Tháng Thanh niên tại Cần Thơ: Ði thẳng vào từng phần việc cụ thể

0:00 / 0:00
0:00
TP - Tháng Thanh niên năm nay tại Cần Thơ có đặc điểm là không tập trung đông người. Các hoạt động tổ chức theo hướng tinh gọn, đi thẳng vào từng công trình, phần việc cụ thể.

Thành Đoàn không áp đặt các chỉ tiêu, gây áp lực lớn cho các đơn vị, mà bố trí rải đều trong tháng; lấy “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” để triển khai với phương châm mỗi cơ sở Đoàn làm công trình thiết thực và hiệu quả để chào mừng 90 năm sinh nhật Đoàn.

Ngoài ra, Thành Đoàn tổ chức chăm lo quyền lợi cho cán bộ Đoàn, ĐVTN; triển khai 9/9 quận, huyện trên địa bàn thành phố tổ chức dọn dẹp vệ sinh chợ văn minh, sạch đẹp.

Tháng Thanh niên tại Cần Thơ: Ði thẳng vào từng phần việc cụ thể ảnh 1

Anh Ðào Chí Nghĩa, Bí thư Thành Ðoàn Cần Thơ

Do tình hình dịch COVID -19 còn kéo dài, tổ chức Đoàn sẽ tăng cường kết nối các nguồn lực, tổ chức, cá nhân, đặc biệt các doanh nghiệp đã vào cuộc và ủng hộ hoạt động của Thành Đoàn.

Thời gian tới, Thành Đoàn sẽ tập trung chỉ đạo cơ sở chọn việc thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm, huy động nguồn lực tình nguyện; đồng thời tập trung các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, lập nghiệp cho thanh niên Cần Thơ.

Anh Triệu Trí Lộc, Phó Bí thư Tỉnh Ðoàn Yên Bái:

625 công trình, phần việc thanh niên

Tháng Thanh niên tại Cần Thơ: Ði thẳng vào từng phần việc cụ thể ảnh 2

Anh Triệu Trí Lộc, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái

Trong Tháng Thanh niên 2021 và đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn, tuổi trẻ Yên Bái đã triển khai thực hiện trên 625 công trình, phần việc thanh niên, tập trung vào các hoạt động xây dựng nông thôn mới như mở đường, làm đường giao thông nông thôn, các công trình thắp sáng đường quê… Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã bê tông hóa 4 km con đường em đến trường; 9,9 km công trình thắp sáng đường quê; khởi công xây dựng mới 3 Nhà nhân ái; hiến trên 220 đơn vị máu; ra quân làm mới 4,5km đường giao thông nông thôn; trồng mới trên 6.000 cây xanh...

Trong thời gian tới, tuổi trẻ Yên Bái tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu theo chương trình công tác năm 2021 và đặc biệt là bám sát các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Các hoạt động của Đoàn hướng đến đi vào thực chất, góp phần phát triển KT-XH chung của tỉnh, như giúp đỡ các hộ thoát nghèo, nhất là hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Chị Phạm Thị Thùy Dung, Bí thư Tỉnh đoàn Hậu Giang:

Thực hiện đề án Hậu Giang xanh

Tháng Thanh niên tại Cần Thơ: Ði thẳng vào từng phần việc cụ thể ảnh 3

Chị Phạm Thị Thùy Dung, Bí thư Tỉnh Ðoàn Hậu Giang

Với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” và “90 ngày tuổi trẻ Hậu Giang thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn”, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã thi đua, thực hiện 90 công trình thanh niên có ý nghĩa.

Trong đó, Tỉnh Đoàn đã triển khai thực hiện công trình xây dựng hai tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp dài 10km. Các huyện, thị, thành đoàn đã thực hiện 13 công trình thanh niên cấp huyện, thành phố, thị xã và 75 công trình cấp xã, phường, thị trấn.

Phát huy kết quả Tháng Thanh niên, các cấp bộ Đoàn tỉnh Hậu Giang tiếp tục triển khai các công trình, phần việc hiệu quả. Trong đó, tuyên truyền, vận động người dân về ý nghĩa của việc thực hiện đề án Hậu Giang xanh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và sử dụng rác thải nhựa trong nhân dân.

MỚI - NÓNG