Bí thư Trung ương Đoàn dự kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn tại Đồng Tháp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 26/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp tổ chức chương trình kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và tuyên dương Bí thư Chi đoàn, cán bộ Đoàn tiêu biểu; trao giải thưởng Kim Hồng (giải thưởng cao quý của Đoàn Thanh niên tỉnh Đồng Tháp).
Bí thư Trung ương Đoàn dự kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn tại Đồng Tháp ảnh 1

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho cán bộ Đoàn. - Ảnh: TĐ ĐT

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp Lê Quốc Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Nguyễn Thị Kim Tuyến cùng hơn 600 đoàn viên, thanh niên tham dự.

Bí thư Trung ương Đoàn dự kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn tại Đồng Tháp ảnh 2

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy tặng bằng khen cho nữ chiến sĩ công an

Tiếp bước truyền thống của các thế hệ cha anh, trong những năm qua, tuổi trẻ Đồng Tháp không ngừng phấn đấu để thực hiện xuất sắc nhiệm vụ của mình trên hầu hết các mặt trận.

Các phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp, rèn luyện và phát triển kỹ năng sống, nâng cao thể chất được phát động và triển khai sâu rộng, đồng bộ.

Nhiều mô hình, cách làm hay mang dấu ấn riêng của tuổi trẻ tỉnh nhà đã được triển khai có hiệu quả như: Thắp sáng đường quê, vận động và xây dựng cầu nông thôn, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, hiến máu tình nguyện, xây dựng sân chơi thiếu nhi, cảm hóa thanh thiếu niên vi phạm pháp luật và có biểu hiện vi phạm pháp luật.

Anh Huỳnh Minh Thức, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp cho rằng, những thành quả, những tấm gương tiêu biểu của thanh niên Việt Nam qua từng thời kỳ đã tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, khẳng định sâu sắc niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và con đường đi lên CNXH của đất nước. Qua đó, khẳng định việc giữ gìn, phát huy truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của đoàn TNCS Hồ Chí Minh là nghĩa vụ, trách nhiệm của các thế hệ cán bộ Đoàn, đoàn viên hôm nay và mai sau.

Bí thư Trung ương Đoàn dự kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn tại Đồng Tháp ảnh 3

Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp Lê Quốc Phong phát biểu. - Ảnh: Như Ý

Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp Lê Quốc Phong ghi nhận và biểu dương những thành tích của tuổi trẻ Đất Sen hồng đã làm được, đồng thời cũng mong muốn trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh cần tập trung các giải pháp để tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên về truyền thống cách mạng, lịch sử văn hoá đất và người Đồng Tháp; phát động một cuộc vận động rèn luyện, phấn đấu để trở thành những công dân trẻ tiêu biểu Đất Sen hồng với những giá trị cốt lõi của người Đồng Tháp có lý tưởng, có khát vọng, nghĩa tình, năng động, sáng tạo.

Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên cần mạnh dạn dấn thân, tiên phong ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống và sản xuất; có tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, đổi mới sáng tạo; có thái độ đúng đắn, đam mê học tập, phát triển nghề nghiệp, luôn luôn giữ vững tâm thế làm chủ trên mọi lĩnh vực – Bí thư Tỉnh uỷ kỳ vọng.

Bí thư Trung ương Đoàn dự kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn tại Đồng Tháp ảnh 4

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tặng bằng khen cho cán bộ Đoàn

Dịp này, Trung ương Đoàn đã tặng bằng khen cho 04 tập thể và 23 cá nhân. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng tặng bằng khen cho 10 tập thể, 15 cá nhân. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tuyên dương 11 Chi đoàn mạnh, 12 Bí thư Chi đoàn tiêu biểu, 11 cán bộ Đoàn tiêu biểu. Đồng thời, có 18 tập thể và 45 cá nhân tiêu biểu được nhận giải thưởng Kim Hồng.

Ngoài ra, UBND tỉnh tặng bộ dụng cụ trống kèn cho đội nghi thức trị giá 145 triệu đồng, Quỹ Hy Vọng trao tặng 500 triệu đồng cho Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh để xây dựng cầu giao thông nông thôn, Công ty Cổ phần Đầu tư Hưng Hưng Thịnh tặng 50 triệu đồng cho công tác an sinh xã hội.

Bí thư Trung ương Đoàn dự kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn tại Đồng Tháp ảnh 5

Họp mặt cán bộ Đoàn qua các thời kỳ

Trước đó, vào chiều 25/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp đã tổ chức họp mặt Thường trực Tỉnh đoàn Đồng Tháp qua các thời kỳ. Thường trực Tỉnh đoàn qua các thời kỳ đã chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, những kỷ niệm trong công tác Đoàn của các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn qua các thời kỳ.

Bí thư Trung ương Đoàn dự kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn tại Đồng Tháp ảnh 6

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp chúc mừng Tỉnh đoàn

Anh Huỳnh Minh Thức, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp bày tỏ lòng biết ơn và cảm ơn chân thành nhất đến các cô, các chú, các anh, các chị cán bộ Đoàn qua các thời kỳ đã cống hiến tuổi trẻ cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà ngày càng phát triển. Đồng thời, khẳng định tuổi trẻ Đồng Tháp sẽ tiếp tục kế thừa truyền thống, nuôi dưỡng lý tưởng, không ngừng hoàn thiện đổi mới nội dung, hình thức, phương thức tập hợp thanh niên; bắt nhịp thích ứng trước yêu cầu phát triển, hội nhập quốc tế. "Tuổi trẻ đất Sen hồng Đồng Tháp quyết tâm, đoàn kết, sẽ nổ lực vượt qua khó khăn, xung kích đi đầu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao cho, tiếp tục viết tiếp những trang sử hào hùng của tuổi trẻ Đồng Tháp xứng đáng với những mong mỏi, gửi gắm của các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước", anh Thức nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...