Điểm danh những vũ khí mà Mỹ và Nga có thể 'quyết đấu' ở Syria

Điểm danh những vũ khí mà Mỹ và Nga có thể 'quyết đấu' ở Syria
TPO - Hàng loạt các hãng truyền thông đã đưa ra những giả định liên quan tới vũ khí mà Mỹ và Nga có thể sẽ sử dụng tại Syria trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự.

Tạp chí The National Interest của Mỹ cho biết, khả năng Mỹ sẽ sử dụng tên lửa hành trình Tomahawk và AGM – 86B. Ngoài ra, trong quá trình đó thì các máy bay ném bom hạng nặng B-2 Spirit và tiêm kích F-22 Raptor cũng sẽ được sử dụng.

Về phía mình, theo giả định của truyền thông, Nga sẽ đáp trả bằng các hệ thống phòng không – phòng thủ tên lửa S-300, S-400, thậm chí cả các tên lửa hành trình X-101 và các máy bay ném bom Tu-95, Tu-160. Các chuyên gia tin rằng, phía Nga sẽ không loại trừ sử dụng các tên lửa Kalibr đang được bố trí trên biển.

Một trong số những người sử dụng mạng xã hội nhấn mạnh rằng, người Mỹ có thể bơi tới đâu họ muốn, nhưng nếu Nga bị đe dọa bởi bất cứ điều gì đó thì “các tàu ngầm của Nga sẽ chăm sóc họ”.

Một người khác lại tuyên bố rằng, trước đó Kim Jong-un đã chỉ ra cách đúng đắn mà cần để đối thoại với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Theo Politexpert
MỚI - NÓNG