Có 2644 kết quả :

Thủ tướng yêu cầu thực hiện 'chiến lược vắc-xin'

Thủ tướng yêu cầu thực hiện 'chiến lược vắc-xin'

TP - Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành thay đổi cách tiếp cận, phản ứng phù hợp với tình hình mới, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”; tiếp tục kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa phòng ngự và tấn công trong phòng, chống dịch; thực hiện tốt “5K + vắc-xin”
Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KH&CN)

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia hấp dẫn thế nào sau 25 năm phát triển?

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KH&CN) cho biết, Giải thưởng CLQG như là “hoa hậu” của các loại giải thưởng chất lượng, do Thủ tướng trao tặng nên đạt được giải này không dễ dàng. Trong 25 năm hình thành Giải thưởng, hơn 2.000 DN đã đạt giải vàng CLQG, đóng góp rất lớn cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội là 4 trong số 17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh: Nhật Minh

17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội

TP - 100% đại biểu dự Hội nghị hiệp thương lần thứ ba do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức sáng 16/4 đã biểu quyết thông qua danh sách 205 người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương (T.Ư) được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV. Trong danh sách ứng cử cả T.Ư và địa phương có 17 Ủy viên Bộ Chính trị và 4 Bí thư Trung ương Đảng.
Chân dung 28 thành viên Chính phủ sau kiện toàn

Chân dung 28 thành viên Chính phủ sau kiện toàn

TPO - Tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội đã bầu Thủ tướng, phê chuẩn 2 phó thủ tướng và 12 bộ trưởng, trường ngành. Như vậy, sau kiện toàn, bộ máy Chính phủ hiện có 28 thành viên, trong đó phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình là nhân sự duy nhất không tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.
Kỳ vọng lãnh đạo mới nhiều kế hoạch đột phá

Kỳ vọng lãnh đạo mới nhiều kế hoạch đột phá

TP - Trao đổi với phóng viên bên lề Quốc hội sau khi tân Chủ tịch nước và tân Thủ tướng Chính phủ tuyên thệ nhậm chức, các đại biểu đều bày tỏ tin tưởng và kỳ vọng các nhân sự vừa được bầu sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều kế hoạch đột phá.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tại lễ tuyên thệ nhậm chức

Tân Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo vệ người đổi mới sáng tạo

TP - Chiều 5/4, phát biểu sau lễ tuyên thệ nhậm chức, tân Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh một số ưu tiên như tăng cường phân cấp, phân quyền; xác định rõ trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo của các cấp, các ngành; thu hút, trọng dụng nhân tài và có cơ chế khuyến khích, bảo vệ người đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo bỏ phiếu tại Quốc hội

Kỳ vọng nhiệm kỳ Chính phủ mới

TP - “Ngay từ kỳ họp thứ 5, tôi đã ủng hộ Thủ tướng sử dụng quyền lực của Hiến pháp để thực hiện công tác điều hành, thậm chí có thể đình chỉ luôn chức vụ nào đó. Anh làm việc không tốt thì ngồi yên đó, tôi giao việc cho người khác. Tất nhiên, điều đó đòi hỏi ở một Thủ tướng bản lĩnh, linh hoạt, dám làm, dám chịu trách nhiệm”, Phó Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng trao đổi với PV Tiền Phong.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong phiên thảo luận tại tổ. Ảnh: Nhật Minh

Cần tạo đột phá phát triển kinh tế tư nhân

TP - Chiều 25/3, thảo luận về các báo cáo công tác nhiệm kỳ của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ và các cơ quan tư pháp, các đại biểu đều đánh giá cao những kết quả mà các cơ quan đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhiều đại biểu đề nghị cần tiếp tục đổi mới công tác lập pháp, cũng như các giải pháp đột phá phát triển kinh tế tư nhân.
Cầu nối nhiệm kỳ

Cầu nối nhiệm kỳ

TP - Kỳ họp 11 - kỳ họp cuối cùng Quốc hội khóa XIV không chỉ có ý nghĩa tổng kết nhiệm kỳ mà còn có ý nghĩa “mở đầu” cho giai đoạn mới với việc thực hiện kiện toàn nhân sự tại các cơ quan nhà nước.
Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội chủ trì cuộc họp báo Ảnh: Nhật Minh

Quốc hội sẽ bầu đương kim Thủ tướng làm Chủ tịch nước

TP - Sáng 23/3, tại cuộc họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, trong kỳ họp này, Quốc hội sẽ kiện toàn 25 chức danh lãnh đạo trong bộ máy nhà nước. Đây là lần đầu Quốc hội bầu đương kim Thủ tướng làm Chủ tịch nước.
Cán bộ Đoàn nhận giải thưởng Lý Tự Trọng ảnh: Dương Triều

Bồi dưỡng thế hệ thanh niên mới: 'Đủ tâm, đủ tầm, đủ trí'

TP - Gặp gỡ cán bộ Đoàn các thời kỳ và cán bộ đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021 chiều 22/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu chú trọng đào tạo, bồi dưỡng một lớp thanh niên mới đủ tâm, đủ tầm, đủ trí để có thể kế tục trung thành, xuất sắc sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.