Nhiều cơ sở giảm giá dịch vụ tang lễ sau khi Đường Nhuệ bị bắt

Vợ chồng bị can Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương.
Vợ chồng bị can Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương.
TPO - Các cơ sở kinh doanh dịch vụ tang lễ tại Thái Bình đang bàn để thành lập hiệp hội mới, minh bạch hơn sau khi Đường Nhuệ bị bắt đồng thời sẽ giảm giá dịch vụ tang lễ cho người dân.

Như đã đưa, Công an tỉnh Thái Bình đã bắt giữ vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ SN 1971, ở TP Thái Bình) và 4 đồng phạm để làm rõ hành vi Cố ý gây thương tích. Mở rộng điều tra, công an khởi tố vụ án mới, bắt giam 4 cán bộ thuộc Trung tâm đấu giá, Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Thái Bình về hành vi Lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ngoài ra, lãnh đạo công an tỉnh cho biết thêm, cơ quan điều tra sẽ làm rõ thông tin về việc Nguyễn Xuân Đường bảo kê, thu 500.000 đồng/ca hỏa táng (tiền ca) của người dân Thái Bình.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, sau khi Đường Nhuệ bị bắt, khoảng hơn 20 cơ sở kinh doanh dịch vụ tang lễ tại Thái Bình đã có một buổi họp vào chiều 18/4. Một chủ cơ sở tang lễ cho biết, họ đang tìm cách thành lập một hiệp hội mới, minh bạch hơn nhằm ngăn chặn việc vi phạm pháp luật.

Theo người này: “Trước khi có ông Đường, chúng tôi vẫn có hiệp hội riêng. Hiện ông Đường bị bắt, văn phòng cũng không còn nên chúng tôi muốn lập lại hiệp hội mới. Do không bị thu tiền ca, anh em chúng tôi sẽ họp bàn và chắc chắn sẽ giảm nhưng giảm bao nhiêu cần tính toán cho hợp lý vì chúng tôi vừa là người phục vụ gia chủ, vừa làm kinh doanh”.

Cũng theo vị này, các cơ sở tang lễ tại Thái Bình chưa tố cáo hành vi cưỡng đoạt tài sản của Đường Nhuệ. “Bảo tố cáo ông Đường hay ai ăn chặn của mình, chúng tôi không dám. Chúng tôi chỉ thông tin cho công an những việc mờ ám, những thứ không minh bạch của ông Đường. Việc kết luận ông Đường vi phạm mức độ nào và cần xử lý theo mức độ nào là của bên công an”.

Tương tự, một phụ nữ, chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ tang lễ tại TP Thái Bình chia sẻ: “Đường bị bắt rồi, không phải “báo ca” và cũng không ai thu 500.000 đồng nữa nên đương nhiên tôi sẽ giảm số tiền này cho người dân”.

Trước đó, nhiều người hoạt động trong lĩnh vực tang lễ tại Thái Bình và Nam Định chia sẻ, Đường Nhuệ thu 500.000 đồng/ca hỏa táng từ năm 2018. Nếu ai vi phạm, Đường sẽ cho đàn em đánh đập hoặc không cho kinh doanh dịch vụ nữa. Một người đàn ông khẳng định đã đứng ra thu tiền ca giúp Đường trong 2 lần và ước tính, Đường thu được ít nhất 150 triệu đồng tiền ca/tháng, ròng rã trong 2 năm.

Những người làm dịch vụ tang lễ khẳng định, nguồn tiền ca Nguyễn Xuân Đường thu về được lấy từ chính các gia đình có tang, không phân biệt quan chức hay dân thường.

MỚI - NÓNG
Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.
Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Xe chở thi hài bị chặn, không được vào hoả táng sáng 10/5 - Ảnh: Hoàng Long

Nam Định: Đài hoá thân bị 'tố' ép cơ sở tang lễ thuê xe, mua quan tài giá cao

TPO - Sau một xe tang bị chặn, không cho vào Đài hoá thân hoàn vũ ở Công viên nghĩa trang Thanh Bình làm thủ tục hoả táng người chết vì chưa ký hợp đồng, nhiều chủ cơ sở dịch vụ tang lễ tại Nam Định bày tỏ bức xúc và "tố" công ty đang khai thác dịch vụ có dấu hiệu ép người dân phải thuê xe, mua quan tài với giá cao.