Có 98 kết quả :

Cựu cố vấn Lầu Năm Góc tố ông Boris Johnson ngăn cản Ukraine đàm phán hòa bình

Cựu cố vấn Lầu Năm Góc tố ông Boris Johnson ngăn cản Ukraine đàm phán hòa bình

TPO - Cựu cố vấn Lầu Năm Góc, Đại tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Douglas MacGregor cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã sẵn sàng chấp nhận một số điều kiện hòa bình của Mátxcơva hồi tháng 3. Nhưng Thủ tướng Anh khi đó là ông Boris Johnson “đã ngăn cản việc dàn xếp này”, MacGregor nói.
Hôm nay, Anh có thể có thủ tướng mới

Hôm nay, Anh có thể có thủ tướng mới

TPO - Ông Rishi Sunak nhiều khả năng sẽ trở thành thủ tướng tiếp theo của Anh sau khi đối thủ – cựu Thủ tướng Boris Johnson từ bỏ cuộc đua vì thừa nhận rằng ông không còn đủ khả năng giữ đoàn kết đảng Bảo thủ sau một trong những giai đoạn hỗn loạn nhất trong lịch sử chính trị Anh.
Thủ tướng Anh Boris Johnson đánh mất sự ủng hộ của nội các và đảng cầm quyền. (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Anh sắp thông báo từ chức

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ thông báo từ chức trong ngày 7/7, sau khi ông bị các bộ trưởng và nghị sĩ trong đảng cầm quyền quay lưng vì cho rằng ông không còn phù hợp với vai trò người đứng đầu chính phủ.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (trái) và Thủ tướng Anh Boris Johnson trong cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh khí hậu COP26 tại Anh vào tháng 11/2021. (Ảnh: Reuters)

Bỏ lại bê bối, Thủ tướng Anh sắp thăm Ấn Độ

TPO - Dù chính trị trong nước đang có nhiều vấn đề, Thủ tướng Anh Boris Johnson vẫn sẽ thực hiện chuyến thăm Ấn Độ trong tuần tới để tăng cường kết nối giữa hai quốc gia, trong bối cảnh phương Tây đang muốn New Delhi đứng về cùng phe liên quan đến xung đột ở Ukraine.