Nữ sinh Sư phạm học giỏi, năng động, đam mê hoạt động Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Không chỉ là sinh viên giỏi, Hà Anh còn được biết đến với vai trò là phó Bí thư Liên chi đoàn năng động, sôi nổi, đam mê cống hiến và tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện.

Nguyễn Vũ Hà Anh (sinh năm 2000) là sinh viên năm 3, Phó Bí thư Liên chi Đoàn, khoa Tiếng Anh, ĐH Sư Phạm Hà Nội. Gây ấn tượng bởi vẻ ngoài xinh xắn, năng động, Hà Anh còn ghi điểm bởi thành tích học tập nổi trội, trong suốt 2 năm học đều là sinh viên xuất sắc, 5 kỳ liên tiếp nhận học bổng xuất sắc của trường.

Nữ sinh Sư phạm học giỏi, năng động, đam mê hoạt động Đoàn ảnh 1

Nói về bí quyết học tập của mình, Hà Anh chia sẻ: “Trong các buổi học, mình luôn tập trung nắm bắt bài ngay tại giảng đường, và tận dụng những giờ giải lao để ôn luyện thêm. Đó cũng là cách mình nhớ kiến thức lâu hơn”.

Ở cô gái trẻ này luôn có tinh thần trách nhiệm cao với lối suy nghĩ quyết đoàn. Hà Anh thường vạch ra những kế hoạch cho công việc và thời gian học, ưu tiên những việc quan trọng hơn trước, để đảm bảo cả hai đều đạt kết quả tốt.

Một số thành tích của Hà Anh trong thời gian học tập tại trường Đại học Sư Phạm:

- Bằng khen Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên khối Đại học, Cao đẳng, Học viện năm học 2019-2020 của Thành đoàn Thành phố Hà Nội

- Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2020

- Giấy khen Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên Tháng thi đua năm 2020

- Giấy khen Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong các năm học

- Giấy chứng nhận Đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2020.

Bên canh đó, Hà Anh còn là gương mặt đoàn viên sinh viên năng động, tích cực trong các hoạt động tình nguyện. Ngay từ khi học cấp 3, cô bạn đã yêu thích các hoạt động tình nguyện, từng đi hát du ca, gói bánh chưng tặng người nghèo.

Lên đại học, nữ sinh 10x tham gia tổ chức Trung thu cho trẻ em tại làng trẻ SOS, 2 năm liền trong đội "Tiếp sức đến trường" của chiến dịch Mùa hè xanh,...

“Tham gia các hoạt động tình nguyện vừa là cơ hội giúp mình có thêm nhiều trải nghiệm, vừa rèn luyện bản thân dám bước ra khỏi vùng an toàn để thử sức với những cái mới”, Hà Anh chia sẻ.
Nữ sinh Sư phạm học giỏi, năng động, đam mê hoạt động Đoàn ảnh 2
Nữ sinh Sư phạm học giỏi, năng động, đam mê hoạt động Đoàn ảnh 3
Với những hoạt động nổi bật của mình, Hà Anh được nhận bằng khen của Thành đoàn Thành phố Hà Nội và nhiều danh hiệu nổi bật khác ở trường về công tác Đoàn trong các năm qua. Nữ sinh quan niệm “Tuổi trẻ chỉ có một lần, hãy sống cho thật ý nghĩa”, bởi vậy cô không ngừng cố gắng học tập, trau dồi các kỹ năng cần thiết cũng như tích cực tham gia các hoạt động Đoàn hội do nhà trường tổ chức.
Nữ sinh Sư phạm học giỏi, năng động, đam mê hoạt động Đoàn ảnh 4
Nữ sinh Sư phạm học giỏi, năng động, đam mê hoạt động Đoàn ảnh 5

Đồng thời, với vai trò là Phó Bí thư Liên chi đoàn, Hà Anh luôn trăn trở mong muốn tạo ra nhiều hoạt động mới, khuyến khích các bạn khác hướng ngoại, nhiệt tình, tích cực hơn, khám phá được nhiều tài năng của mỗi người và gắn kết tập thể trong các hoạt động cộng đồng.

Qua các hoạt động Đoàn, "mình thấy bản thân trưởng thành hơn, được cống hiến tuổi trẻ, góp sức tham gia các hoạt động xung kích vì cộng đồng", Hà Anh chia sẻ thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 1.200 sinh viên xuyên đêm với hội trại 'Tự hào nòi giống Tiên Rồng'

Hơn 1.200 sinh viên xuyên đêm với hội trại 'Tự hào nòi giống Tiên Rồng'

TPO - Ngày 22/4, hội trại chủ đề “Tự hào nòi giống Tiên Rồng” lần thứ XII chính thức kết thúc. Hội trại năm nay đón hơn 1200 sinh viên đến từ 12 trường Đại học thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm các trường thuộc cụm đại học Quốc gia, đại hoc Giao thông Vận tải và các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh TPHCM.
Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

TPO - Phát biểu tại Lễ trao giải thưởng Cuộc thi viết "Tuổi trẻ của bạn và Đoàn", anh Nguyễn Thái An Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn ghi nhận cuộc thi đã góp phần khơi gợi cảm xúc của mỗi người về thời thanh xuân sôi nổi gắn với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Anh An bày tỏ mong muốn mỗi tác giả tham dự cuộc thi sẽ trở thành sứ giả truyền đi những thông điệp, cảm xúc về thời trẻ sôi nổi, sự gắn bó của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với người trẻ.
Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Minh Toản phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Như Ý

'Tuổi trẻ của bạn và Đoàn': Rực cháy nhiệt huyết và khát vọng cống hiến

TPO - Nhà báo Lê Minh Toản - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết, nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn” công phu từ hình ảnh đến cấu tứ bài viết. Mẫu số chung trong tất cả các bài viết là nhiệt huyết luôn rực cháy của tuổi trẻ, là sự đam mê, khát khao được sống và cống hiến cho cộng đồng là sự xả thân tình nguyện, là sự dâng hiến với thông điệp "Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay".