Có 48 kết quả :

GS Trần Lâm Biền tại một tọa đàm

Hỏa táng và ý nghĩa giải thoát cao cả

TP - GS Trần Lâm Biền, Nhà nghiên cứu Văn hóa tín ngưỡng nêu quan điểm: An táng thuộc về tín ngưỡng không thể áp đặt, nhưng cần cắt nghĩa để người ta hiểu rõ vì sao có chuyện cải táng, vì sao có quan niệm “mộ tròn mả dài”.
Citenco nói gì về 5 lò hỏa táng không phép ở Bình Hưng Hòa?

Citenco nói gì về 5 lò hỏa táng không phép ở Bình Hưng Hòa?

TPO - Lãnh đạo công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị TPHCM (Citenco) cho rằng, việc lắp đặt 5 lò hỏa táng là do giải quyết nhu cầu cấp bách ngày càng tăng cao của người dân, cũng như phục vụ dự án giải tỏa nghĩa trang Bình Hưng Hòa trong bối cảnh các lò hiện hữu không đủ công suất nên chưa kịp hoàn thiện các thủ tục pháp lý?
Thái tử Maha Vajiralongkorn là tân vương của Thái Lan. Ảnh: Reuters

Thái tử Thái Lan trở thành tân vương

TPO - Hôm qua, 50 ngày sau khi Nhà vua Bhumibol Adulyadej qua đời, Thái tử Thái Lan Maha Vajiralongkorn (64 tuổi) trở thành quốc vương. Chấp nhận lời mời lên ngôi của Quốc hội, Thái tử giờ đây trở thành Nhà vua Vajiralongkorn.
Trung tâm hỏa táng An Phước Viên ở Đà Nẵng sau 6 năm hoạt động tiếp nhận chưa tới 1000 ca. Ảnh: Thanh Trần

Đà Nẵng: Nhiều hỗ trợ, vẫn không dùng hỏa táng

TP - Mặc dù có khu hỏa táng ngay trên địa bàn với nhiều chính sách hỗ trợ, nhưng nhiều năm qua, số ca hỏa táng ở Đà Nẵng vẫn rất lèo tèo. Người dân vẫn nặng nề với quan niệm “mồ yên mả đẹp”, coi hỏa táng là việc hiếu không tới cùng cho người chết.