Có 85 kết quả :

Một người đàn ông đứng trước kệ hàng siêu thị gần như trống rỗng ở LondonẢnh: Guardian

Các siêu thị Anh vỡ trận sau 'ngày tự do'

TP - Trong mấy ngày qua tại Anh, các siêu thị, trung tâm bán buôn và lực lượng vận chuyển vô cùng vất vả với việc tiếp thêm hàng hoá lên các kệ hàng, sau khi một ứng dụng y tế cảnh báo hàng trăm ngàn người phải cách ly vì tiếp xúc với người mắc COVID-19.
Ông Dominic Cummings, cựu cố vấn của Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Anh bị cựu cố vấn 'bóc mẽ'

TP - Cựu cố vấn trưởng của Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa nói rằng sếp cũ của mình đã thất bại trong cuộc khủng hoảng COVID-19 và các bộ trưởng trong chính phủ đã làm việc “kém cỏi một cách thảm hại” so với những gì người dân có thể mong đợi khi rơi vào đại dịch toàn cầu khủng khiếp nhất trong nhiều thập kỷ.
Ông Cummings (trái) từng là cố vấn thân cận của thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Sky News.

Những ‘góc khuất’ trong phòng chống dịch COVID-19 của Anh chuẩn bị được hé lộ?

TPO - Cựu cố vấn của thủ tướng Anh Boris Johnson, ông Dominic Cummings, nhiều khả năng sẽ ‘vén màn’ những bí mật liên quan đến cách xử lý đại dịch COVID-19 cùng những phát ngôn ‘gây sốc’ của ông Johnson trong buổi lấy lời khai trước các thành viên thuộc hai tiểu ban đặc biệt về khoa học và y tế của Quốc hội Anh diễn ra ngày hôm nay (26/5).
Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: BBC.

COVID-19: Số ca tử vong tiệm cận về 0, Anh tiếp tục nới lỏng phong tỏa

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã lên tiếng xác nhận kế hoạch gỡ bỏ dần các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt ở nước này vẫn sẽ tiến hành theo đúng lộ trình đã đề ra, trong bối cảnh diễn biến dịch tại Anh tiếp tục ‘hạ nhiệt’ khi số ca phải nhập viện hoặc tử vong do COVID-19 đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2020.
Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: BBC.

Thủ tướng Anh Johnson: Nước Anh sẽ ‘trở lại mạnh mẽ hơn’ trong năm 2021

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson tin rằng với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ sinh học, đặc biệt là những nghiên cứu liên quan đến công cuộc đẩy lùi đại dịch COVID-19, thì Vương quốc Anh sẽ nhanh chóng khắc phục những khó khăn đã gặp phải trong năm 2020 để ‘trở lại mạnh mẽ hơn’ trong năm 2021.
Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Xinhua.

Thủ tướng Anh bỏ ngỏ khả năng ‘bế quan tỏa cảng’ lần ba vì COVID-19

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson không loại trừ khả năng Vương quốc Anh sẽ phải phong tỏa toàn quốc lần thứ ba do đại dịch COVID-19, trong bối cảnh chính phủ nước này sẽ nới lỏng các biện pháp chống dịch trong dịp Giáng sinh sắp tới bất chấp việc số ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày trên khắp đảo quốc sương mù vẫn ở mức cao.
Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ thăm Ấn Độ để thúc đẩy hiện diện ở khu vựcảnh: Reuters

Vì sao G-7 tìm cách mở rộng ảnh hưởng?

TP - Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa gửi lời mời Ấn Độ, Hàn Quốc và Úc tham gia hội nghị thượng đỉnh G7 vào năm sau, trong bối cảnh Mỹ và châu Âu đang nỗ lực tạo nên mạng lưới rộng hơn để chống lại sức mạnh càng lớn của Trung Quốc.