Có 45 kết quả :

Ông Dominic Cummings, cố vấn chính trị cao cấp của thủ tướng Anh Boris Johnson.

Cử tri 'khủng bố' các nghị sĩ sau bê bối của cố vấn Thủ tướng Anh

TPO - Tương lai của cố vấn cấp cao cho Thủ tướng Anh Boris Johnson, ông Dominic Cummings vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân nước này sau khi ông bị cáo buộc “xé rào” trong thời gian thắt chặt lệnh phong tỏa toàn quốc và đã có hàng chục nghìn email liên quan đến vấn đề nói trên được gửi đến các nghị sĩ Hạ viện Anh trong tuần qua.
Về thôi Theresa May

Về thôi Theresa May

TP - Bà Theresa May có cử chỉ mà báo phương tây đưa ngay làm hình nền. Bên chiếc bục vàng mảnh mai đặt giữa phố Downing trước cánh cửa đen nhà số 10, thủ tướng khóc. Chính trị thật tàn khốc song là một sự tàn khốc tích cực.
Theresa May quả cảm

Theresa May quả cảm

TP - Lần thứ ba trong ba tháng, Theresa May gần tròn ba năm chức thủ tướng hứng đòn hội đồng. Chiều thứ sáu, 29/3, Hạ viện Anh với hơn 600 nghị viên lần nữa nói “không” với dự thảo Brexit do bà chăm bón từ đầu. Sẵn sàng đương đầu cuộc chiến tiếp vào 12/4 cho thấy bà thực hiếm có.
Thủ tướng Anh Theresa May thuyết phục các nghị sỹ ủng hộ thỏa thuận sửa đổi của bà trong cuộc bỏ phiếu tuần tới để Anh có thể rời EU vào ngày 29/3.

Thủ tướng Anh: 'Ủng hộ tôi hoặc không có Brexit'

TPO - Sau thất bại tại cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện Anh tối 13/3, Thủ tướng Anh Theresa May đã cảnh báo rằng, các nghị sỹ Anh phải ủng hộ thỏa thuận của bà vào tuần tới hoặc sẽ phải đối mặt với việc trì hoãn lâu dài hơn việc Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (Brexit).
Thủ tướng Anh Theresa May (trái) sẽ chính thức đưa ra lời đề nghị tái đàm phán Brexit với EU, để thoát khỏi tình trạng bế tắc như hiện tại

Thủ tướng Anh đề nghị EU tái đàm phán Brexit

TPO - Thủ tướng Anh Theresa May hiện đang ở Brussels, Bỉ để đề nghị các nhà lãnh đạo EU đồng thuận thay đổi thỏa thuận Brexit mà Anh và EU đã đàm phán thành công từ năm ngoái, để Quốc hội Anh phê chuẩn một bản dự thảo Brexit mới, trước viễn cảnh tái đàm phán là rất mong manh.
Ảnh: CNN

London yêu cầu 23 nhà ngoại giao Nga rời nước Anh trong vòng 1 tuần

TPO - Phát biểu trước Quốc hội vào hôm qua 14/3, Thủ tướng Anh Theresa May cho biết sẽ trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga ra khỏi nước này vì liên quan đến việc hai cha con cựu điệp viên Nga Sergei và Yulia Skripal được phía Anh cho là bị đầu độc bằng chất độc thần kinh. Các nhà ngoại giao Nga có 1 tuần để rời khỏi Vương quốc Anh.
Thủ tướng Anh Theresa May và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker vui mừng trong cuộc họp báo thông báo đạt được bước đột phá. Ảnh: Politicshome.

Brexit: Đột phá sau những ngày kịch tính

TP - Nước Anh và Liên minh châu Âu (EU) vừa đạt được thoả thuận mang tính bước ngoặt trong quá trình thực hiện thoả thuận đưa nước Anh ra khỏi EU (Brexit). Ổ khoá chết đã được mở để dọn đường tiến đến giai đoạn hai.