Chàng sinh viên 9X nhiệt huyết là đội trưởng thanh niên xung kích

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Năng động, sáng tạo và tràn đầy nhiệt huyết, đó là chàng trai Chu Quang Bằng - một cán bộ Đoàn gương mẫu và là Đội trưởng đội Thanh niên xung kích trường Đại học Sư phạm.

Quang Bằng (sinh năm 1999) đang là sinh viên năm cuối, đến với Đoàn từ sự yêu thích và đam mê, ngay từ khi học cấp 3, cậu bạn đã giữ vai trò là Bí thư liên chị đoàn. Bước chân lên giảng đường, được gặp gỡ, giao lưu với các anh chị đoàn viên, sinh viên khóa trên, “ngọn lửa” đam mê hoạt động Đoàn-Hội lại càng mạnh mẽ hơn.

Chàng sinh viên 9X nhiệt huyết là đội trưởng thanh niên xung kích ảnh 1

Nam sinh 9x chia sẻ: “Tham gia các hoạt động Đoàn vừa là cơ hội để giao lưu, học hỏi, tích lũy cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng sống, vừa là môi trường lý tưởng giúp bản thân trưởng thành hơn.”

Với vai trò là đội trưởng đội thanh niên xung kích trường Đại học Sư phạm, Quang Bằng luôn cháy hết mình với các hoạt động tình nguyện, gương mẫu đi đầu trong các phong trào. Hầu hết các hoạt động của trường như: Chào tân sinh viên, Chiến dịch Mùa hè xanh, Hội thao chào xuân,...đều có sự xuất hiện của chàng trai 22 tuổi này.

Quang Bằng quan niệm: “Tình nguyện không phải là việc làm mà là trải nghiệm, học hỏi và hiểu thêm về cuộc sống cũng như giá trị nhân văn của những hoạt động cộng đồng’.

Tham gia tích cực các phong trào như vậy, nhưng Bằng vẫn thu xếp thời gian và lên kế hoạch hợp lý để không ảnh hưởng đến việc học. Suốt 4 năm, cậu bạn đều là sinh viên giỏi, xuất sắc nhận được học bổng của trường.

Khoác trên mình chiếc áo đoàn đã 7 năm, Quang Bằng tâm sự: “Mình nhận được nhiều hơn, đó sự yêu mến của mọi người, sự trải nghiệm và các mối quan hệ xã hội khác”. Bởi vậy với vai trò là người anh cả của đội, Quang Bằng luôn cố gắng trong học tập và các hoạt động của trường, là tấm gương mẫu mực cho các thành viên.

Chàng sinh viên 9X nhiệt huyết là đội trưởng thanh niên xung kích ảnh 2

Với phương châm: “Tham gia hoạt động để cùng học hỏi, cùng rèn luyện và trải nghiệm”, Bằng luôn đổi mới các hoạt động của đội, tạo ra nhiều hoạt động để khuyến khích, khơi dậy sức trẻ và năng lực của các thành viên.

Với các hoạt động nổi bật của mình, Quang Bằng cũng nhận được nhiều thành tích xuất sắc như: Sinh viên 5 tốt cấp trung ương; các giấy khen, bằng khen của Hội sinh viên Việt Nam, Đoàn thanh niên thành phố Hà Nội về các hoạt động Đoàn-Hội trong các năm qua.

Chàng sinh viên 9X nhiệt huyết là đội trưởng thanh niên xung kích ảnh 3

Nhờ tham gia các hoạt đồng Đoàn-Hội, Bằng thấy bản thân tự tin, trưởng thành hơn và góp phần đem đến những giá trị tích cực cho cộng đồng. Quang Bằng quan niệm “Thời sinh viên là thời gian đẹp nhất, đừng để trôi đi phí hoài vì “tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại”.

Một số thành tích của Quang Bằng trong thời gian học tập tại trường Đại học Sư Phạm:

- Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2020

- Bằng khen Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô nhiệm kỳ 2018-2020

- Bằng khen Đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

- Giấy khen Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong các năm học

- Bằng khen Đã có thành tích xuất sắc trong triển khai Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2019

MỚI - NÓNG