Có 373 kết quả :

Đặt hàng đào tạo sư phạm, tắc vì đâu?

Đặt hàng đào tạo sư phạm, tắc vì đâu?

TP - Từ năm 2021 thực hiện Nghị định 116, tuyển sinh sư phạm phải do Bộ GD&ĐT duyệt chỉ tiêu đào tạo dựa trên đặt hàng của các địa phương và số liệu thiếu giáo viên thực tế sau khi khảo sát. Theo Nghị định 116, các địa phương đặt hàng đào tạo sư phạm, sinh viên đăng ký theo đặt hàng của địa phương được miễn học phí, hỗ trợ sinh hoạt phí 3,6 triệu đồng/tháng. Nhiều nơi thiếu giáo viên trầm trọng, nhưng chỉ tiêu đào tạo sư phạm năm qua vẫn giảm vì lý do địa phương không đặt hàng đào tạo.
130 cán bộ, giảng viên trường chính trị toàn quốc dự hội thi dạy giỏi

130 cán bộ, giảng viên trường chính trị toàn quốc dự hội thi dạy giỏi

TPO - Phát biểu chỉ đạo hội thi, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, khẳng định, qua hội thi chúng ta có thêm cơ sở phát hiện các giảng viên tiêu biểu, triển vọng để xem xét sắp xếp, bố trí, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống trường Đảng của cả nước.
Cuộc trò chuyện giữa một người đàn ông và nữ sinh được cho là liên quan vụ việc. Ảnh: Cắt từ clip

Điểm nhấn giáo dục: Giảng viên bị tố gạ tình nữ sinh

TPO - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol thăm ĐHQGHN và giao lưu với sinh viên; Lại xuất hiện tình trạng đoán đề môn Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023; Làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân vụ lộ đề thi môn tiếng Anh… là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.
Học phí ĐH không thể không tăng, nhưng tăng như thế nào cho hợp lý? Ảnh: Mạnh Thắng

Đại học sốt ruột tăng học phí

TP - Sau hai năm trì hoãn do dịch COVID-19, năm học mới 2023 – 2024, các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) dự kiến áp dụng mức học phí được quy định theo Nghị định 81 của Chính phủ. Bộ GD&ĐT cho biết, để phù hợp với thực tế, Bộ đề xuất lộ trình tăng học phí từ năm học 2023-2024.
Bạn Lưu Thị Quỳnh Trang (sinh viên khoa Công nghệ Nông nghiệp, Trường ĐH Công nghệ) coi phòng nghiên cứu như ngôi nhà thứ 2 của mình Ảnh: Châu Linh

Chuyện sinh viên nghiên cứu khoa học

TP - Hoạt động nghiên cứu khoa học trong giáo dục đại học hiện nay được đặt nhiệm vụ ươm mầm tài năng trẻ. Ngoài lực lượng nghiên cứu chính là các tiến sĩ, giảng viên, sinh viên đang được trao cơ hội và được kỳ vọng về những ý tưởng, đề tài nghiên cứu đột phá.
Thầy Nguyễn Đồng Anh: Giảng viên thời đại số cần trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình

Thầy Nguyễn Đồng Anh: Giảng viên thời đại số cần trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình

TPO - “Giảng viên có tâm”, “nhiệt huyết”, “luôn lan tỏa năng lượng tích cực” là những cụm từ thường xuyên được các bạn sinh viên Học viện Ngoại giao sử dụng mỗi khi nhắc đến thầy Nguyễn Đồng Anh. Với kinh nghiệm phong phú ở lĩnh vực báo chí đối ngoại, truyền thông quốc tế và ngoại giao số của Việt Nam, mỗi bài giảng, bài tập thầy giao đều mang tính thực tiễn cao và được sinh viên yêu thích.
Tổng kết Chương trình Dòng máu lạc hồng lần 1 năm 2023

Tổng kết Chương trình Dòng máu lạc hồng lần 1 năm 2023

TPO - Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn, bởi vậy Ngày hội Hiến máu toàn trường - "Dòng Máu Lạc Hồng" lần 1, năm 2023 đã được Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, dưới sự điều hành của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, chung tay cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức. 
Đường đến giảng viên ở Mỹ của chàng kỹ sư Việt

Đường đến giảng viên ở Mỹ của chàng kỹ sư Việt

TPO - Từng giữ vai trò Phó Giám đốc dự án của Tổng Cty Xây dựng số 1 (CC1), anh Lê Hải Châu đã xin nghỉ việc để rẽ sang theo đuổi nghiên cứu khoa học ở tuổi 30. Quyết định liều lĩnh này được ví như một "khoảnh khắc khơi dòng" cho những thành tựu nghiên cứu mà anh đạt được ở xứ sở cờ hoa. 
Nhà giáo trẻ tiêu biểu trưởng thành từ công tác Đoàn

Nhà giáo trẻ tiêu biểu trưởng thành từ công tác Đoàn

TPO - Tích lũy kinh nghiệm qua các hoạt động Đoàn - Hội ngay từ thời sinh viên, sau khi trở thành giảng viên khoa Kỹ thuật Máy tính, thạc sĩ Trần Hoàng Lộc (sinh năm 1995) tiếp tục ghi dấu ấn với nhiều nỗ lực, cống hiến trong công tác giảng dạy. Anh vinh dự là giáo viên trẻ tuổi nhất trong số 100 “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương lần thứ 3, năm 2022 được T.Ư Đoàn tuyên dương.
Từ thủ lĩnh sinh viên đến nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương

Từ thủ lĩnh sinh viên đến nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương

TPO - Từ Phó chủ tịch Hội Sinh viên của trường, ThS. Trần Hoàng Lộc trở thành giảng viên Khoa Kỹ thuật Máy tính, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG TPHCM ghi dấu ấn với nhiều nỗ lực, sáng tạo không ngừng nghỉ trong công tác giảng dạy. Anh là giáo viên trẻ tuổi nhất trong số 100 “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương lần thứ 3, năm 2022 được T.Ư Đoàn tuyên dương.
Tôn vinh Nhà giáo trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Tôn vinh Nhà giáo trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

TPO - Trong khuôn khổ hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên khối trường học Thủ đô năm học 2021 - 2022, 36 thầy giáo, cô giáo trẻ đến từ các trường đại học, cao đẳng, học viện, trung học phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học, mầm non vinh dự được nhận danh hiệu “Nhà giáo trẻ Thủ đô tiêu biểu”. 
Tăng học phí không chỉ tạo áp lực với sinh viên, mà còn với nhà trường Ảnh: Nghiêm Huê

'Choáng' vì học phí tăng

TP - Việc tăng học phí năm nay không chỉ khiến sinh viên khó khăn hơn trong tiếp cận giáo dục đại học mà các cơ sở đào tạo cũng đau đầu không kém.