Có 97 kết quả :

Thầy Trần Quang nhiều năm nuôi học trò mồ côi, giúp đỡ học sinh nghèo…

Thầy giáo nuôi nhiều trò mồ côi

TP - Thầy Trần Quang, nguyên Hiệu trưởng Trường PTCS Hành Tín (Nghĩa Hành, Quảng Ngãi), đang dành dụm đồng lương ít ỏi của mình nuôi 3 học trò mồ côi. Trước đó, thầy nuôi một học sinh mồ côi khác trong 15 năm, quyên góp xây nhà, mua xe đạp tặng nhiều học trò nghèo…
Bà Jill Biden vẫn làm cô giáo nếu có là Đệ nhất Phu nhân, nhưng tại sao việc đó không dễ?

Bà Jill Biden vẫn làm cô giáo nếu có là Đệ nhất Phu nhân, nhưng tại sao việc đó không dễ?

TPO - Phu nhân của ông Joe Biden - bà Jill Biden - vốn là một cô giáo và bà quyết tâm vẫn đi dạy dù sau này có trở thành Đệ nhất Phu nhân ở Nhà Trắng. Đây là một việc làm phá vỡ thông lệ, chưa từng được thực hiện bởi bất kỳ Đệ nhất Phu nhân nào trước đây. Nhưng tại sao việc này sẽ không dễ dàng gì?
Mất  phụ cấp thâm niên, giáo viên sẽ bị giảm  một khoản đáng kể trong thu nhập hằng tháng Ảnh: Diệp An

Phụ cấp thâm niên cho nhà giáo: Nơi chi trả nơi tạm dừng

TP - Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) khẳng định hiện tại, chính sách tiền lương, phụ cấp của nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục  (trong đó có chế độ phụ cấp thâm niên) vẫn thực hiện theo các quy định hiện hành cho đến khi có các quy định, hướng dẫn mới của Chính phủ. Tuy nhiên, một số địa phương đã quyết định dừng chi trả phụ cấp thâm niên cho nhà giáo trong lúc chờ hướng dẫn mới.
Thầy Sỹ ngồi trên đống đá do ông Đông đổ trên phần đất lấn chiếm

Thầy giáo già, 31 năm ròng rã đòi đất: Ai gây nên nỗi?

TP - Qua nhiều năm đấu tranh, gia đình nhà giáo Trần Văn Sỹ mới được cấp bìa đỏ mảnh đất đã co hẹp sau khi bị lấn chiếm. Thế nhưng Tòa án tuyên hủy bìa đỏ này chỉ vì “lỗi quy trình” lúc cấp, UBND thành phố lại “ngâm” hoài không sửa lỗi, khiến thầy giáo khiếu nại mãi vẫn chưa xong. 
Cô Trần Thị Dung

Dạy học sinh từ những trải nghiệm thực tế

TP - Hơn chục năm làm nghề giáo, ngoài những giờ cặm cụi soạn giáo án và đứng lớp, cô giáo Dương Thị Thu Hà và Trần Thị Dung ở Hà Nội lại mày mò, nghiên cứu nhiều thiết bị, giải pháp để hỗ trợ học sinh học tập hiệu quả đồng thời truyền ngọn lửa nhiệt huyết để học sinh ham mê nghiên cứu khoa học.
GS. NGND. Phan Huy Lê để lại cho đời di sản về học thuật, đạo đức. Ảnh: Mạnh Thắng.

Tiễn biệt GS. Phan Huy Lê rời cõi tạm

TP - Lễ viếng và lễ truy điệu GS. NGND. Phan Huy Lê diễn ra sáng qua 27/6 trong trọn vẹn nghĩa tình của gia quyến, học trò. Ông sống cuộc đời trường thọ “luôn nhận phần khó về mình” và tận hiến cho sự nghiệp tới giây phút cuối đời.
Tác giả Nguyễn Kim Anh - Giám đốc Tài chính

20/11 bây giờ và 'quốc tế hiến cam' xưa...

TPO - Tôi có cô ruột là giáo viên trường tiểu học trên phố cổ những năm cuối 70 đầu 80 thế kỉ trước. Cô bảo “quân Chai Khoai Rươi Lược” – tức Hàng Chai, Hàng Khoai, Hàng Rươi, Hàng Lược, đầu gấu lắm mà chả chịu học gì cả, thế nên gần đến 20/11 thì bố mẹ chúng rủ nhau đến thăm cô kìn kìn.
Những nhà giáo tâm huyết, sáng tạo

Những nhà giáo tâm huyết, sáng tạo

TP - Vừa qua, hơn 100 giáo viên, cán bộ quản lý của ngành giáo dục Hà Nội được đề xuất tham gia xét giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”. Họ là những thầy cô nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học, có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo dạy và học” năm học 2016 - 2017.
Hàng nghìn người tiễn đưa nhà giáo Văn Như Cương

Hàng nghìn người tiễn đưa nhà giáo Văn Như Cương

TP - 10 giờ 30 phút ngày 12/10, lễ viếng nhà giáo Văn Như Cương mới bắt đầu nhưng từ sáng sớm hàng nghìn phụ huynh, học sinh và người dân đã xếp hàng dài trước cổng nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội) để tiễn đưa thầy về nơi an nghỉ cuối cùng.