Tranh cãi việc ông Trump dùng Twitter tiết lộ bí mật quân sự vụ Syria

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Nhà báo nổi tiếng của Mỹ, ông Michael Bohm cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump cần phải bị chặn truy cập vào Twitter.

Tổng thống Mỹ Donald Trump lại tiếp tục rơi vào một vụ rắc rối mới, và lần này, chủ đề gây nên sự chú ý của công chúng và tạo nên các cuộc thảo luận sôi nổi vẫn tiếp tục là các bình luận của ông Trump trên Twitter.

Từ đầu ông thực tế khẳng định việc tấn công Syria đang được chuẩn bị và kêu gọi Moscow hãy sẵn sàng. Sau khi đe dọa Nga bằng những “tên lửa thông minh mới”, nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố quan hệ giữa hai nước hiện đang xấu hơn bao giờ hết. Ngoài ra, Nga dường như đang cần sự hỗ trợ kinh tế từ phía Mỹ, điều này ông Donald Trump sẵn sàng thực hiện”.

Nhà báo Michael Bohm cho rằng, Tổng thống Donald Trump với những lời phù phiếm của mình như vậy đã tiết lộ bí mật quân sự.

Ông Michael Bohm phản ứng một cách gay gắt khi bình luận về cách hành xử của lãnh đạo Mỹ rằng: “Ông Trump từng nói trước đó rằng, Tổng thống Mỹ không được buột miệng khi công khai trước một thông tin bí mật nào đó về chiến dịch quân sự nào đó của Mỹ sắp tới.

Ông John Bolton (hoặc bà Melania) phải thu lại tài khoản Twitter của ông Trump… như kiểu cha mẹ cấm con cái được tiếp cận tới các trang web khiêu dâm” – ông Michael Bohm viết như vậy trên trang Facebook cá nhân của mình.

Trước đó, chia sẻ trên trang Twitter cá nhân vào hôm qua 11/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết: "Nga hứa sẽ hạ gục tất cả tên lửa bắn vào Syria. Hãy chuẩn bị sẵn sàng đi, nước Nga, vì chúng sẽ đến — đó là các vũ khí thú vị, mới mẻ và 'thông mình. Nhà ngươi sẽ không phải là đối tác của loại khí giết động vật, sát hại người của mình và thích thú với chuyện đó".

Theo Theo Politros
MỚI - NÓNG
Biển Đông có thể đón bão vào đầu tuần tới
Biển Đông có thể đón bão vào đầu tuần tới
TPO - Khoảng ngày 22-23/6, trên khu vực bắc và giữa Biển Đông có khả năng hình thành một vùng áp thấp. Dự báo vùng áp thấp này có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới với xác suất khoảng 65-75% và mạnh lên thành bão với xác suất 20-30%.