Có 113 kết quả :

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại cuộc gặp ngày 5/6 ở Mátxcơva. (Ảnh: Xinhua)

Nga – Trung sát cánh đối phó Mỹ

TPO - Trung Quốc và Nga vừa nâng cấp quan hệ vốn đã gần gũi giữa hai nước lên tầm cao mới. Giới phân tích cho rằng Bắc Kinh và Mátxcơva đang muốn tạo thành liên minh để chống lại áp lực từ Mỹ.
Thách thức Mỹ, Triều Tiên điều thêm nhiều tàu 'khủng' chở hàng

Thách thức Mỹ, Triều Tiên điều thêm nhiều tàu 'khủng' chở hàng

Dù Mỹ đã bắt giữ tàu chở hàng vì đã vi phạm lệnh trừng phạt quốc tế, Triều Tiên vẫn tiếp tục huy động các tàu khác với nỗ lực xuất khẩu than theo hình thức tàu đối tàu. Bên cạnh đó, khi LHQ vừa đưa ra báo cáo công bố Triều Tiên đang phải đối mặt với nạn đói do mất mùa, hãng thông tấn của nước này lập tức tung video ghi lại hình ảnh người dân bước vào vụ mùa mới với không khí nô nức, hân hoan.
Trừng phạt Trung Quốc, Mỹ chuyển từ 'chiến tranh' kinh tế sang quân sự

Trừng phạt Trung Quốc, Mỹ chuyển từ 'chiến tranh' kinh tế sang quân sự

TPO - Việc Mỹ công khai trừng phạt Bộ Phát triển trang bị Quân ủy Trung ương Trung Quốc (EDD) và người đứng đầu cơ quan này Trung tướng quân đội Trung Quốc Lý Thượng Phúc trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang rất căng thẳng là động thái cho thấy phía Mỹ đã mở rộng chiến tranh từ lĩnh vực kinh tế sang lĩnh vực quân sự. 
Leo thang nguy hiểm

Leo thang nguy hiểm

TP - Chiến dịch bài Nga ở Mỹ lại vừa tót lên cung bậc mới. Tình báo la làng Nga sắp tái can thiệp bầu cử mùa thu trong khi nghị sỹ lưỡng đảng bố cáo một trừng phạt xứ bạch dương tàn khốc hơn trước. Hành động nhất hô bá ứng từ cả hành pháp lẫn lập pháp chưa hẳn phản ánh ý nguyện của nhóm cử tri im lặng.
Mỹ muốn cấm vận trừng phạt Nga, nhưng Moscow có vũ khí rất hữu hiệu là khí gas. Trong ảnh: Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ðức Angela Merkel. Ðức phụ thuộc nhiều vào nguồn cung khí gas từ Nga. Ảnh: Sputnik

Mỹ lại muốn cấm vận trừng phạt Nga

TP - Các nghị sỹ Mỹ tại Thượng viện vừa đệ trình luật nhằm áp dụng các lệnh cấm vận mới đối với Nga, tăng cường các biện pháp chống tội phạm mạng, theo Reuters. Ðây là nỗ lực mới nhất của Washington nhằm trừng phạt Moscow về chuyện Nga, như Mỹ cáo buộc, can thiệp bầu cử Mỹ và các hoạt động ở Syria, Ukraine.