Ông Trump khuyên Nga 'sẵn sàng' bắn hạ tên lửa phóng vào Syria

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Nga nên sẵn sàng để bắn hạ tên lửa được phóng vào Syria. 

Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân vào hôm nay 11/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết: "Nga hứa sẽ hạ gục tất cả tên lửa bắn vào Syria. Hãy chuẩn bị sẵn sàng đi, nước Nga, vì chúng sẽ đến — đó là các vũ khí thú vị, mới mẻ và 'thông mình. Nhà ngươi sẽ không phải là đối tác của loại khí giết động vật, sát hại người của mình và thích thú với chuyện đó".

Trong một động thái rất đáng chú ý, Cơ quan Kiểm soát Không lưu châu Âu (Eurocontrol) cách đây ít giờ đồng hồ đã phát đi cảnh báo các hãng hàng không nên cẩn thận khi khai thác đường bay qua phía Đông Địa Trung Hải vì các cuộc không kích có thể xảy ra ở Syria trong vòng 72 giờ tới.

 Eurocontrol lưu ý tên lửa không - đối - đất và tên lửa hành trình có thể được sử dụng trong khoảng thời gian đó, làm gián đoạn những thiết bị định vị vô tuyến.

Trước đó vào sáng nay, ông Yevgeny Serebrennikov, Phó chủ tịch thứ nhất của Uỷ ban Quốc phòng Thượng viện Nga, cho biết, căn cứ Không quân Hmeymim, căn cứ Hải quân Tartus, cũng như quân đội Nga được triển khai tại Syria, đang siết chặt an ninh tối đa, sẵn sàng đối phó phó với các vụ tấn công tiềm năng của Mỹ, mà theo tuyên bố là để đáp trả vụ tấn công hoá học bị cáo buộc ở thị trấn Douma, Đông Ghouta.

“Theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, các căn cứ quân sự của Nga ở Hmeymim và Tartus đang được bảo vệ chặt chẽ. Chúng tôi hy vọng rằng, trong trường hợp xảy ra không kích từ Mỹ (nếu có), tính mạng của các quân nhân của chúng tôi sẽ không bị nguy hiểm. Tôi nghĩ Mỹ hiểu rõ điều này và sẽ không để nó xảy ra, bởi vì nếu không, Nga sẽ phản ứng ngay lập tức, như Tổng Tư lệnh Quân đội Nga đã tuyên bố”, ông Serebrennikov nhấn mạnh.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
ĐHQG TPHCM lại có thêm Phó giám đốc
ĐHQG TPHCM lại có thêm Phó giám đốc
TPO - Ngày 20/6, thông tin từ ĐHQG TPHCM cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã công bố quyết định bổ nhiệm PGS.TS Trần Cao Vinh, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Khoa học Tự nhiên giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM.
Chính phủ: Duy trì số lượng máy bay, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé
Chính phủ: Duy trì số lượng máy bay, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé
TPO - Chính phủ vừa giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan kịp thời có giải pháp, chính sách hỗ trợ phù hợp doanh nghiệp hàng không duy trì đường bay, số máy bay thương mại, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé, việc di chuyển của người dân và phát triển du lịch trong nước.