Khơi gợi tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 8/4, Tỉnh đoàn Sóc Trăng tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi quý I, tổng kết Tháng Thanh niên năm 2021.
Khơi gợi tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên ảnh 1

Quang cảnh hội nghị. - Ảnh: TĐST

Anh Lê Minh Dương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng cho biết, trong quý 1, các cấp bộ Đoàn đã tích cực triển khai các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là trong Tháng Thanh niên đảm bảo các nội dung về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn và Ban Thường vụ Tỉnh ủy, gắn với các công trình, phần việc tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, bảo vệ môi trường trong ĐVTN như: xây dựng cầu giao thông nông thôn, xây dựng nhà tình bạn, tuyến đường thắp sáng đường quê, đoạn đường cột cờ Tổ quốc, vận động người dân làm hàng rào, cột cờ trước nhà, phát hoang bụi rậm làm thông thoáng các tuyến đường giao thông... đã góp phần cùng với địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Tỉnh đoàn đã tổ chức thực hiện công trình thanh niên xây dựng 01 cầu giao thông nông thôn, công trình cũng vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên dương là 1 trong 35 công trình thanh niên tiêu biểu "90 ngày tuổi trẻ cả nước thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh".

Khơi gợi tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên ảnh 2

ĐVTN trò chuyện cùng trẻ em

Bên cạnh đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Sóc Trăng trong tham gia “Xây dựng văn minh đô thị”, các đơn vị đã tổ chức 200 buổi ra quân thực hiện “Ngày thứ bảy tình nguyện”, ra quân đồng loạt thực hiện“Ngày Chủ nhật xanh” (21/3), với hơn 17.000 ĐVTN tham gia, với các công trình, phần việc thanh niên thiết thực như: tham gia chỉnh trang đô thị, vệ sinh khu phố, bóc xóa các biển quảng cáo, rao vặt trái phép; xóa các điểm đen về môi trường, điểm đen về giao thông, trồng cây xanh; tổ chức các đội hình tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giữ gìn trật tự khu phố.

Mặt khác, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục quan tâm chỉ đạo đoàn cơ sở và đoàn trực thuộc triển khai phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Sáng tạo trẻ”, “Mỗi thanh niên 01 ý tưởng sáng tạo” trong các đối tượng đoàn viên, thanh niên. Theo đó, khuyến khích đoàn viên thanh niên đăng tải các ý tưởng sáng tạo, ý tưởng nâng cao chất lượng sản phẩm, năng suất lao động,... lên cổng thông tin ý tưởng sáng tạo của Trung ương Đoàn.

Ngoài ra, tiếp tục quan tâm triển khai phong trào “Sáng tạo trẻ” trong các đối tượng đoàn viên, thanh niên. Khuyến khích các ý tưởng nghiên cứu khoa học, hiến kế nâng cao chất lượng sản phẩm, năng suất lao động, giải quyết các vấn đề bức xúc của xã hội.

Khơi gợi tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên ảnh 3

Chị Võ Kim Chuyền, Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng thăm hỏi cụ già

Chị Võ Kim Chuyền - Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng đề nghị trong thời gian tới, tiếp tục bám sát chủ đề đề 2021 “Thanh niên lập thân, lập nghiệp”, để từ đó xác lập những chương trình, kế hoạch phù hợp, góp phần khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên, thúc đẩy tạo ra những kết quả đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội là yêu cầu tất yếu, nhiệm vụ quan trọng của tỉnh trong năm 2021.

Đồng thời, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn gắn với việc triển khai Chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, cụ thể hoá các Nghị quyết của cấp ủy đã ban hành thành những công việc thật cụ thể, có xác định trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với yêu cầu của địa phương, phân công trách nhiệm và thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc.

Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp; tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 trong điều kiện dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh, phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, gia tăng hàm lượng tri thức của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tập trung triển khai các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, tranh thủ các nguồn vốn vay hỗ trợ cho ĐVTN trong sản xuất, kinh doanh giúp thanh niên thoát nghèo bền vững.

Khơi gợi tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên ảnh 4

Tỉnh đoàn Sóc Trăng tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể.

Dịp này, Tỉnh đoàn Sóc Trăng khen thưởng cho 12 tập thể và 26 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động Tháng thanh niên năm 2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hai nữ sinh giành chiến thắng Olympic Tiếng Anh HS-SV Đắk Lắk

TPO - Để đoàn viên, thanh niên có dịp được trau dồi về trình độ ngoại ngữ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, năm 2021 với sự tham gia của 133 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.
Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

TPO - Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam diễn ra ở thành phố Thủ Đức, Ban tổ chức giới thiệu hơn 1.400 tựa sách gồm gần 10.000 bản sách với những chủ đề, nội dung phong phú; đồng thời tổ chức các buổi giao lưu tác giả, giới thiệu sách, tọa đàm với các chuyên đề về sách; tổ chức khu vui chơi phát triển kỹ năng dành cho thiếu nhi.
Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."