Bí thư Bắc Giang đối thoại với thanh niên về khởi nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 24/3, Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức buổi đối thoại giữa Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang với cán bộ, đoàn viên và thanh niên trong tỉnh. Buổi đối thoại tập trung vào vấn đề khởi nghiệp, công tác cán bộ Đoàn và chuyển đổi số.

Tham dự có Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn và khoảng 200 đoàn viên thanh niên.

Bí thư Bắc Giang đối thoại với thanh niên về khởi nghiệp ảnh 1 Quang cảnh buổi đối thoại

Anh Hoàng Văn Ngọc, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư sản xuất Tân Thành nêu: Bên cạnh những điều kiện thuận lợi, việc khởi nghiệp của thanh niên còn gặp khó khăn về cơ chế, nhận thức, sự hỗ trợ, thủ tục hành chính. "Do đó thời gian tới, tỉnh có những chủ trương, chính sách gì để tạo môi trường cho thanh niên Bắc Giang khởi nghiệp và giúp phong trào khởi nghiệp tương xứng với sự phát triển của tỉnh?" - anh Ngọc đặt câu hỏi.

Đồng thời, một số bạn trẻ đề cập đến việc hỗ trợ thanh niên tham gia phát triển kinh tế ở lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm).

Bí thư Bắc Giang đối thoại với thanh niên về khởi nghiệp ảnh 2 Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang trả lời những băn khoăn, thắc mắc và nguyện vọng của các bạn trẻ tỉnh Bắc Giang

Trả lời tại buổi đối thoại, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang, ông Mai Sơn, cho biết, tỉnh đặc biệt quan tâm đến thanh niên khởi nghiệp. Trong đó có nhiều chủ trương, chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, tổ chức Đoàn cần tổng hợp, phổ biến để thanh niên biết, áp dụng. Riêng về vốn, tỉnh đã bổ sung vào “Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” 12 tỷ đồng để thanh niên vay vốn, đây là điều kiện thuận lợi cho thanh niên khởi nghiệp. Đồng thời, tỉnh có nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học của thanh niên nhằm ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Tới đây, tỉnh xây dựng sàn giao dịch điện tử phục vụ việc quảng bá, tiêu thụ nông sản, đây sẽ là kênh thuận lợi cho thanh niên phát triển sản phẩm của mình.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Dương Văn Thái, cho biết thêm, Bắc Giang hiện đã có tên tuổi trên bản đồ nông nghiệp của Việt Nam với tổng đàn gà, đàn lợn, vùng trồng cây ăn quả lớn, nhiệm kỳ này, tỉnh sẽ quan tâm hơn đến phát triển kinh tế rừng. Thực tế, nhiều thanh niên trên địa bàn tỉnh khởi nghiệp nông nghiệp, nhất là nông nghiệp công nghệ cao thành công.

“Dư địa cho thanh niên khởi nghiệp trong nông nghiệp còn rất nhiều. Tôi mong muốn thanh niên đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp, mở gian hàng giới thiệu, bán sản phẩm bằng hình thức trực tuyến hay kênh thương mại điện tử. Thanh niên phải đi đầu về chuyển đổi số”, ông Thái đặt hàng đoàn viên, thanh niên tỉnh Bắc Giang.

Bí thư Bắc Giang đối thoại với thanh niên về khởi nghiệp ảnh 3 Các bạn đoàn viên nêu câu hỏi với Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang

Bí thư Huyện đoàn Sơn Động Hoàng Thị Ngân nêu băn khoăn, việc quy hoạch cán bộ Đoàn chưa liên thông với các ngành, địa phương gây khó khăn trong bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ Đoàn hết tuổi. Chị mong muốn tỉnh sớm có giải pháp đồng bộ từ tuyển dụng, bồi dưỡng, quy hoạch, bố trí, sắp xếp để đội ngũ cán bộ Đoàn được đảm nhiệm, phát huy phẩm chất, năng lực công tác.

Trả lời tại buổi đối thoại, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bắc Giang Tống Ngọc Bắc cho hay, tỉnh luôn quan tâm công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ trẻ, nhất là cán bộ Đoàn. Trong các quy hoạch luôn yêu cầu có tỷ lệ cán bộ trẻ; trong tuyển dụng cán bộ Đoàn cũng có chính sách riêng, chú trọng kiểm tra năng lực từ thực tiễn để đáp ứng ngay nhiệm vụ công tác. Cán bộ Đoàn cũng được ưu tiên học cao cấp lý luận chính trị, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ.

Bí thư Bắc Giang đối thoại với thanh niên về khởi nghiệp ảnh 4 Buổi đối thoại thu hút sự quan tâm của đông đảo đoàn viên, thanh niên trong tỉnh Bắc Giang

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Dương Văn Thái nhấn mạnh, Tỉnh ủy luôn quan tâm đến việc bố trí, sắp xếp cán bộ Đoàn các cấp và nhiều đồng chí cán bộ Đoàn đã trưởng thành sau khi được bồi dưỡng. Tuy nhiên, mỗi cán bộ Đoàn phải xác định công tác Đoàn là trường học đặc biệt để mỗi cán bộ trưởng thành hơn. Trong môi trường này, mỗi cán bộ Đoàn phải tự rèn luyện, bồi dưỡng, phấn đấu khẳng định được năng lực, sở trường để từ đó tỉnh có sắp xếp phù hợp.

Riêng về chuẩn bị nhân sự đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027, dự kiến trong tháng 8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang sẽ ban hành Nghị quyết chuyên đề về nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Đoàn và cán bộ đoàn các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2025 và những năm tiếp theo, trong đó sẽ quy định cụ thể các nội dung liên quan.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hải Yến Idol từng trầm cảm vì bị miệt thị ngoại hình

Tệ nạn miệt thị ngoại hình

TP - Trước nay chúng ta thường cho rằng, miệt thị ngoại hình (body shaming) thường chỉ “ảnh hưởng sâu sắc” đến những người trẻ ít kinh nghiệm sống. Thực tế, một số khảo sát mới đây đã chỉ ra rằng, nạn nhân của miệt thị ngoại hình có thể là bất cứ ai trong chúng ta, kể cả trí thức và nghệ sỹ nổi tiếng .
Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.