt tham gia ở trường hàng năm, tôi còn đi hiến máu ở Bệnh viện Huyết học Cần Thơ hay ở đâu có chương trình. Chúng tôi có nhóm bạn thường xuyên tham gia, cứ mỗi khi có đợt là thông báo cho nhau cùng có mặt để hiến máu. Nói chung đây là hành động rất ý nghĩa, mình có thể giúp đỡ được cho mọi người, cho xã hội là mình hạnh phúc rồi” – chị Hồng tâm sự.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 11

Lần thứ hai đi hiến máu, Võ Huỳnh Như (Khoa Du lịch, ĐH Nam Cần Thơ) thì chia sẻ, ban đầu cũng hơi e ngại nhưng sau lần đầu tiên hiến máu thì cảm thấy vui và hạnh phúc vì bản thân đã có hành động ý nghĩa.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 12
Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 13

“Bây giờ sức khỏe đã tốt hơn, hơn nữa em đã tự tin hơn và thấy được ý nghĩa cao đẹp của hành động này nên đã thực hiện được điều mình muốn. Em thấy vui, hạnh phúc vì đã chia sẻ một phần của mình, góp phần giúp đỡ mọi người, cho xã hội” – Anh Đào tâm sự.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 14

Anh Nguyễn Nhật Trường – Bí thư Đoàn trường ĐH Nam Cần Thơ cho biết, ngoài việc đào tạo học tập, nghiên cứu khoa học thì nhà trường đặc biệt quan tâm các hoạt động về cộng đồng, tiêu biểu nhất là phong trào hiến máu tình nguyện. Sức lan tỏa không chỉ gói trong phạm vi của trường mà còn vận động các bạn sinh viên tham dự ngày hội Chủ Nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức tại các địa phương. Đoàn trường cũng thường xuyên xây dựng các kế hoạch, tuyên truyền về ý nghĩa, giá trị của việc hiến máu tình nguyện...

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Cần Thơ cho biết, hiến máu tình nguyện là việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại, một người vì mọi người, nghĩa cử hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích sức khỏe cho người hiến máu.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 15

“Thay mặt Thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Cần Thơ, tôi kêu gọi cán bộ, giáo viên, các em sinh viên hãy tiếp tục với nghĩa cử cao đẹp của mình là hiến máu và tham gia vận động người khác cùng hiến máu tình nguyện, góp phần làm giàu thêm truyền thống nhân ái của dân tộc, tình yêu thương con người” – bà Nguyệt nhấn mạnh.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 16

Dàn thí sinh cuộc thi người đẹp Nam Cần Thơ tham gia ngày hội.

MỚI - NÓNG
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Tạm gác một bên những niềm vui nho nhỏ bên bữa cơm gia đình, không thể trực tiếp theo dõi những trận thi đấu mà mình yêu thích, phải làm việc với công suất tối đa, … để đảm bảo hạ tầng viễn thông – CNTT của Đại hội được an toàn, xuyên suốt, đó là câu chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Có thể bạn quan tâm

Tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TPO - Ngày 20/5, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư Đoàn tổ chức lễ tuyên dương 60 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI, năm 2022 và trao giải cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống 15 năm Đảng bộ Khối Doanh nghiệp T.Ư và 15 năm Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư.
Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

TPO - Hai công trình Thanh niên do Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng trao tặng, vừa được tuổi trẻ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk thi công hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Bác Hồ, đồng thời để chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk (23/5/1975-23/5/2022).
Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

TPO - Đến với di tích Nhà Tù Hỏa Lò - nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian, du khách sẽ được trải nghiệm những hình ảnh tái hiện thực cảnh mà tù nhân chính trị tại đây từng bị tra tấn. Từ năm 1993 đến nay khi được đưa vào khai thác, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành “Địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục tình yêu nước và thu hút khách tham quan đến nghiên cứu, học tập. Gần đây, di tích mở thêm nhiều tour đêm tham quan mới tạo nên sức hút lớn với các bạn trẻ.