Có 183 kết quả :

Vợ con nghẹn ngào nói lời tiễn biệt Phó Chủ tịch TPHCM Lê Hòa Bình

Vợ con nghẹn ngào nói lời tiễn biệt Phó Chủ tịch TPHCM Lê Hòa Bình

TPO - "...Đến giờ phút này cả nhà vẫn không thể tin và chấp nhận được sự thật rằng anh đã ra đi mãi mãi. Gia đình mình mất một người con vô cùng hiếu thảo, một người chồng, một người cha mẫu mực luôn dành trọn vẹn tình yêu thương cho gia đình và luôn là thần tượng của hai con trai...", vợ ông Lê Hòa Bình nghẹn ngào nói lời từ biệt chồng tại lễ truy điệu sáng 2/4.
GS. Vũ Khiêu là nhà nghiên cứu tư tưởng, văn hóa Việt Nam, được tặng thưởng Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt 1. Ảnh: NGUYỄN ÐÌNH TOÁN

Tiếc nhớ một người ông Vũ Khiêu rất khác

TP - Giáo sư Vũ Khiêu - ông nội tôi - vừa rời cõi tạm ở tuổi 106. Ông sống trường thọ, giàu trải nghiệm và tri thức tích lũy vắt qua hai thế kỷ. Nỗi đau mất mát người thân không thể đo đếm được. Với tôi sự trống vắng một chỗ dựa tinh thần vững chãi, một tấm gương lớn trong đời càng khó khỏa lấp hơn.
Lễ viếng Đại tướng Phùng Quang Thanh được tổ chức trọng thể theo nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước, sáng 15/9. Ảnh: VT-QĐND

Tổ chức trọng thể Lễ truy điệu Đại tướng Phùng Quang Thanh

TPO - Sáng 15/9, tại Nhà Tang lễ quốc gia (Hà Nội), Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và gia đình đã tổ chức trọng thể Lễ viếng và Lễ truy điệu Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, theo nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước.
Tiễn biệt nhà văn Nguyễn Huy Thiệp

Tiễn đưa nhà văn Nguyễn Huy Thiệp về miền Hua Tát

TPO - Khúc nhạc “Một cõi đi về” do nghệ sĩ saxophone Quyền Văn Minh thể hiện thay lời tiễn biệt của gia quyến, bạn bè, đồng nghiệp và người đọc yêu mến nhà văn Nguyễn Huy Thiệp. Lễ tang nhà văn Nguyễn Huy Thiệp diễn ra sáng 24/3 tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông.
Xúc động tang lễ ‘cung nữ đặc biệt’ triều Nguyễn

Xúc động tang lễ ‘cung nữ đặc biệt’ triều Nguyễn

TPO - Sáng 28/2 tại Huế diễn ra lễ di quan, an táng cụ Lê Thị Dinh (còn gọi là Cô Dinh) - người được xem là “cung nữ cuối cùng”, “cung nữ đặc biệt” của triều Nguyễn. Lễ tang diễn ra trang trọng trong tình cảm sẻ chia ấm áp của người thân, con cháu, gia tộc và người dân Huế.