Có 120 kết quả :

Loạt dự án chung cư trên trục đường Lê Văn Lương - Hà Nội (Ảnh NY).

Lại 'đẻ' thêm giấy phép con cho dự án chung cư?

TPO - Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) đề xuất bổ sung “thông báo đủ điều kiện bàn giao nhà ở chung cư”. Đây là thủ tục mới, như “giấy phép con”, chồng chéo với thủ tục đã có và tiềm ẩn nguy cơ phát sinh chi phí cho doanh nghiệp.
 Bạn trẻ tham gia Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm năm 2022

Học nghề bài bản, việc làm bền vững

TP - “Bạn trẻ muốn có việc làm bền vững, thu nhập ổn định thì phải kiên trì và đầu tư học nghề nghiêm túc, bài bản 1 - 2 năm", ông Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH, trao đổi tại Diễn đàn Chính sách về việc làm cho thanh niên năm 2023.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (ảnh:Như Ý)

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nói về việc xử lý sai phạm doanh nghiệp, cá nhân thời gian qua

TPO - "Tôi khẳng định với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cả nước, việc xử lý sai phạm đối với một số doanh nghiệp, cá nhân thời gian qua cho thấy yêu cầu đề cao thượng tôn pháp luật, là việc bắt buộc phải làm để môi trường sản xuất kinh doanh lành mạnh, công bằng, minh bạch hơn cho doanh nghiệp." - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho hay. 
Doanh nghiệp gặp khó vì 2 Bộ ‘bao sân’ 1 mặt hàng

Doanh nghiệp gặp khó vì 2 Bộ ‘bao sân’ 1 mặt hàng

TPO - Mặt hàng đông trùng hạ thảo là điển hình của sự quản lý chồng chéo gây bất cập cho doanh nghiệp khi cả Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) và Bộ Y tế đều "bao sân". Ngay trong Bộ NN&PTNT cũng có đến 2 cục nói thuộc thẩm quyền. Trong khi quan điểm của Chính phủ là mỗi mặt hàng chỉ do 1 Bộ quản lý.
VCCI kiến nghị lùi thời gian nộp thuế VAT và tiền thuê đất 6 tháng. Ảnh minh hoạ

Kiến nghị lùi nộp thuế VAT, tiền thuê đất 6 tháng

TPO - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính về việc góp ý Dự thảo Nghị định gia hạn thời gian nộp thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2023.
Kinh doanh xăng dầu: Tại sao không để thị trường quyết định giá?

Kinh doanh xăng dầu: Tại sao không để thị trường quyết định giá?

TPO - Đã đến lúc bỏ Quỹ bình ổn giá xăng dầu, trả thị trường theo cơ chế thị trường và phải càng sớm khắc phục những bất cập của thị trường, không để tình trạng càng sửa nghị định, doanh nghiệp càng bị bó cứng… là ý kiến của các chuyên gia kinh tế đóng góp cho dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu do VCCI và Bộ Công Thương nêu ra ngày 14/2.
VCCI đề xuất giao quyền định giá bán cho doanh nghiệp để tránh các đứt gãy có thể xảy ra do việc điều hành chậm

Đề xuất cho doanh nghiệp tự quyết giá bán xăng dầu

TPO - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có văn bản số 0125 gửi Văn phòng Chính phủ nêu loạt kiến nghị sửa Nghị định về kinh doanh xăng dầu với nhiều điểm nhất liên quan đến Quỹ Bình ổn giá, chiết khấu, quyền của thương nhân phân phối, bán lẻ và cả việc doanh nghiệp cần được tự quyết giá bán.
VCCI Đà Nẵng: Thúc đẩy vai trò của doanh nghiệp trong phòng chống thiên tai

VCCI Đà Nẵng: Thúc đẩy vai trò của doanh nghiệp trong phòng chống thiên tai

Mạng lưới doanh nghiệp (DN) ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), rủi ro thiên tai (RRTT) và dịch bệnh khu vực Miền Trung do VCCI Đà Nẵng thành lập là diễn đàn để các DN kết nối, tiếp cận thông tin, học tập để nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng thích ứng với BĐKH, RRTT và dịch bệnh, trao đổi kinh nghiệm từ các doanh nghiệp có mô hình ứng phó thành công và từ các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thực tiễn.
VCCI đề xuất bỏ bảo hiểm bắt buộc với xe máy. Ảnh minh họa

VCCI đề xuất bỏ bảo hiểm bắt buộc với xe máy

TPO - Tỷ lệ chi trả bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự với xe máy vẫn ở mức rất thấp, gần 6% năm 2019. Tỷ lệ này thấp hơn rất nhiều các loại bảo hiểm bắt buộc khác nên VCCI đề nghị Bộ Tài chính cân nhắc thu hẹp phạm vi chủ thể có nghĩa vụ bắt buộc mua bảo hiểm trách nhiệm xe cơ giới, theo hướng loại trừ trường hợp xe máy.
Người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính Đà Nẵng. Ảnh minh hoạ

Doanh nghiệp bị hành nếu không trả phí 'bôi trơn'

TPO - Nếu không trả phí ngoài, doanh nghiệp bị kéo dài thời gian làm thủ tục hành chính, bị yêu cầu chỉnh sửa hồ sơ nhiều lần. Ngoài ra, doanh nghiệp bị yêu cầu bổ sung chứng từ không theo quy định hoặc cán bộ thể hiện thái độ không văn minh, lịch sự khi làm việc...
 VCCI đề nghị không quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư. Ảnh minh họa

VCCI đề nghị không quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư

TPO - Thời hạn sở hữu nhà chung cư là quy định can thiệp đến quyền sở hữu, tác động rất lớn đến quyền lợi của người dân và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng như thị trường bất động sản. VCCI đề nghị Ban soạn thảo Luật Nhà ở cân nhắc, lựa chọn phương án này.
VCCI cùng Hansiba bắt tay, tạo cầu nối cho cộng đồng doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ toàn quốc

VCCI cùng Hansiba bắt tay, tạo cầu nối cho cộng đồng doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ toàn quốc

TPO - Bà Trần Thị Lan Anh, Tổng Thư ký Liên đoàn thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, VCCI luôn đặt ngành công nghiệp hỗ trợ làm trọng tâm, và đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến mở rộng, luôn lắng nghe và ghi nhận những vướng mắc của doanh nghiệp. VCCI đã thành lập tổ công tác về ngành công nghiệp hỗ trợ để kết nối với hệ thống các doanh nghiệp trên toàn quốc, đẩy mạnh hành trình liên kết cùng nhau phát triển bền vững.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tới dự Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022 Ảnh: Đoàn Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo vệ doanh nhân chân chính

TP - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định: Thời gian tới, Chính phủ sẽ phát triển, lành mạnh hoá, củng cố niềm tin nhà đầu tư với các thị trường trái phiếu, chứng khoán, tiền tệ, bất động sản. Thông điệp của Đảng và Nhà nước là không hình sự hoá quan hệ dân sự và bảo vệ doanh nhân kinh doanh chân chính.
Khảo sát của VCCI cho thấy, 50% DN cung cấp thiết bị y tế đồng tình chi trả hoa hồng để trúng thầu ảnh: TTXVN

Sửa luật để dẹp nạn 'hoa hồng'

TP - Cứ 3 doanh nghiệp (DN), thì có 1 DN sẵn sàng chi “hoa hồng” để tăng khả năng trúng thầu. Đáng nói, 50% DN cung cấp thiết bị y tế đồng tình với nhận định về tình trạng chi trả hoa hồng để trúng thầu đang tràn lan, khó tránh.