Có 27 kết quả :

'Những đô thị lớn đang rất cần phát triển các tuyến đường sắt đô thị'

'Những đô thị lớn đang rất cần phát triển các tuyến đường sắt đô thị'

TPO - Trong hoạt động đầu tư công, đại biểu Hoàng Văn Cường (Hà Nội) cho rằng, có ba lĩnh vực cần ưu tiên đặt hàng, trước tiên là đường sắt. Những đô thị lớn nước ta đang rất cần phát triển các tuyến đường sắt đô thị; với địa hình đất nước kéo dài, tuyến đường sắt Bắc - Nam cũng cần phát triển sớm.
Số doanh nghiệp rút khỏi thị trường cao hơn thành lập mới

Số doanh nghiệp rút khỏi thị trường cao hơn thành lập mới

TPO - 9 tháng đầu năm 2021, cả nước có 117,8 nghìn doanh nghiệp (DN) gia nhập thị trường, trong đó có 85,5 nghìn DN thành lập mới (giảm 13,6%). Cũng trong thời gian này, có 90,3 nghìn DN rút khỏi thị trường (trung bình mỗi tháng có 10 nghìn DN). GDP quý 3/2021 ước tính giảm 6,17% so với cùng kỳ năm trước, là mức giảm sâu nhất kể từ khi Việt Nam tính và công bố GDP quý đến nay.
Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho rằng, vẫn còn thấp thoáng tư duy, cách làm cũ trong những van bản pháp luật về kinh doanh mới ban hành.

Chủ tịch VCCI: Tư duy cũ vẫn thấp thoáng trong văn bản luật về kinh doanh

TPO - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)- ôn Vũ Tiến Lộc, cho rằng, tư duy cũ, cách làm cũ vẫn thấp thoáng đâu đó trong các văn bản mới được soạn thảo, bàn hành. Cũng vì thế, những khung khổ pháp lý cho kinh tế số vẫn chưa đảm bảo trở thành yếu tố mở đường, tiên phong cho phát triển kinh tế đất nước.  
Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho biết, phần lớn các Dn chưa tiếp cận được các gói hỗ trợ của Chính phủ bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, vì tính thực thi rất khó.

Gần 80% doanh nghiệp chưa tiếp cận được các gói hỗ trợ do dịch COVID-19

TPO - Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, có tới 80% số doanh nghiệp (DN) khảo sát xác nhận chưa tiếp cận được chính sách hỗ trợ của Chính phủ dành cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tỷ lệ số doanh nghiệp không biết thông tin về được hỗ trợ cũng khá cao.
Chủ tịch VCCI: Điều tra, công khai nghi vấn Cty Nhật hối lộ 5 tỷ cho quan chức

Chủ tịch VCCI: Điều tra, công khai nghi vấn Cty Nhật hối lộ 5 tỷ cho quan chức

TPO - Liên quan đến nghi vấn hối lộ gần 25 triệu Yên (khoảng 5 tỷ đồng) của Công ty TNHH Tenma Việt Nam (Cty con của Tenma Nhật Bản đặt tại Bắc Ninh), trao đổi với PV Tiền Phong, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, cần điều tra, xem xét và công khai nghi vấn tiêu cực này, nhằm tạo niềm tin cho các nhà đầu tư.
'Hội nghị Diên Hồng' về kinh tế: 100 giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

'Hội nghị Diên Hồng' về kinh tế: 100 giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

TP - Đại dịch COVID-19 khiến cộng đồng doanh nghiệp (DN) lao đao. Để động viên tinh thần và tìm cách tháo gỡ khó khăn cho DN, ngày 9/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp. Chuẩn bị cho hội nghị này, các bộ, ngành đã đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp, trong đó chỉ riêng VCCI đã kiến nghị 100 giải pháp.  
ĐBQH Vũ Tiến Lộc

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc: “Tranh chấp quyền anh, quyền tôi vẫn nặng nề”

TPO - Tại phiên thảo luận ngày 31/5, Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, cơ chế xin-cho vẫn tồn tại, luật pháp vẫn chồng chéo, không nhất quán, tiềm ẩn nhiều rủi ro và bó tay, bó chân các địa phương và doanh nghiệp, tranh chấp quyền anh, quyền tôi vẫn nặng nề.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc doanh nghiệp tại Diễn đàn VBF. Ảnh: GP.

Môi trường kinh doanh còn nhiều thách thức

TPO - Ngày 12/12, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) thường niên 2017 diễn ra tại Hà Nội. Tại đây đại diện các hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước kiến nghị với Chính phủ cần có giải pháp để các chính sách về thuế, phí ổn định, minh bạch, đảm bảo cạnh tranh công bằng, không vi phạm các cam kết quốc tế.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc trao chứng nhận cho Top 10 DN bền vững

Chủ tịch VCCI: Phát triển hôm nay, không để lại hậu quả mai sau

TPO - “Phát triển bền vững là con đường độc đạo, là lẽ sống của doanh nghiệp trong thời gian tới; phát triển hôm nay không để lại hậu quả mai sau”- Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc chia sẻ tại lễ công bố các doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam năm 2017, diễn ra chiều nay (6/12), tại Hà Nội.
Cám ơn khủng hoảng

Cám ơn khủng hoảng

TP - 2013 được đánh giá là năm kinh tế Việt Nam chạm đáy khủng hoảng và kết quả là có hơn 60.000 doanh nghiệp (DN) phải ngừng hoạt động hoặc giải thể, tăng gần 12% so với 2012.
Trải qua khó khăn DN sẽ làm ăn bài bản và cẩn trọng hơn. Ảnh: Như Ý

Doanh nghiệp đang trở về giá trị thật

TP - Từ cơ quan quản lý tới chuyên gia đều có chung nhận định, năm 2013 là khó khăn nhất của giới kinh doanh hơn một thập kỷ qua. Tuy nhiên nhờ đó, nền kinh tế đã thanh lọc mạnh mẽ các doanh nghiệp (DN) yếu kém, đầu tư chộp giật, phong trào.
Chủ tịch VCCI nói về những ngày 'nhức óc'

Chủ tịch VCCI nói về những ngày 'nhức óc'

Cho rằng khó khăn kinh tế có thể còn kéo dài tới năm sau, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - Vũ Tiến Lộc kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp bền trí và cố gắng trụ vững, tránh làm ăn chụp giật.