Thủ lĩnh của sân chơi cho trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
Chị Nguyễn Hồng Anh - Bí thư Huyện Đoàn Quảng Xương (Thanh Hóa) tại công trình khu vui chơi bàn giao cho các địa phương
Chị Nguyễn Hồng Anh - Bí thư Huyện Đoàn Quảng Xương (Thanh Hóa) tại công trình khu vui chơi bàn giao cho các địa phương
TP - Với niềm đam mê, trách nhiệm, chị Nguyễn Hồng Anh (SN 1989), Bí thư Huyện Đoàn Quảng Xương (Thanh Hóa) đã nỗ lực trong việc tạo ra hàng chục khu vui chơi cho trẻ em vùng nông thôn. Cùng với nhiều kết quả trong công tác Đoàn, Đội, chị vừa nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021 của Trung ương Đoàn.

Nguyễn Hồng Anh chia sẻ: “Hồi đang học đại học, tôi làm Ủy viên Ban chấp hành liên chi đoàn rồi Bí thư Chi đoàn trong nhà trường. Sống trong “hơi thở” của các hoạt động tình nguyện tôi cảm thấy mình trưởng thành, tự tin hơn trước đám đông và khát khao muốn làm gì đó để cống hiến cho cộng đồng. Suy nghĩ ấy luôn ở trong tôi khi trở thành một cán bộ Đoàn cấp huyện”.

Nguyễn Hồng Anh tâm sự: “Là thủ lĩnh của tuổi trẻ huyện Quảng Xương, tôi luôn suy nghĩ phải làm thế nào để hoạt động Đoàn đi vào thực chất, làm sao để màu áo xanh của tuổi trẻ có mặt trên những công trình cụ thể, mang lại lợi ích cho xã hội, đặc biệt là phải chăm lo được cho những mầm non tương lai của đất nước...”.

Có lẽ chính vì sự trăn trở và thôi thúc đó, dấu ấn rõ nét trong thời gian qua của tuổi trẻ Quảng Xương chính là phong trào xây dựng công trình thanh niên - khu vui chơi dành cho thiếu nhi. Đến nay, Quảng Xương được đánh giá là một trong những huyện có phong trào xây dựng khu vui chơi dành cho trẻ em tại các khu dân cư có sức lan tỏa rộng, đạt được những kết quả tích cực.

Từ năm 2019, Nguyễn Hồng Anh cùng tập thể cán bộ Huyện đoàn Quảng Xương đã lên ý tưởng xây dựng các khu vui chơi dành cho trẻ em tại các khu dân cư với việc mua sắm, lắp đặt các thiết bị, đồ chơi ngay tại nhà văn hóa các thôn, khu phố. Phong trào này ngay khi triển khai đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đoàn thanh niên các xã, thị trấn, sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Qua 1 năm triển khai mô hình (từ quý IV tháng 9/2019 đến nay), toàn huyện Quảng Xương đã khánh thành và bàn giao 30 điểm vui chơi cho các địa phương. Các điểm vui chơi có trị giá từ 15 đến 35 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa, sự đóng góp ngày công của đoàn viên thanh niên.

Phấn đấu đến năm 2022, 100% các thôn đều có điểm vui chơi cho các em nhỏ.

Thủ lĩnh của sân chơi cho trẻ em ảnh 1 Nguyễn Hồng Anh, Bí thư Huyện đoàn Quảng Xương 

Ngoài phong trào xây dựng công trình thanh niên - khu vui chơi dành cho thiếu nhi tại khu dân cư, nhiều mô hình, phong trào được Nguyễn Hồng Anh cùng các đoàn viên trên địa bàn huyện triển khai tốt như mô hình: “Dòng sông, kênh mương, bờ biển không rác thải”; “Thu gom phế liệu gây quỹ chi đoàn”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”; chương trình rửa xe gây quỹ từ thiện; hiến máu nhân đạo… tạo sự lan tỏa sâu rộng trên toàn huyện.

MỚI - NÓNG