Sôi nổi Chủ nhật Đỏ lần thứ 13 tại trường ĐH Kiên Giang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 30/3, Chủ nhật Đỏ lần thứ 13 năm 2021 do báo Tiền Phong tổ chức diễn ra sôi nổi tại trường đại học Kiên Giang với sự tham gia của hàng trăm sinh viên.
Sôi nổi Chủ nhật Đỏ lần thứ 13 tại trường ĐH Kiên Giang ảnh 1

Từ sáng sớm, hội trường trường đại học Kiên Giang đã chật kín cán bộ, ĐVTN, sinh viên đến tham gia Chủ nhật Đỏ, không khí trở nên sôi động và nhộn nhịp. Đây là lần thứ 2 trong năm 2021 Chủ nhật Đỏ tổ chức tại trường ĐH Kiên Giang.

Sôi nổi Chủ nhật Đỏ lần thứ 13 tại trường ĐH Kiên Giang ảnh 2
Sôi nổi Chủ nhật Đỏ lần thứ 13 tại trường ĐH Kiên Giang ảnh 3

Bạn trẻ hào hứng tham gia Chủ nhật Đỏ

Sôi nổi Chủ nhật Đỏ lần thứ 13 tại trường ĐH Kiên Giang ảnh 4

Anh Lê Việt Khái - Bí thư Đoàn trường đại học Kiên Giang cho biết, phong trào hiến máu của trường diễn ra sôi nổi, mỗi năm ít nhất 2-3 đợt với số lượng trên nghìn đơn vị máu. "Hiện nay trước tình hình dịch COVID-19, và trong bối cảnh khan hiếm máu trên cả nước, khi triển khai phong trào luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ và sinh viên trong trường", anh Khái chia sẻ.

Sôi nổi Chủ nhật Đỏ lần thứ 13 tại trường ĐH Kiên Giang ảnh 5

Cán bộ tham gia Chủ nhật Đỏ

Sôi nổi Chủ nhật Đỏ lần thứ 13 tại trường ĐH Kiên Giang ảnh 6

Bạn Võ Thị Ken, sinh viên năm 2 ngành ngôn ngữ Anh Du lịch của trường ĐH Kiên Giang chia sẻ rằng: "Bản thân em rất vui khi được chia sẻ giọt máu của mình để giúp đỡ cho người bệnh. Hy vọng rằng, nhiều bạn trẻ trên cả nước tích cực tham gia, cùng chia sẻ giọt máu của mình để lan tỏa nhiều giá trị đẹp cho xã hội.

Sôi nổi Chủ nhật Đỏ lần thứ 13 tại trường ĐH Kiên Giang ảnh 7

Bạn Phạm Hải Dương (sinh viên năm 4 ngành ngôn ngữ Anh) lần thứ 6 tham gia hiến máu. Vừa hiến xong, Dương khiêm tốn chia sẻ: "Hy vọng giọt máu của mình sẽ cứu được cuộc sống của người nào đó. Là thanh niên, em nghĩ đây là hoạt động cần lan tỏa và nếu có thể các bạn nên tham gia nhiều hơn vào các hoạt động ý nghĩa như thế này để tiếp thêm sự sống cho nhiều người".

Sôi nổi Chủ nhật Đỏ lần thứ 13 tại trường ĐH Kiên Giang ảnh 8
Sôi nổi Chủ nhật Đỏ lần thứ 13 tại trường ĐH Kiên Giang ảnh 9
Sinh viên đăng ký tham gia hiến máu
Sôi nổi Chủ nhật Đỏ lần thứ 13 tại trường ĐH Kiên Giang ảnh 10

Nhà báo Hồng Lĩnh – Thành viên Ban tổ chức cho biết: Tính đến nay Chủ nhật Đỏ báo Tiền Phong lần thứ 13 năm 2021 đã diễn ra trên 40 tỉnh thành cả nước với tổng lượng máu thu được 57.793 đơn vị, vượt kế hoạch hơn 12.000 đơn vị. Chủ nhật Đỏ vẫn tiếp tục diễn ra ở nhiều địa phương. Tại Khu vực ĐBSCL Chủ nhật Đỏ năm 2021 đã diễn ra ở các tỉnh, thành phố: Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh, Sóc Trăng, thành phố Rạch Giá, Cần Thơ, Cà Mau với hàng ngàn đơn vị máu đã được dâng hiến. Thông qua chương trình nhân đạo này BTC tại ĐBSCL đã vận động được trên 104 triệu đồng tiền học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo.

MỚI - NÓNG