Có 74 kết quả :

Nguyễn Thái Luyện tại tòa.

Toà định đoạt quyền lợi hơn 4.000 bị hại vụ Công ty Alibaba ra sao?

TPO - Sáng 30/12, TAND TPHCM tiếp tục công bố bản án vụ Nguyễn Thái Luyện (cựu Chủ tịch Công ty cổ phần địa ốc Alibaba – Công ty Alibaba) và 22 bị cáo trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền”, xảy ra tại Công ty Alibaba. Nội dung bản án Tòa tuyên sáng nay liên quan trách nhiệm bồi thường cho hơn 4.000 bị hại.
Vụ Công ty Alibaba: Viện kiểm sát không chấp nhận đề nghị đổi tội danh truy tố vợ chồng ông trùm

Vụ Công ty Alibaba: Viện kiểm sát không chấp nhận đề nghị đổi tội danh truy tố vợ chồng ông trùm

TPO - Sáng nay (21/12), tại phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM xét xử vụ Nguyễn Thái Luyện (cựu Chủ tịch Công ty Alibaba) và các bị cáo tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền”, Hội đồng xét xử (HĐXX) cho đại diện Viện Kiểm sát đối đáp với các luật sư và nội dung các bị cáo tự bào chữa; đồng thời nêu quan điểm truy tố đối với vợ chồng ông trùm Công ty Alibaba là đúng.
Bị cáo chủ mưu cầm đầu vụ án Nguyễn Thái Luyện tại phiên tòa.

Vụ Công ty Alibaba: Lời khai bất ngờ của các 'nữ tướng' dưới trướng ông trùm

TPO - Được tự bào chữa trước tòa, một số nữ bị cáo là phó tổng giám đốc, giám đốc công ty con của Cty Alibaba đều trình bày chức vụ mà họ được giao chỉ là hữu danh vô thực vì chỉ làm theo lệnh của Nguyễn Thái Luyện. Bản thân các bị cáo này vì tin tưởng vào công ty nên đã cùng người thân bỏ hàng tỷ đồng ra mua đất.
Những chiêu thức mua đất nền khiến nghìn người 'sập bẫy' của địa ốc Alibaba

Những chiêu thức mua đất nền khiến nghìn người 'sập bẫy' của địa ốc Alibaba

TPO - Với chiêu thức tinh vi, lợi dụng lòng tin của khách hàng, cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty địa ốc Alibaba đã thành lập 22 pháp nhân, vẽ ra 58 dự án bất động sản không có thật tại các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận, tự phân lô, tách thửa đất nền trái phép, khiến hơn 4.000 người sập bẫy.
Bản tin Hình sự: Chặn đường làm quen, gã trai vật thiếu nữ xuống đường làm trò đồi bại

Bản tin Hình sự: Chặn đường làm quen, gã trai vật thiếu nữ xuống đường làm trò đồi bại

TPO - TIN NÓNG ngày 10/12: Rà soát bất động sản liên quan cựu Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng; Cảnh sát truy tìm phạm nhân bỏ trốn khi lao động; Phá đường dây ghi đề và cá độ World Cup hơn 1.000 tỷ đồng; Chặn đường làm quen không được, gã trai vật thiếu nữ xuống đường làm trò đồi bại...
Chủ mưu vụ án Nguyễn Thái Luyện tại phiên tòa.

Vợ và em trai ‘trùm’ địa ốc Alibaba khai gì về cáo buộc ‘rửa tiền’?

TPO - Bị cáo Võ Thị Thanh Mai (vợ cựu Chủ tịch Công ty Alibaba Nguyễn Thái Luyện) một mực kêu oan về cáo buộc chủ mưu 'rửa tiền'. Còn bị cáo Nguyễn Thái Lực (em trai, đồng thời là trợ lý của Nguyễn Thái Luyện) khai hoàn toàn tin tưởng vào hoạt động kinh doanh của anh trai nên không biết hành vi của mình là đúng hay sai.