Du học sinh Campuchia sôi nổi tham gia Chủ nhật Đỏ

0:00 / 0:00
0:00
Du học sinh Campuchia sôi nổi tham gia Chủ nhật Đỏ
TPO - Tại ngày hội Chủ nhật Đỏ được tổ chức vào sáng nay (30/3) tại Đại học Kiên Giang đã thu hút hàng trăm bạn trẻ đến tham gia, trong đó đáng chú ý nhất có du học sinh Campuchia lần đầu đến tham dự.

Em Man Komnach (19 tuổi, ngụ tỉnh Takeo, Campuchia) hiện là du học sinh năm nhất - Sư phạm Toán (Đại học Kiên Giang) chia sẻ: “Trước đó, thông qua Đoàn trường, em biết được sáng nay có chương trình Chủ nhật Đỏ nên tranh thủ đến tham dự. Đây là lần đầu tiên cho máu nên em có chút bỡ ngỡ, nhưng với mong muốn hiến giọt máu của mình để cứu giúp những người đang cần máu nên em quyết tâm tham gia”.

Du học sinh Campuchia sôi nổi tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 1

Em Man Komnach - du học sinh lần đầu tham gia hiến máu.

Man Komnach chia sẻ thêm, được học tập ở Việt Nam là niềm mơ ước của em, nên khi tốt nghiệp THPT em liền đăng kí vào trường Đại học Kiên Giang. Mặc dù sinh sống, học tập ở Việt Nam chưa lâu nhưng với em, người dân nơi đây thân thiện, gần gũi không khác gì quê hương thứ hai của mình.

Du học sinh Campuchia sôi nổi tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 2

Em Vun Vandy (bên trái) cùng Man Komnach - du học sinh tham dự ngày hội Chủ nhật Đỏ.

Tương tự, em Vun Vandy (21 tuổi, ngụ tỉnh Prey Veng, Campuchia) đang học ngành Công nghệ sinh học – Đại học Kiên Giang, cho biết, đây là lần thứ 2 tham gia hiến máu tại trường. "Lúc đầu em hơi lo lắng, nhưng nghĩ đến việc hiến máu cứu người là em tham gia. Em sẽ tiếp tục duy trì tham gia hoạt động này đồng thời vận động các du học sinh khác dùng tham gia để phong trào ngày càng lan toả. Đây là những kỷ niệm đẹp khi học tập tại Việt Nam."

Du học sinh Campuchia sôi nổi tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 3
Du học sinh Campuchia sôi nổi tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 4

Tăng sinh Danh Phong - Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh - Đại học Kiên Giang chia sẻ: "Hiến máu là việc làm rất nhân văn, ý nghĩa, nhằm hiến giọt máu của mình cứu sống nhiều người nên khi phong trào phát động tôi sẵn sàng tham gia".

Du học sinh Campuchia sôi nổi tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 5

Quang cảnh buổi hiến máu tại Trường Đại học Kiên Giang.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”, ngày hội đã thu hút gần hơn 500 đoàn viên, thanh niên các đơn vị tham gia hiến máu. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức thu nhận được 467 đơn vị máu, góp phần đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp cứu và điều trị.

MỚI - NÓNG