Cảm động cô giáo 1 chân mang bánh tét tiếp sức bộ đội chống dịch
TPO - Hình ảnh cô giáo 1 chân ở đất Sen Hồng (Đồng Tháp) vất vả từng bước đi mang bánh tét, thịt kho đến tận tay để tiếp sức các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở biên giới khiến nhiều người cảm động.
Càng về cuối năm, tình hình người dân nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam cao tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh COVID -19 là rất lớn, chính vì thế, thời điểm này lực lượng biên phòng đang ngày đêm túc trực 24/24 để bảo vệ biên giới và phòng chống dịch. - Ảnh: Hòa Hội
Trong thời gian qua, nhiều đơn vị, ban ngành cũng đã đến thăm, động viên các chiến sỹ làm nhiệm vụ đặc biệt này. Và trong số ấy, có 1 trường đặc biệt khiến các chiến sỹ và nhiều người vô cùng xúc động, ấm áp là hình ảnh cô giáo 1 chân Nguyễn Thị Thanh Tâm cùng chị em Hội phụ nữ xã Thông Bình mangbánh tét, thịt kho... đến tận các chốt ngoài đồng ruộng để tiếp sức chiến sỹ Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Dinh Bà (Tân Hồng, Đồng Tháp).
Cô Tâm năm nay 35 tuổi, thạc sỹ chuyên ngành toán, đang giảng dạy tại trường THPT Thiên Hộ Dương (TP Cao Lãnh, Đồng Tháp). Theo lời cô, xem qua phóng sự về cuộc sống của các chiến sỹ biên giới nhưng vẫn chưa thể hình dung hết, chỉ cảm nhận rất trân trọng việc các anh làm, rất biết ơn các anh và muốn được đến nói lời cảm ơn, tặng những món quà từ tấm lòng đến các anh.
Xuất phát từ những suy nghĩ đó, cô Tâm đã liên hệ Hội phụ nữ xã Thông Bình cùng phối hợp làm chương trình thăm anh em biên phòng.
Hơn 4 giờ sáng 7/2, cô dậy chuẩn bị rồi đón xe buýt từ TP Cao Lãnh lên biên giới Tân Hồng cùng chị em phụ nữ xã nấu thịt kho, làm bánh tét, dưa cải... Sau đó, đến từng chốt (6 chốt ở 3 xã biên giới) hỏi thăm, động viên các chiến sỹ làm nhiệm vụ.
"Tết là khoảng thời gian đoạn tụ, quây quần, ấm áp, vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình. Nhưng các anh em biên phòng thì gần như là hi sinh niềm vui riêng cho sự yên vui chung của mọi người. Đặc biệt với tình hình dịch bệnh hiện nay, công việc của các anh sẽ càng vất vả hơn, hi sinh nhiều hơn", cô Tâm chia sẻ.
Cô Tâm cùng chị em phụ nữ kho thịt
Đại úy Đặng Thành Phúc, Chính trị viên phó Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà cho biết, trước điều kiện đi lại khó khăn nhưng cô Tâm vẫn hướng về các chiến sỹ biên giới nên anh em xúc động với tấm lòng của cô. Hơn nữa, những đòn bánh tét, nồi thịt kho hột vịt mang đến tiếp thêm động lực và tinh thần cho chiến sỹ để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ biên giới, mang lại bình yên cho người dân vui xuân đón Tết nguyên Đán 2021.
Năm 2009, khi cô đang trên đường đi vận động học sinh đến trường THPT Tân Thành ở xã Tân Thành A (huyện Tân Hồng) vùng sâu vùng xa của tỉnh Đồng Tháp thì bất ngờ gặp tai nạn. Chiếc ô tô chở vật liệu xây dựng lên được nửa cầu, bị tuột dốc, lao thẳng vào cô, bánh sau xe tải cán lên chân trái. Cô gái tỉnh dậy tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) với cơ thể không còn lành lặn. Cú sốc lớn ở độ tuổi đang tràn đầy nhiệt huyết khiến cô gái 23 tuổi suy sụp hoàn toàn.
TPO - Theo ông Ngọ Duy Hiểu, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN), việc tăng lương sẽ giúp người lao động vơi bớt một chút khó khăn, trong khi giá cả các mặt hàng tăng nhiều.
TPO - Trưng bày "Đứng lên và Cất tiếng" do Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) tổ chức nhằm giới thiệu và tôn vinh các tờ báo cách mạng do các chiến sĩ bị địch bắt, tù đày tại các nhà tù thực dân, đế quốc đến với đông đảo công chúng.
TPO - Phòng GD-ĐT huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu trường THCS Chi Lăng (xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh) kiểm tra và báo cáo hướng xử lý việc nữ sinh bị bạn học đánh đập, tung clip lên mạng.
TPO - Chỉ còn gần 1 tháng sẽ diễn ra kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập, các trường THCS đang dồn toàn lực để ôn tập cho học sinh sẵn sàng bước vào kỳ thi được đánh giá là khá căng thẳng sắp tới.
TPO - Theo nhà thơ Trần Đăng Khoa, đi học thời nào cũng có áp lực, thời "mưa bom bão đạn cũng áp lực kinh khủng lắm. Tuy nhiên, điều quan trọng là làm gì để vượt qua áp lực và không có áp lực".
TPO - Diễn đàn "Điều em muốn nói" - nơi lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng từ tận đáy lòng của các em học sinh đã diễn ra trong buổi sáng ngày 17/5. Những khoảnh khắc đẹp ý nghĩa và thú vị của các em học sinh, thầy cô, diễn giả nổi tiếng vẫn luôn còn lưu lại trong ký ức.
TPO - Hoa hậu Đỗ Thị Hà cho biết, thời học THCS là vui nhất nhưng cô cũng có áp lực đồng trang lứa khi hay bị so sánh với các bạn khác. “Nhưng mỗi chúng ta là một cá thể riêng biệt, không nên so sánh với người khác mà hãy lấy người giỏi hơn mình làm mục tiêu cố gắng” - Hoa hậu Việt Nam 2020 nói.
Trên các diễn đàn, một số phụ huynh bày tỏ sự không hài lòng, bức xúc về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo" rượu.
TPO - Chuyển về trường chính để học nhưng chưa có chỗ ở, trường học vùng cao Nghệ An phải thuê một nhà kho của người dân, kêu gọi phụ huynh đóng giường tre nứa để học sinh có chỗ ở tạm thời.
TPO - “Trên hành trình các con trưởng thành thì cha mẹ cũng trưởng thành với vai trò làm cha làm mẹ. Làm cha mà áp đặt suy nghĩ của mình lên con cái thì mình không đúng”- NSƯT Xuân Bắc chia sẻ.