Bốn thuyền viên xấu số được đoàn tụ cùng gia đình

Bốn thuyền viên xấu số được đoàn tụ cùng gia đình
TPO - Chiều 14/6, thi thể bốn thuyền viên xấu số trong vụ chìm tàu cá trên biển Hải Phòng được lực lượng tìm kiếm cứu nạn đưa trở về đất liền, đoàn tụ cùng người thân.
Bốn thuyền viên xấu số được đoàn tụ cùng gia đình ảnh 1

Ghi nhận của Tiền Phong, từ sớm, gia đình của 4 thuyền viên tử nạn trong vụ chìm tàu cá đã có mặt tại khu vực cầu cảng (thuộc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1) để đón các thuyền viên xấu số trở về đất liền.

Bốn thuyền viên xấu số được đoàn tụ cùng gia đình ảnh 2

Theo ông Bùi Văn Minh - Tổng Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1 cho biết: “Đây là vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra giữa tàu biển và tàu cá. Ngay sau khi xảy ra tai nạn, chúng tôi cử hai tàu tìm kiếm cứu nạn SAR chuyên dụng tại hiện trường. Do điều kiện thời kiện xấu, lực lượng tìm kiếm phải chạy đua với thời gian và may mắn đã tìm được 4 thi thể mất tích. Chúng tôi hi vọng chủ tàu sẽ có hỗ trợ thỏa đáng với các gia đình nạn nhân xấu số, xoa dịu phần nào đau thương, mất mát với các gia đình nạn nhân”.

Bốn thuyền viên xấu số được đoàn tụ cùng gia đình ảnh 3

Đến 17h cùng ngày, 2 tàu cứu nạn SAR 411 và SAR 273 chở theo thi thể các thuyền viên cập cảng Trung tâm.

Bốn thuyền viên xấu số được đoàn tụ cùng gia đình ảnh 4

Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu nạn đã thành công đưa thi thể thuyền viên trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Bốn thuyền viên xấu số được đoàn tụ cùng gia đình ảnh 5

Nhiều người thân không nén nổi nước mắt trong khoảnh khắc các thuyền viên được đưa lên đất liền.

Bốn thuyền viên xấu số được đoàn tụ cùng gia đình ảnh 6

Chia sẻ cùng Tiền Phong, người nhà của một trong 4 thuyền viên xấu số không nén nổi xúc động: “Suốt nhiều ngày qua chúng tôi luôn túc trực cùng lực lượng cứu nạn ngoài khơi để không bỏ lỡ tin tức việc tình kiếm. Sự việc ấp đến bất ngờ, đau xót nhưng tôi cũng như người nhà của 3 thuyền viên còn lại đều cố gắng kiên cường. Dù thức trắng bao nhiêu đêm cũng cố gắng đưa người con, người cháu trở về với quê hương”.

Bốn thuyền viên xấu số được đoàn tụ cùng gia đình ảnh 7

Theo kế hoạch, sau khi hoàn tất thủ tục tiếp nhận thi thể, các nạn nhân sẽ được chuyển lên xe đưa về Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để làm thủ tục danh tính.

Bốn thuyền viên xấu số được đoàn tụ cùng gia đình ảnh 8

Theo nguyện vọng của các gia đình, thi thể 4 thuyền viên được hoả táng tại Hải Phòng sau đó chuyển tro cốt về gia đình để thực hiện nghi thức mai tháng tại quê nhà.

Bốn thuyền viên xấu số được đoàn tụ cùng gia đình ảnh 9

Trước đó, vào hồi 8h30 ngày 9/6/2020 tại tọa độ 19°55N - 107°03E (khu vực cách Nam Đông Nam Đồ Sơn khoảng 50 hải lý, tàu cá TH 90282TS bị tàu hàng Annie Gas 09 đâm va, hậu quả tàu TH 90282TS bị chìm, 2 thuyền viên đã được cứu, còn 4 thuyền viên bị mất tích.

Bốn thuyền viên xấu số được đoàn tụ cùng gia đình ảnh 10 Ngày 11/6, lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường đã phát hiện 01 đầu lưới đánh cá tại khu vực gần vị trí tàu chìm, nghi là của tàu TH 90282 TS. Tiếp đó, theo chỉ đạo của Sở Chỉ huy, đội thợ lặn do Chủ tàu (Công ty Cổ phần vận tải Việt Nhật) thuê đến hiện trường phối hợp cùng lực lượng cứu nạn tổ chức lặn tìm kiếm.
Bốn thuyền viên xấu số được đoàn tụ cùng gia đình ảnh 11 Đến 05h00’ ngày 13/6, đội thợ lặn đã phát hiện xác tàu TH 90282 TS tại vị trí 19054.37N; 107003.5E vào lúc 09h10’ cùng ngày. Tuy nhiên, hoạt động tìm kiếm nạn nhân mất tích sau đó gặp phải điều kiện thời tiết bất lợi do ảnh hưởng của cơn bão số 1 có tên quốc tế là NURI.
Bốn thuyền viên xấu số được đoàn tụ cùng gia đình ảnh 12 Sau nhiều lần nỗ lực lặn tìm kiếm trong xác tàu, sáng ngày 14/6, đội thợ lặn đã phát hiện thi thể đầu tiên lúc 07 giờ 15 và lần lượt cả 4 thi thể được phát hiện trong sự chờ đợi nhiều giờ đồng hồ của lực lượng tìm kiếm cứu nạn và người thân nạn nhân.

MỚI - NÓNG