Chủ tịch VCCI: Phát triển hôm nay, không để lại hậu quả mai sau

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc trao chứng nhận cho Top 10 DN bền vững
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc trao chứng nhận cho Top 10 DN bền vững
TPO - “Phát triển bền vững là con đường độc đạo, là lẽ sống của doanh nghiệp trong thời gian tới; phát triển hôm nay không để lại hậu quả mai sau”- Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc chia sẻ tại lễ công bố các doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam năm 2017, diễn ra chiều nay (6/12), tại Hà Nội.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự và trao chứng nhận cho các doanh nghiệp được vinh danh.

Trong 99 doanh nghiệp được được chứng nhận, có 74 DN trong lĩnh vực sản xuất, như: Unilever Việt Nam, Vinammilk, Yến Sào Khánh Hòa, Nafoods Goup, Cao su Sơn La, Mía đường Lam Sơn, Tập đoàn Kangaroo, Dekalb Việt Nam…;  25 doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, như: Vingroup, Bảo Việt, Vietcombank, Prudential Việt Nam, PNJ…

Chủ tịch VCCI: Phát triển hôm nay, không để lại hậu quả mai sau ảnh 1 Để đạt được DN phát triển bền vững, doanh nghiệp không chỉ vì mục tiêu lợi nhuận, phải thân thiện với môi trường, có trách nhiệm xã hội.

Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc cho biết, tại hội nghị thượng đỉnh APEC mới đây tại Việt Nam, cụm từ được các nhà lãnh đạo các quốc gia nhắc đến nhiều nhất là bền vững, sáng tạo. Đây cũng là “linh hồn” của DN trong phát traiển trong giai đoạn tới.

Ông Lộc cũng cho rằng, phát triển bền vững là “con đường độc đạo”, phát triển hôm nay không để lại hậu quả cho thế hệ mai sau. “Để phát triển bền vững, các doanh nghiệp ngoài việc theo duổi mục tiêu lợi nhuận, phải thân thiện với môi trường, có trách nhiệm xã hội. Đây chỉ số cho sự phát triển mọi doanh nghiệp”- ông Lộc nói.

Theo Chủ tịch VCCI, trên cơ sở bộ tiêu chí của Liên Hơp Quốc, VCCI đã cụ thể hóa để xây dựng bộ chỉ số về phát triển bền vững (CSI), sử dụng bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Năm 2017 bộ tiêu chí trong bộ chỉ số CSI đã được rút ngắn từ 151 còn 134 tiêu chí  nhằm đo lường chính xác hơn mức độ phát triển bền vững của doanh nghiệp, với 3 lĩnh vực: kinh tế-xã hội-môi trường.

Tới đây, bên cạnh những nội dung mới như vấn đề về trao quyền cho phụ nữ, vấn đề về cuộc cách mạng 4.0… , những chỉ tiêu mới phù hợp với thực tiễn cũng sẽ được thêm vào Bộ chỉ số một cách đơn giản nhất để tất cả doanh nghiệp, bao gồm cả doanh nghiệp nhỏ và vừa, thậm chí siêu nhỏ cũng có thể áp dụng được.

Chủ tịch VCCI: Phát triển hôm nay, không để lại hậu quả mai sau ảnh 2 Các doanh nghiệp phải đạt trên 130 tiêu chí của Bộ chỉ số bền vững với được chứng nhận và vinh danh

Ông Lộc cũng cho biết, Hội đồng phát triển bền vững của Việt Nam đã có sự liên kết với Hội dồng phát triển bền vững toàn cầu, qua đó, có thể giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận và đạt đến chuẩn mực toàn cầu, cũng như thu hút các doanh nghiệp quốc tế đến đầu tư tại Việt Nam. 

Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2017 (lần thứ 2), tổ chức bởi Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) dưới sự chỉ đạo của VCCI.

MỚI - NÓNG