Có 113 kết quả :

Hé lộ tàu ngầm tên lửa hành trình ít được biết đến của Hải quân Trung Quốc

Hé lộ tàu ngầm tên lửa hành trình ít được biết đến của Hải quân Trung Quốc

TPO - Theo một số chuyên gia phân tích thông tin tình báo nguồn mở, dự án được nêu ra vào năm 1976, song song với dự án tên lửa YJ-8. Việc chuyển đổi thân tàu Type-033 sang cấu hình mới bắt đầu vào năm 1980. Đến năm 1985, tàu ngầm đã sẵn sàng cho những lần phóng thử đầu tiên. Vào thời điểm đó, đây là một bước tiến lớn của Hải quân Trung Quốc.
Một máy bay không người lái SeaGuardian thực hiện sứ mệnh giám sát cho Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản. (Hình ảnh: GA-ASI)

Nhật Bản triển khai máy bay không người lái đề phòng tên lửa siêu vượt âm Trung Quốc

TPO - Nhật Bản đã đưa ra một chiến lược mới để ngăn chặn các mối đe dọa tên lửa siêu vượt âm của Trung Quốc. Theo các nguồn tin, những máy bay không người lái này, được trang bị cảm biến hồng ngoại, có thể gửi cảnh báo sớm về các cuộc tấn công tiềm tàng bằng tên lửa siêu vượt âm.
Phương tiện thủy không người lái cỡ lớn HSU001 của Trung Quốc. (Ảnh: Truyền thông Trung Quốc)

Hé lộ chương trình tàu ngầm không người lái bí mật của Trung Quốc

TPO - Có vẻ như trong nhiều năm, Trung Quốc đã sử dụng các tàu ngầm không người lái ở Biển Đông để tiến hành các hoạt động do thám và giám sát dưới nước. Tháng 12/2020, The Guardian đưa tin rằng một phương tiện không người lái dưới nước UUV của Trung Quốc đã được tìm thấy gần đảo Selavar ở Nam Sulawesi, Indonesia.
Các hình ảnh vệ tinh gần đây do The War Zone đăng tải cho thấy sự hiện diện của rất nhiều máy bay không người lái, bao gồm các loại Wing Loong và Sharp Sword, trước nhà chứa UAV tại căn cứ không quân Malan ở tỉnh Tân Cương

Hình ảnh vệ tinh hé lộ nơi Trung Quốc bố trí máy bay không người lái bí mật

TPO - Trung Quốc đã tăng cường cơ sở hạ tầng quân sự ở Tây Tạng và Tân Cương giáp ranh với Ấn Độ. Các hình ảnh vệ tinh mới cho thấy căn cứ không quân Malan ở Tân Cương đang sử dụng một máy bay không người lái bí mật (UAV) làm dấy lên suy đoán rằng nó có thể là một máy bay không người lái “siêu vượt âm”.
Biến thể tàu ngầm mà các nhà quan sát phương Tây gọi là Type 039 mới tại Thượng Hải, ảnh chụp tháng 6 năm 2021.

Cuộc cạnh tranh tàu ngầm Mỹ-Nga-Trung, âm thầm nhưng quyết liệt

TPO - Một mẫu tàu ngầm tấn công mới của Trung Quốc xuất hiện ở Thượng Hải. Hải quân Nga ra mắt một tàu ngầm đặc nhiệm mới khổng lồ được trang bị vũ khí “ngày tận thế”. Trong khi đó, hải quân Mỹ báo hiệu với thế giới rằng các tàu ngầm của họ, bao gồm cả các tàu tấn công được trang bị mạnh nhất, luôn ở mọi nơi mọi lúc.
Xe tăng Type 99A

Mổ xẻ 5 loại xe tăng của quân đội Trung Quốc

TPO - Trung Quốc có ngành công nghiệp sản xuất xe tăng chiến đấu từ giữa những năm 1950. Loại xe tăng được sản xuất nhiều nhất là Type 59 (phiên bản Trung Quốc của dòng T-54 Liên Xô). Đã có hơn 10.000 chiếc được chế tạo cho cả mục đích sử dụng trong nước và xuất khẩu cho hơn một chục khách hàng trên ba lục địa.
Tạp chí quân sự Trung Quốc Hiện đại binh khí số tháng 6 cho thấy hình ảnh đồ họa về một loại máy bay ném bom tàng hình thế hệ mới. Hình minh họa này được nói là “không phải” của máy bay ném bom chiến lược H-20 của quân đội Trung Quốc vẫn đang được phát triển.

Truyền thông Trung Quốc bác bỏ tin về máy bay ném bom tàng hình, nói đó là tin giả

TPO - Truyền thông nhà nước Trung Quốc đã bác bỏ các thông tin về máy bay ném bom tàng hình thế hệ tiếp theo của nước này, nói đó là "tin giả", sau khi những hình ảnh được lan truyền trên mạng trong tuần này cho thấy diện mạo của chiếc máy bay chiến đấu rất được công chúng trong nước mong đợi này.
Hệ thống lựu pháo tự hành PCL-161

Trung Quốc đưa lựu pháo tự hành lên biên giới khi căng thẳng với Ấn Độ âm ỉ

TPO - Trong khi xung đột Israel-Palestine đang leo thang, căng thẳng ở biên giới Ấn Độ-Trung Quốc cũng đang âm ỉ, có tin nói quân đội Trung Quốc (PLA) đã nhận được các dàn pháo mới, sẽ được triển khai ở các khu vực tầm cao đối diện với khu vực Ladakh đang tranh chấp với Ấn Độ, một dấu hiệu rõ ràng cho thấy căng thẳng biên giới giữa hai quốc gia có thể tiếp tục.