Nữ Bí thư Đoàn 9X duyên dáng, mê thiện nguyện

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nguyễn Thị Ngọc Huyền - Bí thư chi đoàn ở Cần Thơ có vẻ đẹp dịu dàng, xinh đẹp, ngoài ra cô còn đam mê các hoạt động thiện nguyện và công tác Đoàn.
Nữ Bí thư Đoàn 9X duyên dáng, mê thiện nguyện ảnh 1 Nguyễn Thị Ngọc Huyền dịu dàng, duyên dáng. - Ảnh: NVCC
Nguyễn Thị Ngọc Huyền, 25 tuổi, tốt nghiệp cao đẳng Dược trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ năm 2017. Hiện tại, cô là Bí thư chi đoàn khu vực Bình Lợi, phường Trường Lạc, quận Ô Môn; ngoài ra còn làm việc cho một phòng khám ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Cô gái 9x cho biết, ở phòng khám làm việc theo ca, chưa kể trong tháng còn được nghỉ 1 vài ngày nên luôn tranh thủ khoảng thời gian trống đó dành cả tình yêu và niềm đam mê cho công tác Đoàn và các hoạt động thiện nguyện. Mặc dù, cùng lúc vừa làm bí thư chi đoàn khu vực, vừa làm việc chuyên môn nhưng khoảng cách ở 2 nơi không xa nên thu xếp được để đảm bảo cả hai.  

Nữ Bí thư Đoàn 9X duyên dáng, mê thiện nguyện ảnh 2 Ngọc Huyền thướt tha trong tà áo dài 

Huyền là cô gái năng động, nhiều năm nay, các hoạt động thiện nguyện ở Cần Thơ vào buổi tối hay cuối tuần đều có bóng dáng của cô gái 9X này với vai trò tình nguyện viện. Cô cho biết, bắt đầu tham gia thiện nguyện từ lúc còn học cao đẳng, vì nhà ở quê nên cô hiểu được sự vất vả cũng như thiếu thốn của người dân. Chẳng hạn những đợt giải cứu nông sản cách đây ít hôm cô trực tiếp bán hỗ trợ tại Cần Thơ, bà con trồng biết bao thời gian cũng như công sức, tiền bạc mà vì đợt dịch lại mất trắng.

Nữ Bí thư Đoàn 9X duyên dáng, mê thiện nguyện ảnh 3

Nữ Bí thư Đoàn 9X duyên dáng, mê thiện nguyện ảnh 4 Ngọc Huyền hỗ trợ cụ già
"Có những cảnh đời cơ nhỡ cảm thấy đau lòng, rồi khi được các mạnh thường quân ủng hộ để chia sẻ phần nào giúp họ vượt qua khó khăn, nhiều khi làm em rất mệt và đuối nhưng khi thấy nụ cười hay những câu nói cảm ơn, câu chúc của người nhận là mọi mệt nhọc đều tan biến", Huyền kể. Bên cạnh đó, cô nghĩ rằng: "Sống làm sao để tuổi trẻ của mình trôi qua không lãng phí và có ích cho xã hội; sống là cho đi, là sẻ chia yêu thương với những người xung quanh mình".

Ngọc Huyền tích cực tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện, giúp đỡ cụ già và em nhỏ ở địa phương.

Nữ Bí thư Đoàn 9X duyên dáng, mê thiện nguyện ảnh 5

Nữ Bí thư Đoàn 9X duyên dáng, mê thiện nguyện ảnh 6
Nữ Bí thư Đoàn 9X duyên dáng, mê thiện nguyện ảnh 7 Tặng quà cho người dân vùng sâu

Nữ Bí thư Đoàn 9X duyên dáng, mê thiện nguyện ảnh 8 Chia sẻ yêu thương với người yếu thế 

Trong nhiều năm tham gia các hoạt động thiện nguyện, kỷ niệm mà cô tâm đắc, đáng nhớ nhất đó là hoạt động Siêu thị yêu thương 0 đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 hồi năm ngoái. Với cô, 10 ngày hoạt động của siêu thị là những ngày để lại trong lòng rất nhiều cảm xúc và kỷ niệm đẹp.

Nữ Bí thư Đoàn 9X duyên dáng, mê thiện nguyện ảnh 9  
Nữ Bí thư Đoàn 9X duyên dáng, mê thiện nguyện ảnh 10 Cô nàng 9X còn thường xuyên tham gia hỗ trợ bữa cơm yêu thương tại bệnh viện

Nữ Bí thư Đoàn 9X duyên dáng, mê thiện nguyện ảnh 11 Ngọc Huyền tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng dịch COVID -19

"Tuy phần quà không nhiều nhưng khi các cô chú, đặc biệt là người yếu thế đi bán vé số, lao động nhận được thấy họ vui và cũng cảm ơn tụi em rất nhiều. Suốt gần 1 tháng giãn cách xã hội các cô chú đâu thể nào bán được và cũng không kiếm được tiền mưu sinh, nhưng cũng nhờ có địa phương hỗ trợ cũng như những chương trình này mà giúp được họ vượt qua khó khăn", Huyền bộc bạch.

Nữ Bí thư Đoàn 9X duyên dáng, mê thiện nguyện ảnh 12 Tham gia hỗ trợ Chủ nhật Đỏ tại Cần Thơ 

Nữ Bí thư Đoàn 9X duyên dáng, mê thiện nguyện ảnh 13

Nữ Bí thư Đoàn 9X duyên dáng, mê thiện nguyện ảnh 14 Cô sơn các phần mộ ở nghĩa trang liệt sĩ 

Nữ Bí thư Đoàn 9X duyên dáng, mê thiện nguyện ảnh 15 Nữ bí thư chi đoàn tham gia sửa lộ nông thôn
Không chỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện mà cô gái 9X còn không quản khó khăn, cực nhọc dưới trời nắng gắt cùng các bạn nam tham gia sửa lộ, điển hình như cách nay ít hôm, cô tham gia cùng Đoàn phường Trường Lạc ra quân Ngày Thứ Bảy tình nguyện, sửa chữa lộ giao thông hư hỏng và cống bị sụp lún tại khu vực Trường Hưng dài 2.000m.

Nữ Bí thư Đoàn 9X duyên dáng, mê thiện nguyện ảnh 16
 
Nữ Bí thư Đoàn 9X duyên dáng, mê thiện nguyện ảnh 17 Nụ cười luôn nở trên môi nữ Bí thư Đoàn
Nữ Bí thư Đoàn 9X duyên dáng, mê thiện nguyện ảnh 18
Nói về màu áo xanh đã khoác trên mình nhiều năm trên khắp mọi nẻo đường, ngõ ngách từ thành thị đến nông thôn, Ngọc Huyền chia sẻ: "Màu xanh ấy với em là bạn đồng hành, máu thịt và em sẽ dành tuổi thanh xuân của mình cho bạn ấy. Em xem tình nguyện trở thành một lẽ sống, một món ăn vô giá nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách và rèn luyện. Đó là niềm tự hào, bởi tình yêu của em dành cho Đoàn là vô tận".

MỚI - NÓNG