Có 110 kết quả :

Nhiều năm không được thưởng Tết, cô Chu Thị Huấn mong mỏi nhà giáo được quan tâm hơn để cuộc sống đỡ chật vật

Giáo viên ngóng thưởng Tết

TP - Nhiều giáo viên có thâm niên hàng chục năm dạy học nhưng thưởng Tết của họ chỉ ở mức 100.000 - 200.000 đồng. Ngay tại Hà Nội, cũng có trường thưởng Tết, trường không.
Học trò ở xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng

Buồn, vui nghề thầy

TP - Cùng một câu hỏi cho nhiều thầy, cô giáo ở nhiều vùng miền khác nhau trên dải đất hình chữ S, “Anh/chị có nuối tiếc khi theo nghề giáo viên?”, tôi nhận được cùng một đáp án: “Không nuối tiếc”.
Nghề giáo khó nhọc và vinh quang

Nghề giáo khó nhọc và vinh quang

TP - Tại lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam do Bộ GD&ĐT tổ chức hôm qua (19/11), Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắc lại lời Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Học trò tốt hay xấu là do thầy giáo, cô giáo tốt hay xấu” để nhắn nhủ thầy cô luôn đặt toàn bộ tâm huyết, lương tâm, sự hiểu biết sâu sắc và trách nhiệm để dạy dỗ học sinh.
Tri ân các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

Tri ân các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Vi ệt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã gửi thư chúc mừng tới các thầy, cô giáo, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Từ thủ lĩnh sinh viên đến nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương

Từ thủ lĩnh sinh viên đến nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương

TPO - Từ Phó chủ tịch Hội Sinh viên của trường, ThS. Trần Hoàng Lộc trở thành giảng viên Khoa Kỹ thuật Máy tính, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG TPHCM ghi dấu ấn với nhiều nỗ lực, sáng tạo không ngừng nghỉ trong công tác giảng dạy. Anh là giáo viên trẻ tuổi nhất trong số 100 “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương lần thứ 3, năm 2022 được T.Ư Đoàn tuyên dương.
Tân Việt Books xuất bản bộ sách tri ân người Thầy

Tân Việt Books xuất bản bộ sách tri ân người Thầy

TPO - Sáng 8/11, tại Thư viện Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia (Hà Nội), buổi lễ ra mắt bộ sách Tri ân nhà giáo được tổ chức nhằm bày tỏ lòng biết ơn tới những người thầy đã tận tụy cống hiến, gieo mầm tri thức và chuyên chở những thế hệ học trò cập bến tương lai.
Để học sinh thực sự có hè

Để học sinh thực sự có hè

TP - Mỗi chiều đến trường con đang học tiểu học, tôi thường hỏi, buổi học hôm nay có gì vui? Có hôm con hào hứng khoe rất vui vì được chơi trò chơi, cô giáo gọi hỏi bài nhiều lần.
Thầy Trần Quang nhiều năm nuôi học trò mồ côi, giúp đỡ học sinh nghèo…

Thầy giáo nuôi nhiều trò mồ côi

TP - Thầy Trần Quang, nguyên Hiệu trưởng Trường PTCS Hành Tín (Nghĩa Hành, Quảng Ngãi), đang dành dụm đồng lương ít ỏi của mình nuôi 3 học trò mồ côi. Trước đó, thầy nuôi một học sinh mồ côi khác trong 15 năm, quyên góp xây nhà, mua xe đạp tặng nhiều học trò nghèo…
Bà Jill Biden vẫn làm cô giáo nếu có là Đệ nhất Phu nhân, nhưng tại sao việc đó không dễ?

Bà Jill Biden vẫn làm cô giáo nếu có là Đệ nhất Phu nhân, nhưng tại sao việc đó không dễ?

TPO - Phu nhân của ông Joe Biden - bà Jill Biden - vốn là một cô giáo và bà quyết tâm vẫn đi dạy dù sau này có trở thành Đệ nhất Phu nhân ở Nhà Trắng. Đây là một việc làm phá vỡ thông lệ, chưa từng được thực hiện bởi bất kỳ Đệ nhất Phu nhân nào trước đây. Nhưng tại sao việc này sẽ không dễ dàng gì?
Mất  phụ cấp thâm niên, giáo viên sẽ bị giảm  một khoản đáng kể trong thu nhập hằng tháng Ảnh: Diệp An

Phụ cấp thâm niên cho nhà giáo: Nơi chi trả nơi tạm dừng

TP - Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) khẳng định hiện tại, chính sách tiền lương, phụ cấp của nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục  (trong đó có chế độ phụ cấp thâm niên) vẫn thực hiện theo các quy định hiện hành cho đến khi có các quy định, hướng dẫn mới của Chính phủ. Tuy nhiên, một số địa phương đã quyết định dừng chi trả phụ cấp thâm niên cho nhà giáo trong lúc chờ hướng dẫn mới.
Thầy Sỹ ngồi trên đống đá do ông Đông đổ trên phần đất lấn chiếm

Thầy giáo già, 31 năm ròng rã đòi đất: Ai gây nên nỗi?

TP - Qua nhiều năm đấu tranh, gia đình nhà giáo Trần Văn Sỹ mới được cấp bìa đỏ mảnh đất đã co hẹp sau khi bị lấn chiếm. Thế nhưng Tòa án tuyên hủy bìa đỏ này chỉ vì “lỗi quy trình” lúc cấp, UBND thành phố lại “ngâm” hoài không sửa lỗi, khiến thầy giáo khiếu nại mãi vẫn chưa xong. 
Cô Trần Thị Dung

Dạy học sinh từ những trải nghiệm thực tế

TP - Hơn chục năm làm nghề giáo, ngoài những giờ cặm cụi soạn giáo án và đứng lớp, cô giáo Dương Thị Thu Hà và Trần Thị Dung ở Hà Nội lại mày mò, nghiên cứu nhiều thiết bị, giải pháp để hỗ trợ học sinh học tập hiệu quả đồng thời truyền ngọn lửa nhiệt huyết để học sinh ham mê nghiên cứu khoa học.