Cư dân mạng đồng loạt phản đối Anh cùng Mỹ không kích Syria

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Rất nhiều phản ứng xuất hiện trên Twitter và Instagram trước thông tin Thủ tướng Anh Theresa May đang dự tính tham gia vào các cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu nhằm vào Syria.

Cộng đồng người dùng mạng trên các phương tiện xã hội bày tỏ mối quan tâm với “sự sẵn sàng tham gia của Anh” vào chiến dịch quân sự nước ngoài, tập trung vào ý định của chính phủ trong việc chi tiêu cho kế hoạch can thiệp quân sự nước ngoài, trong khi một số lĩnh vực xã hội trong nước bị cắt giảm và thiếu ngân sách.

Các hashtag #notinmymane theresamay (tạm dịch: Không đưa tên chúng tôi vào Theresa May) nhận được sự hưởng ứng tích cực trên Twitter và Instagram, nhằm phản đối mong muốn tham gia cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump vào cuộc tấn công Syria của bà May.

Cư dân mạng đồng loạt phản đối Anh cùng Mỹ không kích Syria ảnh 1 “Không phải là rất kỳ quặc khi không có tiền cho y tế, nhà ở, hoặc phúc lợi xã hội, nhưng luôn luôn có tiền cho một cuộc chiến tranh ư?”, một người dùng Twitter bức xúc viết, kèm theo hashtag #notinmymane theresamay.
Cư dân mạng đồng loạt phản đối Anh cùng Mỹ không kích Syria ảnh 2 “Vậy là, bà Theresa May thừa nhận không chắc chắn ai đứng sau vụ tấn công hóa học khủng khiếp, nhưng bà ấy sẽ đánh bom Syria dù có hay không sự đồng ý của Quốc hội. Đây là về sự khởi đầu của một chương rất bi kịch trong lịch sử của chúng ta. Hoàn toàn và tuyệt đối điên rồ.”, một người khác viết.
Cư dân mạng đồng loạt phản đối Anh cùng Mỹ không kích Syria ảnh 3 Một người dùng Instagram dùng bức ảnh ghép chữ, với các cụm từ ý nghĩa "not in my name", "Syria", "peace" (hòa bình)..., để thay lời muốn nói.
Cư dân mạng đồng loạt phản đối Anh cùng Mỹ không kích Syria ảnh 4 “Đây không phải là về một vụ tấn công bằng vũ khí hóa học nhằm vào trẻ em. Bà Theresa May không quan tâm đến những đứa trẻ đã chết. Nếu bà ấy quan tâm, bà ấy đã không giúp Ả Rập Saudi ném bom trẻ em thiếu đói ở Yemen. Đó là câu chuyện về khu hợp phức công nghiệp-quân sự, dầu mỏ và chủ nghĩa đế quốc”.
Cư dân mạng đồng loạt phản đối Anh cùng Mỹ không kích Syria ảnh 5 “Tôi không nhìn thấy làm thế nào điều này một lần nữa lại là tìm kiếm giải pháp. Có vẻ như bà Theresa May muốn bắt đầu ném bom Syria cùng Donald Trump, mà không có một cuộc bỏ phiếu nào trong quốc hội cho đến nay. Vương quốc Anh không được đại diện trong quyết định này cho dù là rất nhỏ. Dù bạn nghĩ gì về vụ tấn công hóa học ở Syria hoặc chính phủ Syria nói chung, bạn phải công nhận điều này không phải là dân chủ. Điều này sẽ chỉ dẫn đến nhiều vụ thảm sát hơn, như thể chưa đủ”, người dùng Instagram cũng hưởng ứng theo hashtag #notinmymane theresamay.
Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG