Chàng sinh viên 9X nhiệt huyết là đội trưởng thanh niên xung kích

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Năng động, sáng tạo và tràn đầy nhiệt huyết, đó là chàng trai Chu Quang Bằng - một cán bộ Đoàn gương mẫu và là Đội trưởng đội Thanh niên xung kích trường Đại học Sư phạm.

Quang Bằng (sinh năm 1999) đang là sinh viên năm cuối, đến với Đoàn từ sự yêu thích và đam mê, ngay từ khi học cấp 3, cậu bạn đã giữ vai trò là Bí thư liên chị đoàn. Bước chân lên giảng đường, được gặp gỡ, giao lưu với các anh chị đoàn viên, sinh viên khóa trên, “ngọn lửa” đam mê hoạt động Đoàn-Hội lại càng mạnh mẽ hơn.

Chàng sinh viên 9X nhiệt huyết là đội trưởng thanh niên xung kích ảnh 1

Nam sinh 9x chia sẻ: “Tham gia các hoạt động Đoàn vừa là cơ hội để giao lưu, học hỏi, tích lũy cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng sống, vừa là môi trường lý tưởng giúp bản thân trưởng thành hơn.”

Với vai trò là đội trưởng đội thanh niên xung kích trường Đại học Sư phạm, Quang Bằng luôn cháy hết mình với các hoạt động tình nguyện, gương mẫu đi đầu trong các phong trào. Hầu hết các hoạt động của trường như: Chào tân sinh viên, Chiến dịch Mùa hè xanh, Hội thao chào xuân,...đều có sự xuất hiện của chàng trai 22 tuổi này.

Quang Bằng quan niệm: “Tình nguyện không phải là việc làm mà là trải nghiệm, học hỏi và hiểu thêm về cuộc sống cũng như giá trị nhân văn của những hoạt động cộng đồng’.

Tham gia tích cực các phong trào như vậy, nhưng Bằng vẫn thu xếp thời gian và lên kế hoạch hợp lý để không ảnh hưởng đến việc học. Suốt 4 năm, cậu bạn đều là sinh viên giỏi, xuất sắc nhận được học bổng của trường.

Khoác trên mình chiếc áo đoàn đã 7 năm, Quang Bằng tâm sự: “Mình nhận được nhiều hơn, đó sự yêu mến của mọi người, sự trải nghiệm và các mối quan hệ xã hội khác”. Bởi vậy với vai trò là người anh cả của đội, Quang Bằng luôn cố gắng trong học tập và các hoạt động của trường, là tấm gương mẫu mực cho các thành viên.

Chàng sinh viên 9X nhiệt huyết là đội trưởng thanh niên xung kích ảnh 2

Với phương châm: “Tham gia hoạt động để cùng học hỏi, cùng rèn luyện và trải nghiệm”, Bằng luôn đổi mới các hoạt động của đội, tạo ra nhiều hoạt động để khuyến khích, khơi dậy sức trẻ và năng lực của các thành viên.

Với các hoạt động nổi bật của mình, Quang Bằng cũng nhận được nhiều thành tích xuất sắc như: Sinh viên 5 tốt cấp trung ương; các giấy khen, bằng khen của Hội sinh viên Việt Nam, Đoàn thanh niên thành phố Hà Nội về các hoạt động Đoàn-Hội trong các năm qua.

Chàng sinh viên 9X nhiệt huyết là đội trưởng thanh niên xung kích ảnh 3

Nhờ tham gia các hoạt đồng Đoàn-Hội, Bằng thấy bản thân tự tin, trưởng thành hơn và góp phần đem đến những giá trị tích cực cho cộng đồng. Quang Bằng quan niệm “Thời sinh viên là thời gian đẹp nhất, đừng để trôi đi phí hoài vì “tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại”.

Một số thành tích của Quang Bằng trong thời gian học tập tại trường Đại học Sư Phạm:

- Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2020

- Bằng khen Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô nhiệm kỳ 2018-2020

- Bằng khen Đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

- Giấy khen Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong các năm học

- Bằng khen Đã có thành tích xuất sắc trong triển khai Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2019

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Chàng trai bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu
Bản tin Hình sự: Chàng trai bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu
TPO - TIN NÓNG ngày 13/8: Nghi phạm cướp tiệm vàng ở Quảng Nam tìm đến nhà trưởng công an huyện đầu thú; Bắt tạm giam công nhân cho hàng chục đồng nghiệp vay lãi suất ‘cắt cổ’; Nhờ con gái vay tiền trả nợ không được, người cha phóng hoả đốt nhà; Chàng trai 27 tuổi bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu...
Cảnh báo trẻ mắc COVID-19 đang tăng trở lại
Cảnh báo trẻ mắc COVID-19 đang tăng trở lại
TPO - Số bệnh nhi phải nhập viện điều trị đang có xu hướng gia tăng trở lại, đặc biệt là nhóm chưa được tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Sở Y tế TPHCM khuyến cáo người dân nên đưa trẻ đi tiêm vắc xin để tránh nhiễm bệnh, ngăn chặn nguy cơ diễn tiến nặng, tử vong khi mắc COVID-19.
'Ẩn khuất' cần làm sáng tỏ trong vụ đưa, nhận hối lộ tại Công ty CP cấp nước Ninh Thuận
'Ẩn khuất' cần làm sáng tỏ trong vụ đưa, nhận hối lộ tại Công ty CP cấp nước Ninh Thuận
TPO - Trong vụ án "Đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Công ty CP cấp nước tỉnh Ninh Thuận", luật sư cho rằng, trong toàn bộ quá trình điều tra, không có lời khai, chứng cứ nào thể hiện việc bị cáo dùng vật chất hoặc lợi ích để mua chuộc những người có chức trách nhiệm vụ. Bên cạnh đó, người bị cáo buộc nhận hối lộ cũng khẳng định không có việc nhận tiền để 'cho' công trình và không có thẩm quyền trong việc này.