Hàng trăm suất học bổng đến với học sinh miền Tây

0:00 / 0:00
0:00
Hàng trăm suất học bổng đến với học sinh miền Tây
TPO - Hàng trăm suất học bổng Vừ A Dính và học bổng Câu Lạc Bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” được trao cho các em học sinh ở Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.
Hàng trăm suất học bổng đến với học sinh miền Tây ảnh 1

Ngày 8/4, Tỉnh đoàn Cà Mau, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh phối hợp với Qũy học bổng Vừ A Dính và học bổng Câu Lạc Bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” tổ chức trao 230 suất học bổng Vừ A Dính, trong đó có 130 suất học bổng cho tỉnh Cà Mau và 100 suất cho con của cán bộ, quân nhân bộ đội biên phòng. - Ảnh: TĐCM

Hàng trăm suất học bổng đến với học sinh miền Tây ảnh 2

Ông Lê Hoàng Dự, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết, qua 10 năm với 938 lượt học sinh được nhận học bổng, các em vẫn đang tiếp tục cố gắng học tập, có nhiều em hiện nay đã ra trường đi làm, có em vẫn còn đang miệt mài trên giảng đường đại học, cao đẳng, có em mới bước vào ngưỡng cửa đại học, cao đẳng và cũng có một số em hiện tại đã và đang bước vào năm cuối của chương trình học Trung học phổ thông...

"Mỗi em mỗi hoàn cảnh, mỗi ngành học, nhưng các em đều có chung tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống, giá trị học bổng góp phần động viên cho các em học sinh cố gắng phấn đấu vươn lên. Đến nay đã có hơn 630 em học sinh trưởng thành, tiến bộ tích cực trong học tập, rèn luyện, trở thành tấm gương tiêu biểu cho các bạn cùng trang lứa", ông Dự nói.

Hàng trăm suất học bổng đến với học sinh miền Tây ảnh 3

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau cho rằng, Quỹ học bổng đã khuyến khích các em học sinh thi đua học tập tốt, tiếp sức cho các em khó khăn về kinh tế có nguy cơ bỏ học vững bước trên ghế nhà trường có điều kiện trau dồi, lĩnh hội tri thức. Những suất học bổng có giá trị chính là sự động viên, nguồn cổ vũ thêm cho các em cố gắng vươn lên và sự tự hào, niềm vui khi đạt những suất học bổng này.

Hàng trăm suất học bổng đến với học sinh miền Tây ảnh 4

Sáng cùng ngày, tại Bạc Liêu, Quỹ học bổng Vừ A Dính trao tặng 35 suất học bổng cho các em học sinh con dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” trao tặng 20 suất học bổng dành riêng cho con em cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu và 35 suất học bổng cho con ngư dân sống ven biển tỉnh Bạc Liêu có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. - Ảnh: TĐBL

Hàng trăm suất học bổng đến với học sinh miền Tây ảnh 5

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa tặng học bổng cho học sinh tại Bạc Liêu

Hàng trăm suất học bổng đến với học sinh miền Tây ảnh 6

Trước đó vào ngày 7/4, Qũy học bổng Vừ A Dính và học bổng Câu Lạc Bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” cũng đã trao 110 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho học sinh tại Sóc Trăng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

TPO - Phát biểu tại Lễ trao giải thưởng Cuộc thi viết "Tuổi trẻ của bạn và Đoàn", anh Nguyễn Thái An Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn ghi nhận cuộc thi đã góp phần khơi gợi cảm xúc của mỗi người về thời thanh xuân sôi nổi gắn với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Anh An bày tỏ mong muốn mỗi tác giả tham dự cuộc thi sẽ trở thành sứ giả truyền đi những thông điệp, cảm xúc về thời trẻ sôi nổi, sự gắn bó của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với người trẻ.
Anh Vũ Minh Cường, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Krông Búk, trong một chương trình thiện nguyện ở xã vùng sâu

Áo xanh nơi vùng sâu

TP - Ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắk Lắk, trong câu chuyện của đồng bào luôn có hình ảnh màu áo xanh tình nguyện cùng chia sẻ và tìm ra giải pháp để nâng cao đời sống cho người dân.