Thanh niên Bắc Ninh muốn tham gia vào chuỗi sản xuất của các doanh nghiệp FDI

0:00 / 0:00
0:00
Buổi đối thoại thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm
Buổi đối thoại thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm
TPO - Ngày 25/3, Tỉnh đoàn Bắc Ninh tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với đoàn viên, thanh niên. Tại buổi đối thoại, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh, sẽ tiếp tục hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Tham dự chương trình có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Quốc Chung, Phó chủ tịch Thường trược UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn, Bí thư Tỉnh Đoàn Nguyễn Đức Sâm và các bạn đoàn viên, thanh niên. Chương trình được làm trực tuyến đến các điểm cầu ở các huyện Đoàn trong tỉnh.

Tại chương trình, có 40 ý kiến của các bạn trẻ, trong đó trọng tâm về công tác cán bộ Đoàn, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, định hướng phát triển của tỉnh và bảo vệ môi trường gửi đến lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh.

Thanh niên Bắc Ninh muốn tham gia vào chuỗi sản xuất của các doanh nghiệp FDI ảnh 1 Quang cảnh buổi đối thoại

Một đoàn viên đặt câu hỏi qua fanpage của Tỉnh Đoàn nêu nguyện vọng về việc sắp xếp vị trí việc làm cho cán bộ Đoàn đã hết tuổi công tác Đoàn và đảm bảo đủ chỉ tiêu biên chế cho tổ chức Đoàn cơ sở. Trả lời vấn đề này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Quốc Chung thông tin: Không chỉ riêng Đoàn mà ban ngành khác của tỉnh cũng trong tình trạng như vậy. Ví dụ như Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh chỉ tiêu biên chế ngày trước là 50 người, nhưng hiên tại chỉ có 40 biên chế. Tỉnh Bắc Ninh đã phản ánh ra Trung ương, khi Trung ương duyệt chỉ tiêu biên chế, tỉnh Bắc Ninh triển khai sẽ tính đến vấn đề này.

Thanh niên Bắc Ninh muốn tham gia vào chuỗi sản xuất của các doanh nghiệp FDI ảnh 2 Đại biểu thanh niên đặt câu hỏi với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh

Một số thanh niên quan tâm về mục tiêu của Bắc Ninh trở thành thành phố Trung ương trong thời gian tới. Trả lời vấn đề này, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn cho biết, Bắc Ninh là 1 trong 3 tỉnh dự kiến trở thành thành phố trực thuộc Trung ương giai đoạn 2021 – 2030. Nhiều tiêu chí tỉnh Bắc Ninh đã đạt và vượt, như về cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế - xã hội. “Bắc Ninh phấn đấu cơ bản hoàn thành các tiêu chí vào năm 2025. Từ 2025 – 2030, Bắc Ninh hoàn thành các tiêu chí để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, tạo động lực mới cho sự phát triển của tỉnh”, ông Tuấn chia sẻ.

Thanh niên Bắc Ninh muốn tham gia vào chuỗi sản xuất của các doanh nghiệp FDI ảnh 3 Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và Tỉnh đoàn trả lời các câu hỏi của đoàn viên, thanh niên

Cũng theo ông Tuấn, dự kiến tháng 5, tỉnh tổ chức xúc tiến đầu tư quy mô lớn và dự kiến thu hút khoảng 1,5 tỷ USD ngay trong lần tổ chức này. Lĩnh vực tỉnh thu hút đầu tư từ các tập đoàn bán lẻ lớn xuyên và đa quốc gia, công nghệ cao và sạch, nhất là điện tử.

Đại diện Câu lạc bộ đầu tư khởi nghiệp tỉnh Bắc Ninh nêu nguyện vọng về việc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Cùng với đó, một số thanh niên làm chủ doanh nghiệp mong muốn tỉnh hỗ trợ tiếp cận các doanh nghiệp nước ngoài lớn để tham gia vào chuỗi giá trị sản xuất phụ trợ. Trả lời vấn đề này, Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh Nguyễn Đức Sâm, cho biết, tỉnh Bắc Ninh có nhiều chính sách và cấp nguồn vốn 60 tỷ đồng hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Tỉnh đoàn Bắc Ninh tiếp tục các hoạt động tư vấn về khởi nghiệp đến thanh niên nông thôn.

Thanh niên Bắc Ninh muốn tham gia vào chuỗi sản xuất của các doanh nghiệp FDI ảnh 4 Buổi đối thoại thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm

Đại diện Sở Công thương Bắc Ninh cho hay, hằng tháng và quý, sở công thương có giao ban với Công ty Samsung ở Bắc Ninh. Các doanh nghiệp trong tỉnh có thể liên hệ với Sở để nắm được thông tin để hợp tác với Công ty Samsung.

Ông Chung cho biết thêm, liên quan khởi nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận tham gia chuỗi giá trị doanh nghiệp lớn là vấn đề cần thiết với thanh niên. “Bởi vậy, tỉnh tiếp tục duy trì và tăng cường thêm nguồn vốn khởi nghiệp cho thanh niên”, ông Chung nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG