Cán bộ, giảng viên tiên phong vì nghĩa cử cao đẹp

0:00 / 0:00
0:00
Cán bộ, giảng viên tiên phong vì nghĩa cử cao đẹp
TPO - Sáng 30/3, tranh thủ trước giờ làm việc, nhiều cán bộ, viên chức, giảng viên Trường Đại học Kiên Giang có mặt từ rất sớm để đăng ký tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ Nhật Đỏ, “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”.
Cán bộ, giảng viên tiên phong vì nghĩa cử cao đẹp ảnh 1

Có mặt từ hơn 6 giờ sáng, thầy Nguyễn Hữu Thọ (43 tuổi, Khoa Sư phạm và Xã hội nhân văn, ĐH Kiên Giang) cho biết, không nhớ rõ chính xác nhưng cũng đã gần 20 lần đi hiến máu. “Lần đầu tham gia cách đây đã hơn 20 năm, từ đó đến nay ngoại trừ có lý do, mỗi khi có đợt hiến máu mình đều đăng ký tham gia, nhất là các đợt hiến máu tại trường và chương trình Chủ nhật Đỏ đều có mặt. Sáng nay tranh thủ đi sớm vì còn tổ chức thi.” – thầy Thọ cho hay.

Cán bộ, giảng viên tiên phong vì nghĩa cử cao đẹp ảnh 2

Thầy Nguyễn Hữu Thọ có mặt từ rất sớm đăng ký hiến máu.

Cán bộ, giảng viên tiên phong vì nghĩa cử cao đẹp ảnh 3
Cán bộ, giảng viên tiên phong vì nghĩa cử cao đẹp ảnh 4

Cô Huỳnh Ngọc Thúy (Giảng viên Khoa Chính trị - Quốc phòng, ĐH Kiên Giang) tham gia hiến máu.

Cô Huỳnh Ngọc Thúy (Giảng viên Khoa Chính trị - Quốc phòng, ĐH Kiên Giang) chia sẻ, lần đầu đi hiến máu là theo phong trào, nhưng sau đó thấy hành động này mang ý nghĩa nhân văn cao cả nên cứ mỗi lần có đợt là không ngần ngại đăng ký tham gia. “Từ khi về nhận công tác ở trường đến nay, năm nào cũng tham gia hiến máu tại các dịp nhà trường tổ chức và chương trình Chủ Nhật Đỏ, chương trình này rất hay, ý nghĩa.” – cô Thúy tâm sự.

Cán bộ, giảng viên tiên phong vì nghĩa cử cao đẹp ảnh 5

Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, ĐH Kiên Giang, chị Phạm Thị Hồng Như chia sẻ rằng, bản thân cảm thấy vui, hạnh phúc và thấy mình có ích khi tham gia chương trình.

Cán bộ, giảng viên tiên phong vì nghĩa cử cao đẹp ảnh 6

Theo chị Như, phong trào được tổ chức tại trường, là viên chức nên bản thân càng phải tiên phong, vừa mang tính tuyên truyền vừa ủng hộ để chương trình được lan tỏa... và cũng để các em sinh viên có động lực.

Cán bộ, giảng viên tiên phong vì nghĩa cử cao đẹp ảnh 7

Chị Phạm Thị Hồng Như - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, ĐH Kiên Giang hiến máu.

“Đây là việc làm có ý nghĩa, mình rất ủng hộ chương trình. Cám ơn báo Tiền Phong, cám ơn nhà trường đã phối hợp tổ chức và duy trì hoạt động này để thầy trò của trường có cơ hội đóng góp những giọt máu cứu người. Mình rất tâm đắc câu nói ‘Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại’. Ý nghĩa lắm!” – chị Như bộc bạch.

Cán bộ, giảng viên tiên phong vì nghĩa cử cao đẹp ảnh 8

Cán bô, nhân viên Bưu điện tỉnh Kiên Giang tham gia hiến máu.

Nhân dịp ngày hội Chủ nhật Đỏ lần này, đã diễn ra lễ kết nghĩa tổ chức Đoàn giữa Đoàn trường ĐH Kiên Giang và Đoàn cơ sở Bưu điện tỉnh Kiên Giang, với sự có mặt và tham gia hiến máu của nhiều cán bộ, đoàn viên của hai đơn vị này.

Cán bộ, giảng viên tiên phong vì nghĩa cử cao đẹp ảnh 9

Kết nghĩa tổ chức Đoàn giữa Đoàn trường ĐH Kiên Giang và Đoàn cơ sở Bưu điện tỉnh Kiên Giang.

Cán bộ, giảng viên tiên phong vì nghĩa cử cao đẹp ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam chủ trì hội nghị.

Đề xuất Phó Thủ tướng làm Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam

TPO - Ngày 13/4, T.Ư Đoàn, UBQG về Thanh niên Việt Nam tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Quyết định kiện toàn, sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ UBQG về Thanh niên Việt Nam, dưới sự chủ trì của anh Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam.
Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà lưu niệm cho Bà Sharon Maree Kane tại buổi tiếp.

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em

TPO - Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; hỗ trợ phát triển sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam; hỗ trợ thanh niên di cư và công nhân, lao động trẻ thông qua ứng dụng hành trình an toàn... Đó là những vấn đề T.Ư Đoàn đề nghị Tổ chức Plan International tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, ưu tiên phối hợp triển khai thời gian tới.
ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.